Mua nhà chỉ trong 1 tuần rồi chi 600 triệu cải tạo: Sau 5 lần chuyển nhà, mình dễ dàng biết mong muốn của bản thân

Tô Diệp, Theo Trí Thức Trẻ 07:01 02/02/2023

Những kinh nghiệm sau nhiều lần chuyển nhà giúp Băng Ngọc dễ hình dung hơn về không gian sống bản thân mong muốn.

Làm việc với kiến trúc sư (KTS) ra sao để có thể truyền đạt toàn bộ mong muốn về ngôi nhà của mình luôn là bài toán khó nhằn với nhiều chủ nhà. Có thể chủ nhà sẽ không biết bản thân muốn gì và cần KTS tư vấn những phong cách khác nhau để chọn được thiết kế phù hợp nhất. Mặt khác, cũng có nhiều chủ nhà biết bản thân mình muốn gì nhưng mất rất nhiều thời gian để cùng KTS đưa ra phương án cuối cùng.

Trong Là Nhà tập 7 với sự đồng hành của AREUS Atelier, Băng Ngọc - nhân vật chính - chia sẻ rằng nhờ kinh nghiệm chuyển nhà nhiều lần, giờ cô có thể làm việc với KTS dễ dàng hơn. Băng Ngọc là cô gái sinh ra ở Hà Nội, cho đến năm 25 tuổi quyết định vào TP Hồ Chí Minh làm việc vừa mua căn nhà ở Phan Rang. Được biết cô chỉ nhìn ngôi nhà qua ảnh và đã quyết định mua nhà trong vòng 1 tuần.

Mua nhà chỉ trong 1 tuần rồi chi 600 triệu cải tạo: Sau 5 lần chuyển nhà, mình dễ dàng biết mong muốn của bản thân - Ảnh 1.

Băng Ngọc

Để hoàn thiện ngôi nhà trở nên phù hợp hơn trong nhu cầu sử dụng, Băng Ngọc đã đến Là Nhà cùng bài toán cải tạo căn nhà với ngân sách 600 triệu (đã bao gồm 200 triệu đồng do chương trình Là Nhà hỗ trợ). KTS Hoàng Hải Ly đến từ Ngói concept sau khi làm việc với Băng Ngọc đã chia sẻ rằng đây là một cô gái có gu, chỉn chu trong mong muốn về ngôi nhà của mình sẽ ra sao, sử dụng như thế nào.

Cụ thể, có 3 ý chính trong mong muốn của Băng Ngọc với căn nhà mới này. Đầu tiên là đầy đủ các loại phòng với đầy đủ công năng. Băng Ngọc có nhu cầu đọc sách, nhìn thấy sách, mong muốn có kệ sách ngay cả trong nhà vệ sinh. Và cuối cùng là mong muốn sử dụng những vật liệu cũ như gỗ.

Mua nhà chỉ trong 1 tuần rồi chi 600 triệu cải tạo: Sau 5 lần chuyển nhà, mình dễ dàng biết mong muốn của bản thân - Ảnh 2.

Cổng vào căn nhà trước khi cải tạo

Mua nhà chỉ trong 1 tuần rồi chi 600 triệu cải tạo: Sau 5 lần chuyển nhà, mình dễ dàng biết mong muốn của bản thân - Ảnh 3.

Bên trong căn nhà

''Trong 6 năm mình chuyển nhà 5 lần, nhưng đây là căn nhà đầu tiên của mình theo mọi mặt. Đối với mình, đây là cảm xúc rất khó mô tả thành lời. Một cái gì đó chưa hình thành nhưng đã có sẵn ở trong đầu. Mình đang chờ đợi ngày những hình dung trong tâm trí hiện rõ trước mặt mình'', Băng Ngọc thổ lộ.

Bên cạnh đó, Băng Ngọc chia sẻ rằng những KTS cô từng gặp rất giỏi về kỹ thuật, có thể tư vấn kiểu nào đẹp, kiểu nào phù hợp. Song, đa phần mọi người không hướng đến làm thế nào để thuận tiện cho những người sống trong không gian đó. Một căn nhà đẹp và thuận tiện thì sẽ đẹp mãi. ''Còn 1 căn nhà đẹp mà không thuận tiện thì sẽ không ổn. Mình sống hàng ngày mà không thể lúc nào cũng thẳng lưng và chỉn chu được''.

Cô cũng cho rằng đây là bài toán khá khó cho KTS, Băng Ngọc không muốn phá vỡ kết cấu, vì nó đang rất đẹp. Nhưng nó vẫn không hợp lý ở bên trong nên việc sửa cho hợp lý để ở sẽ cần người KTS tâm huyết tỉ mỉ, vì việc sửa lúc nào cũng khó hơn đập đi xây lại.

Mua nhà chỉ trong 1 tuần rồi chi 600 triệu cải tạo: Sau 5 lần chuyển nhà, mình dễ dàng biết mong muốn của bản thân - Ảnh 4.

KTS Hoàng Hải Ly & KTS Nguyễn Trung từ Ngói concept

Một điểm đặc biệt nữa là sau khi trò chuyện cùng KTS và người đồng hành Dino Vũ, Băng Ngọc sẽ sang Pháp 2 tháng và giao toàn bộ trọng trách cho 2 người. Trong quá trình thuyết trình về căn nhà, cả team làm việc từ xa. Tuy nhiên, gần như không có gì khó khăn trong cuộc thảo luận giữa Băng Ngọc và KTS.

''Sau 5 lần chuyển nhà, ít nhất ở thời điểm bây giờ mình biết bản thân cần gì và muốn gì. Và đấy là lợi thế để làm việc với Ngói concept từ xa, dễ dàng trao đổi với các anh chị, mô tả ý tưởng của mình. Nếu quay về 6 năm trước, mình nghĩ khi làm việc như thế bản thân sẽ cảm thấy bị đuối và khó có thể nói rõ ràng'', Băng Ngọc chia sẻ.

Căn nhà sau cải tạo cực xinh xắn

Kết quả thuận lợi bất ngờ khi thành quả từ Là Nhà hoàn toàn đáp ứng những gì Băng Ngọc mong đợi. Đặc biệt, chương trình còn dành tặng cô một món quà bất ngờ: tủ lạnh hai cánh đến từ Panasonic, bên trong đầy ắp đồ ăn do chính mẹ Băng Ngọc chuẩn bị. Chiếc tủ lạnh với công nghệ nanoe™ X giải phóng các hạt nước có kích thước nano bay khắp ngóc ngách tủ lạnh, giúp đảm bảo thực phẩm đã được chuẩn bị sẵn vẫn luôn sạch sẽ và khử mùi hiệu quả, mà không bị lẫn mùi thực phẩm.

Cùng ngắm một số hình ảnh căn nhà trước và sau khi cải tạo với Là Nhà:

Sảnh ngoài căn nhà trước và sau cải tạo

Khu vực phòng khách thông với phòng bếp

Khu vực phòng khách

Phòng bếp

Khu vực sân vườn

Nhà vệ sinh

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Chương trình được sản xuất bởi WOWMedia cùng Nhà phát triển BĐS Văn Phú - Invest (VPI); Nhà tài trợ Kim Cương Panasonic; Nhà tài trợ Bạc Paint & More; Đơn vị truyền thông và phát hành VCCorp - Admicro và VTV; Đơn vị hợp tác thương mại VCCorp - Adsponsor; đồng thời đưa tin trên ELLE Decoration, Group Nghiện Nhà Happynest.

Mua nhà chỉ trong 1 tuần rồi chi 600 triệu cải tạo: Sau 5 lần chuyển nhà, mình dễ dàng biết mong muốn của bản thân - Ảnh 13.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày