Ỷ thế kèo trên, rắn nâu bỏ mạng đáng tiếc vì lỡ dại tấn công "kẻ khổng lồ"

Hoa Hướng Dương, Theo Trí Thức Trẻ 14:26 25/12/2017

Một cuộc chiến giữa hai loài rắn mang nọc độc nguy hiểm nhưng cái kết lại vô cùng khó tin, hãy xem loài rắn nào sẽ giành phần thắng?

Trên một con đường đất ở Myponga (Nam Úc), một cuộc chiến giữa hai loài rắn cực độc xảy ra vô cùng dữ dội, một trong hai loài chính là loài mang nọc độc chỉ đứng sau loài rắn Taipan độc nhất thế giới: rắn nâu miền Đông (Pseudonaja textilis).

Hãy cùng theo dõi diễn biến cuộc chiến và kết quả cuối cùng:

Rắn nâu bị rắn đen bụng đỏ tấn công trước, nó đáp trả bằng cú đớp tiêm đầy nọc độc. Ảnh: cắt từ video

Xem video chi tiết:

Rắn nâu và rắn đen bụng đỏ: Cuộc chiến nọc độc! Nguồn: Youtube/Sean Shaw

Rắn nâu miền Đông vả cả rắn đen bụng đỏ (Red Bellied Black Snake) đều là những loài rắn cực độc phổ biến ở Úc, cả hai đều thuộc họ rắn hổ. Trong đó, đáng chú ý nhất là nọc độc cực mạnh của rắn nâu (xếp thứ hai trong các loài rắn độc nhất).

Nọc độc của nó chứa neurotoxins và chất đông tụ máu có thể giết chết nạn nhân trong chớp mắt, chỉ 1/14.000 ounce nọc độc của nó thôi cũng đủ để giết chết một người trưởng thành. Còn rắn đen bụng đỏ lại ít "nổi tiếng" hơn vì nọc độc ít khi gây chết người.

Ỷ thế kèo trên, rắn nâu bỏ mạng đáng tiếc vì lỡ dại tấn công kẻ khổng lồ - Ảnh 3.

Rắn nâu cắn trả rắn đen bụng đỏ. Ảnh: cắt từ video

Mặc dù vậy, kích thước của nó lại vượt trội hơn đối thủ của mình rất nhiều!

Nhiều ý kiến bình luận cho rằng trong cuộc chiến này nọc độc không có nhiều ý nghĩa vì bản thân hai loài rắn này có thể trung hòa nọc độc của nhau, bằng chứng là rắn nâu vẫn chết thảm dù sở hữu nọc độc nguy hiểm hơn.

Nguồn: Youtube/Sean Shaw

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm