Xúc động với teaser "Ngày con cài hoa trên ngực áo" nhân ngày Vu Lan

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 11/08/2019

Đã bao lâu rồi, bạn không về ăn cơm với ba mẹ, không ngắt điện thoại ba mẹ gọi giữa chừng khi đang tụ tập với đám bạn?

Tuổi trẻ chính là đặc ân trong cuộc đời mỗi người, khi bạn có sức khỏe, có đam mê và đầy lòng quyết tâm khám phá và khẳng định bản thân. Đặc ân nhưng cũng là áp lực. Dù có hoàn cảnh, địa vị xã hội, giới tính hay nghề nghiệp khác nhau thế nào, ai ai cũng không tránh khỏi những trăn trở về bản thân mình.

Cuộc sống muôn màu có thể khiến bạn cảm thấy hoang mang, lạc lối. Nhưng luôn có một lối về cho mỗi người - đó chính là về với gia đình, ba mẹ. Họ là những người bạn không phải dè chừng, không bao giờ phản bội và sau tất cả, yêu thương bạn vô điều kiện.

Ba mẹ có luôn là sự ưu tiên hàng đầu của bạn?

Nhưng cũng bởi tình yêu của ba mẹ quá hiển nhiên, luôn luôn hiện hữu nên nhiều người đã không dành sự ưu tiên hàng đầu cho ba mẹ mình. Bởi vì gia đình luôn khiến bạn an tâm, nên bạn không chăm sóc, bỏ bê mối quan hệ quý giá này.

Bạn có nhớ, lần gần nhất bạn ăn cơm với ba mẹ là khi nào? Bạn có từng cắt lời khi ba mẹ gọi điện hỏi thăm, hay gọi về ăn cơm cùng cả nhà, để tiếp tục quay lại cuộc vui với bạn bè? Bao lâu rồi bạn không nhận ra mẹ vẫn mặc chiếc áo đã bạc màu, ba vẫn cố gắng để sửa những đồ dùng cũ trong nhà vì “thôi con không cần mua mới làm gì cho tốn kém”.

Xúc động với teaser Ngày con cài hoa trên ngực áo nhân ngày Vu Lan - Ảnh 2.

Những bữa cơm chỉ có mình mẹ, nhưng mẹ không hề trách con

Mùa vu lan này, bạn có bận không?

Gần đây, một đoạn teaser chia sẻ trên mạng với câu hỏi: "Mùa vu lan này, bạn có bận không?" nhận được sự quan tâm của giới trẻ. Hình ảnh trong teaser khơi gợi nhiều cảm xúc cho người xem: mẹ chờ cơm, nghe con nói bận nhưng không dám phiền con, có chút buồn nhưng luôn nghĩ cho con cái. Đoạn video vỏn vẹn chỉ 15 giây nhưng thu hút không ít sự chú ý bởi đơn giản - ai cũng cảm thấy chính bản thân mình ít nhiều ở trong đó.

Xúc động với teaser Ngày con cài hoa trên ngực áo nhân ngày Vu Lan - Ảnh 3.

Ba vẫn cặm cụi sửa đồ cũ vì không muốn tiêu pha nhiều

Và không chỉ ở đoạn video trên mà ở các địa điểm giải trí công cộng như rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, bạn cũng có thể bắt gặp những lời dặn dò quen thuộc, ấm áp: "Đi chơi về, chạy xe cẩn thận xíu nghen con!" hay "Đi chơi đừng về trễ quá, mẹ lo nghen con". Hay khi nghe nhạc trên Spotify, bạn sẽ bắt gặp lời hỏi thăm: "Mần việc cực quá hông con, lâu lâu nghe chút nhạc thư giãn nghen" và cả "Nghe nhạc xong thấy thoải mái hơn chưa con?".

Xúc động với teaser Ngày con cài hoa trên ngực áo nhân ngày Vu Lan - Ảnh 4.

Những ngày này, tại các rạp chiếu phim bạn sẽ nhận được những món quà mang thông điệp ý nghĩa từ sơn Kova

Bạn có thấy sững sờ với những lời dặn dò này không? Bởi không ai khác, chính ba mẹ là những người vẫn luôn quan tâm đến nếp ăn uống, làm việc của bạn, ngày ngày hỏi thăm nhưng bạn lại quên mất. Chỉ đến khi được "đánh thức", không ít người mới nhận ra, cả thế giới này đều có thể quay lưng với bạn, ngoại trừ gia đình của mình.

Xúc động với teaser Ngày con cài hoa trên ngực áo nhân ngày Vu Lan - Ảnh 5.

Nhiều bạn trẻ tìm kiếm thông tin, háo hức chờ ngày clip lên sóng

Dù không muốn đối mặt, nhưng có bao giờ bạn nghĩ, còn bao nhiêu mùa Vu Lan nữa để bạn có thể tri ân, dành những điều tốt đẹp nhất cho ba mẹ, gia đình mình.

Hơn 25 năm mang sản phẩm chất lượng cao bảo vệ cho ngôi nhà của bạn, sơn Kova luôn mong muốn ngôi nhà không chỉ bền đẹp mà phải đầy yêu thương. Thấu hiểu giá trị của tình thân, sự gắn kết của gia đình, nhân dịp Vu Lan này, sơn KOVA đã mang đến clip "Ngày con cài hoa trên ngực áo" nhằm vun đắp tình cảm cho gia đình Việt.

Hãy cùng theo dõi trọn vẹn những câu chuyện cảm động xuất hiện trong video clip vào ngày 12/8 trên kênh youtube sơn Kova.

Kênh Youtube sơn KOVA: https://www.youtube.com/channel.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm