Ý tưởng tự thiết kế khung cửa sổ lãng mạn cho ngôi nhà

Thủy Kiều, Theo Giáo dục thời đại 16:10 02/02/2023

Nếu bạn muốn cửa sổ nhà mình trông đẹp hơn, chỉ cần sử dụng trí tưởng tượng của bạn và ý tưởng của các nhà thiết kế là đủ.

Không cần thiết phải mua thứ gì đó đắt tiền để trang trí ngôi nhà hiện đại của mình vì bạn có thể tự làm mọi thứ. Ngay cả một yếu tố bất thường nhỏ trên cửa sổ cũng có thể biến đổi diện mạo căn phòng.

Dưới đây là những lời khuyên hữu ích về cách làm cho cửa sổ của bạn đẹp hơn:

Màn hình trang trí

Một màn hình có hoa văn mang đến cho bầu không khí trong nhà một tâm trạng đặc biệt và trở thành vật trang trí chính của căn phòng.

Màn hình cửa sổ được làm bằng gỗ, kim loại hoặc nhựa. Chúng có thể được gấp lại và trượt. Thiết kế này bảo vệ thành công sự riêng tư của bạn và làm mờ ánh sáng mặt trời.

Ngoài ra, việc chăm sóc màn hình trang trí khá dễ dàng vì bạn chỉ cần thỉnh thoảng lau bụi cho chúng.

Cửa chớp

Ý tưởng tự thiết kế khung cửa sổ lãng mạn cho ngôi nhà - Ảnh 1.

Cửa chớp bằng gỗ khá phổ biến vì tính thực tế và vẻ đẹp của chúng. Chúng có thể được sử dụng để làm tối hoàn toàn căn phòng và đồng thời trang trí nội thất.

Nếu bạn chọn màu sơn cho cửa chớp phù hợp với tường, trông chúng sẽ rất nhẹ nhàng và khiêm tốn trong khi cửa chớp được phủ sơn sáng sẽ trở thành điểm nhấn.

Với sự trợ giúp của cửa chớp, bạn có thể tạo ra bầu không khí của một ngôi nhà nông thôn, cũng như có được một chi tiết thiết kế ngoạn mục.

Thực vật

Không gian xanh có thể là một vật trang trí cửa sổ tuyệt vời nếu bạn đặt chúng dọc theo bệ cửa sổ một cách chính xác.

Ý tưởng tự thiết kế khung cửa sổ lãng mạn cho ngôi nhà - Ảnh 2.

Các loại cây nhiệt đới cũng như các loại cây leo sẽ tạo ra khung cửa sổ đẹp mắt. Bạn cũng có thể đặt cây trên các kệ, trải trên toàn bộ chiều cao của cửa sổ, treo trên lan can hoặc trong các chậu đặc biệt.

Trong bếp, bạn có thể trồng những loại rau xanh tốt cho sức khỏe thay cho cây cảnh.

Vẽ tranh trang trí tường

Nếu cửa sổ nhỏ, bạn có thể phóng to chúng bằng cách sử dụng bức tranh trang trí trên tường.

Cách dễ nhất để điều chỉnh một chút tỷ lệ là đóng khung cửa sổ bằng sơn trắng và bổ sung bố cục bằng các đường gờ.

Thủ thuật đơn giản này có thể giúp cửa sổ trông hơi dài ra.

Đồ trang trí thủ công

Để thêm cá tính cho căn phòng, bạn có thể trang trí cửa sổ bằng đồ trang trí tự chế theo cá tính của mình.

Bạn có thể sử dụng các vòng hoa theo chủ đề hoặc mô phỏng câu chuyện nào đó. Một cửa sổ như vậy chắc chắn sẽ không để bất cứ ai thờ ơ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo hàng loạt đồ trang trí trên Internet.

Kính lưỡng sắc

Trong thiết kế nội thất, nghệ thuật thủy tinh lưỡng sắc từ lâu đã trở nên phổ biến và thậm chí không bao giờ lỗi mốt.

Một cửa sổ kính lưỡng sắc thực sự không tốn nhiều tiền và rất thuận tiện để đặt hàng. Bạn có thể sơn kính lưỡng sắc, thêm đồ trang trí màu hoặc chủ đề hoa. Băng keo tự dính với hiệu ứng thủy tinh lưỡng sắc trông cũng rất tuyệt. Một cửa sổ như vậy sẽ có vẻ ngoài thanh lịch và không cần rèm cửa.

Kính mờ

Ý tưởng tự thiết kế khung cửa sổ lãng mạn cho ngôi nhà - Ảnh 3.

Một trong những cách thiết thực nhất để bảo vệ sự riêng tư của bạn (đặc biệt nếu bạn sống trong một ngôi nhà hoặc căn hộ ở tầng một) là lắp kính mờ. Cửa sổ sẽ có nhiều chức năng hơn khi dán một màng mờ.

Phụ kiện này được bán với nhiều kích cỡ khác nhau và có loại có hình vẽ, đồ trang trí hoặc các miếng chèn trong suốt. Bạn cũng có thể mua nhãn dán che một phần cửa sổ.

Chuỗi hạt

Trước đây, rèm cửa làm bằng hạt được sử dụng để trang trí các lối đi bên trong, nhưng chúng trông thậm chí còn tuyệt vời hơn khi được sử dụng như một vật trang trí cho cửa sổ. Khi chọn rèm cửa từ hạt, bạn cần chú ý đến phong cách của căn phòng:

- Phong cách cổ điển nên sử dụng hạt gỗ.

- Đối với phong cách hiện đại, thủy tinh và pha lê là phù hợp nhất.

Theo Cupertinotimes

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày