Y án tử hình tài xế taxi giết nữ giám thị, vứt xác xuống sông

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 15:45 16/10/2017

Với những tội Giết người, Cướp tài sản và Dâm ô trẻ em, TAND cấp cao tại Hà Tĩnh đã quyết định y án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Tiến.

Ngày 16/10, TAND cấp cao đã mở phiên phúc thẩm tại Hà Tĩnh xét xử bị cáo Nguyễn Văn Tiến (27 tuổi, trú phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) về tội Giết người, Cướp tài sản và Dâm ô trẻ em.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 26/4, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Tiến tử hình về tội giết người, 4 năm về tội cướp tài sản, 18 tháng về tội dâm ô trẻ em, tổng mức mức hình phạt là tử hình.

Khi nhận án phạt, do mong muốn được sống và có cơ hội chuộc lại lỗi làm, Tiến đã làm đơn kháng cáo gửi lên TAND cấp cao tại Hà Nội.

Y án tử hình tài xế taxi giết nữ giám thị, vứt xác xuống sông - Ảnh 1.

Bị cáo Tiến trước vành móng ngựa

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Văn Tiến cho biết vô cùng ân hận về những hành vi phạm tội của mình, vì vậy gửi lời xin lỗi đến các gia đình nạn nhân, đồng thời mong muốn HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Theo cáo trạng, vào khoảng 19h45 ngày 3/7, tài xế Tiến lái taxi chở chị Phạm Thị Oanh (23 tuổi, quê Hà Nam, sinh viên năm cuối Đại học Sư phạm Huế) đang làm giám thị coi thi THPT Quốc gia, tới một nhà thờ ở xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh).

Đến 21h cùng ngày, Tiến chở chị Oanh vào nhà cậu học trò quen lúc coi thi. Sau khi từ nhà cậu học trò về,Tiến cho xe chạy lòng vòng trên địa bàn xã Thạch Trung (TP. Hà Tĩnh).

Khi đến đoạn đường phía sau UBND xã Thạch Trung, Tiến đã chốt cửa xe và bóp cổ nạn nhân nhằm mục đích cướp tài sản. Khi nạn nhân đã tử vong, Tiến đã lái xe tới cầu Sú (huyện Thạch Hà), rồi vứt xác xuống sông. Trước khi rời đi, Tiến lục túi xách lấy 250.000 đồng và một số tài sản của nạn nhân.

Ngày 5/7, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã bắt Nguyễn Văn Tiến. Tại cơ quan điều tra, biết không thể nào thoát tội, Tiến khai nhận toàn bộ sự việc.

Trong quá trình lấy lời khai, cơ quan công an phát hiện trước đó, vào ngày 2/6/2016, khi chở bé gái 11 tuổi từ thành phố Hà Tĩnh tới xã Thạch Khê (Thạch Hà), Tiến đã có hành vi sàm sỡ.

Bị cô bé phản ứng, Tiến dừng hành vi đồi bại và tiếp tục hành trình. Sau hôm đó, nạn nhân bị chấn động tâm lý.

Trước những hành vi dã man của bị cáo, HĐXX cho rằng cần phải loại bỏ vĩnh viễn khỏi đời sống xã hội, vì vậy đã tuyên y án sơ thẩm đối với 3 tội danh trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm