Xuống phố ngày cuối năm - Vị "Tết" thêm nồng nàn khi ta zoom thật kỹ!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 16:30 22/01/2020

Xuống phố ngày cuối năm, nhưng hãy tạm quên đi cái ồn ào, tất bật xung quanh. Chúng ta hãy cũng phiêu lưu vào một thế giới mới, thế giới của những bông mai, bông đào, nhành lộc nhỏ bé. Một thế giới nhỏ bé nhưng lại đang mang cả Tết về.

Không khí tết luôn là nguồn cảm hứng để những bức ảnh ta chụp trở nên đa dạng hơn, mới lạ hơn. Tết về cùng những nhành mai, nhành đào, những tiểu cảnh mừng xuân bên mùi hương trầm thơm ngát. Hãy cùng ngắm nhìn những thứ nhỏ bé đang mang Tết về ấy dưới một góc nhìn mới, đầy thú vị mà chúng ta khó có thể tưởng tượng ra chỉ bằng mắt thường. 

Chợ hoa ngày Tết vốn là chỗ để người ta trầm trồ trước những cây mai cổ thụ to lớn có tuổi đời hàng chục, hàng trăm năm; những cành đào thế mà người trồng đã dày công uốn nắn cả năm trời. Nhưng về bản ngã, người ta trưng đào, trưng mai ngày Tết là bởi vẻ đẹp của những bông hoa đào, hoa mai... và khi thấy hoa đào, hoa mai ta như thấy xuân về. Vẫn là những bức ảnh chợ hoa ngày Tết, nhưng chẳng có cảnh người người tất bật hay những cây cảnh giá cả trăm triệu đồng...

Người ta mua mai chỉ quan tâm tới gốc, tới thế chứ mấy ai đủ thời gian ngắm nhìn từng bông hoa, nhành nụ...

Nhưng có nhìn cận cảnh thế này chúng ta mới hiểu vì sao hoa mai, hoa đào trở thành biểu tượng của mùa xuân, đi vào trong thơ ca, văn học...

Xuống phố ngày cuối năm - Vị Tết thêm nồng nàn khi ta zoom thật kỹ! - Ảnh 3.

Nhìn từng cánh hoa cúc bung nở, căng tràn sức sống ta như thấy xuân đang về rất gần rồi

Tết luôn mang lại những chi tiết tưởng bé những lại đầy giá trị nghệ thuật. Những tiểu cảnh, vật trang trí nhỏ bé ta có thể bắt gặp ở bất cứ đâu mỗi khi Tết đến, xuân về cũng khiến chúng ta phải ngỡ ngàng dưới góc nhìn mới. Hóa ra tất cả được tạo nên không hề qua loa như ta tưởng, từ bồng hoa đào được thêu trên câu đối vải tới cái niễn treo trước cổng. Tất cả đều mang đầy tính nghệ thuật, khơi gợi dưới ống kính marco.

Ngày Tết, mọi thứ, mọi khung cảnh đều có thể trở thành những tác phẩm nghệ thuật. Từ nén hương đang cháy dở tới mứt Tết xanh đỏ đủ chủng loại.

Xuống phố ngày cuối năm - Vị Tết thêm nồng nàn khi ta zoom thật kỹ! - Ảnh 5.

Tết vốn dĩ đã là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm, nơi mọi thứ đều trở nên thật thi vị, gợi cảm xúc cho tất cả mọi người. Bước xuống phố thật nhẹ nhàng, với trợ thủ là chiếc smartphone A51 vs macro lens là trợ thủ đắc lực; bạn hoàn toàn có thể tạo nên những bức ảnh nghệ thuật mà chính bạn cũng không ngờ tới.


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Lò mổ" phụ nữ độc thân: Chiếc bẫy tinh vi của những người tình hoàn hảo dành cho các cô nàng mang áp lực hôn nhân

    Những người phụ nữ ở độ tuổi 30, có kinh tế ổn định nhưng đang chịu áp lực xã hội về hôn nhân là đối tượng của các "lò mổ".
  • Đọc thêm