Ý nghĩa thật gây sốc của bó hoa hồng vàng đã làm người đẹp chuyển giới "Chiếc Lá Bay" biến sắc khi được tặng

Lilawadi, Theo Helino 23:19 27/07/2019

Trong showbiz vốn dĩ đầy rẫy những cạm bẫy, chiêu trò hãm hại nhau. Để sống sót giữa muôn vàn mưu hèn kế bẩn đó, cần có sự bình tĩnh và tự tin để sẵn sàng tiếp chiêu bất cứ lúc nào như Nira của "Chiếc Lá Bay".

Thái Lan là một quốc gia có nền văn hóa gần gũi với Việt Nam, nhưng cũng có những sự khác biệt đáng kể. Vì thế khi xem phim Thái có những tình tiết mà chúng ta không thể hiểu được. Như trong tập 12 Chiếc Lá Bay vừa phát sóng cách đây không lâu, nữ chính Nira (Baifern Pimchanok) bỗng trở thành tâm điểm của sự chú ý khi nhận được một bó hoa màu vàng ngay giữa ngày vui của mình. Nếu ở Việt Nam thì bó hoa vàng vốn chẳng có ý nghĩa đặc biệt gì nhưng trong cảnh phim này, ai nấy đều tá hỏa như thể bó hoa này có kèm theo thuốc nổ. Dĩ nhiên là thuốc nổ không thể xuất hiện trong phân đoạn này rồi, chỉ biết rằng ở Thái Lan, hoa vàng có một ý nghĩa rất đặc biệt khiến cho các cô gái đều phải khiếp sợ.

Không khí bỗng dưng trở nên căng thẳng khi bó hoa hồng vàng xuất hiện

Ngay cả Nira cũng vô cùng hoang mang

Vốn trong văn hóa Thái, "hoa vàng" là từ chửi ám chỉ những người phụ nữ lẳng lơ, bán thân, giật chồng người khác. Giống như trong tiếng Việt chúng ta sẽ có từ chửi "đồ gái bán hoa" "đồ gà móng đỏ", thì "đồ hoa vàng" là một câu chửi nặng tương tự. Vậy nên ai nấy đều không vui khi thấy ngôi sao mới nổi Nira được tặng hoa vàng!

Hành động tặng hoa hồng vàng này khiến ai nấy đều tự hỏi Nira cũng là kiểu đi lên bằng vốn tự có?

Nếu chọn cách giả vờ như không thấy và cho Baitong nhận bó hoa này, câu chuyện vẫn sẽ không lọt qua khỏi tai mắt của cánh nhà báo và sẽ được thêu dệt thành hàng trăm biến thể khác nhau, nên Nira đã chọn cách đối đầu và vui vẻ mỉm cười chụp ảnh cùng bó hoa hồng vàng.

Nira vui vẻ nhận lấy bó hoa

Đâu chỉ có vậy, Nira còn sẵn sàng đáp trả đầy khôn khéo khi được hỏi về người tặng bó hóa này: "Ni cũng không biết là ai tặng nữa, nhưng mọi người có thể tìm hiểu từ dịch vụ tặng hoa của Ni, Ni xin xem màu vàng này như màu may mắn mang lại tiền tài, thuận lợi công việc cho Ni nhé. Thật sự trong cuộc sống này, Ni từng bị xem thường và chà đạp nhiều hơn bó hoa hồng vàng này nữa, nên việc được tặng bó hoa này Ni cũng cảm thấy bình thường. Tại sao chúng ta lại để lời của những người ghét mình ảnh hưởng đến tâm trạng của mình làm gì, nếu chúng ta tốt, thì chúng ta chỉ cần làm tốt việc của mình để khiến cuộc sống chúng ta ngày một tốt hơn thế là đủ".

Thậm chí Nira còn nháy mắt khiêu chiến người tặng hoa cho mình

Trước câu trả lời này cánh nhà báo đều hết mực hài lòng trước sự thông minh và nhanh trí của Nira vì không phải ai cũng bình tĩnh để chặt chém trước những câu hỏi xoáy vào tâm can của các phóng viên.

Nira đóng vai nạn nhân và có những suy nghĩ tích cực khiến cánh nhà báo gật gù hài lòng

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đôi lúc cũng không tránh khỏi những màn chơi xấu, ác ý đến từ những người không thích mình. Tuy nhiên không thích là việc của họ, chúng ta để những lời nói hay hành động ác ý đó làm ảnh hưởng tới tâm trạng hay chất lượng học tập, công việc là thiệt cho mình. Điều cần thiết trong lúc này là sự bình tĩnh và suy nghĩ tích cực nhé.

Thăm dò ý kiến

"Các cháu" có thấy Nira ngầu không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chiếc Lá Bay được lên sóng vào 21h20 thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh One31 Thái Lan.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Số ca bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch lớn "chưa từng có", nỗi đau của người thầy thuốc trong tâm dịch

    "Nhiều bệnh nhân không có quần áo để mặc, phải mặc quần áo bệnh viện để khâm liệm. 1h hay 2h sáng, bệnh nhân tử vong, có những điều dưỡng đi khắp khoa xin tiền lẻ để rải đường cho bệnh nhân" - chị Thường chia sẻ.
  • Đọc thêm