Xúc động những hình ảnh ấm áp tin yêu từ Gala Việc tử tế Tết 2020

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 01/02/2020

Không chỉ có giọt nước mắt ấm nóng, ở đó còn có cái siết tay, chiếc ôm giữa những con người xa lạ được kết nối từ lòng tử tế trở thành thân quen.

Để tổng kết lại một năm của những nghĩa cử cao đẹp, Gala Việc tử tế được tổ chức thực hiện, phát sóng vào dịp Tết Nguyên đán trên VTV. Với chủ đề của Gala Việc tử tế 2020 mang tên "Việt Nam - Đi và Yêu". Chương trình hội tụ một cách đầy tự hào những tấm lòng, cốt cách, tinh thần nhân văn của con người Việt Nam. Không chỉ có những giọt nước mắt, Gala còn có cái siết tay, chiếc ôm ấm áp tình người.

Xúc động những hình ảnh ấm áp tin yêu từ Gala Việc tử tế Tết 2020 - Ảnh 1.

Từ một quyển sổ tay ghi chép cho mỗi riêng mình và con bị đánh rơi, câu chuyện của anh Trần Văn Thắng đã trở thành niềm cảm hứng yêu thương chứa chan tình phụ tử suốt một năm qua. Anh Trần Văn Thắng và cuốn sổ có tên "Tạ ơn cuộc đời" đã xuất hiện trong chương trình lay động hàng triệu trái tim khán giả và khách mời tham dự.

Xúc động những hình ảnh ấm áp tin yêu từ Gala Việc tử tế Tết 2020 - Ảnh 2.

Một lần đưa con đi chữa bệnh, trong lúc vội vàng lục ba lô lấy giấy tờ đưa cho bác sĩ, ông bố dân tộc Tày ấy đã vô tình đánh rơi cuốn sổ của riêng mình. Và từ đó, nội dung thiết tha đầy nỗi niềm bên trong cuốn sổ ấy đã khiến cả cộng đồng bất ngờ và xúc động.

Xúc động những hình ảnh ấm áp tin yêu từ Gala Việc tử tế Tết 2020 - Ảnh 3.

Tại Gala, cha con anh Thắng còn có cuộc hội ngộ đầy bất ngờ đầy vui sướng với những người đã nhặt được cuốn sổ và phần nào chia sẻ những khó khăn cùng anh. Những hình ảnh ấm áp từ cái ôm nghĩa tình, những cử chỉ yêu thương trong Gala khiến ai nấy đều bồi hồi nhiều cảm xúc vui buồn đan xen lẫn lộn.

Xúc động những hình ảnh ấm áp tin yêu từ Gala Việc tử tế Tết 2020 - Ảnh 4.

Nhiều nghệ sĩ và khán giả đã không cầm được nhước mắt và những niềm vui lấp lánh trong mắt mọi người khi yêu thương được thắp lên trong tim cũng được ghi lại.

Xúc động những hình ảnh ấm áp tin yêu từ Gala Việc tử tế Tết 2020 - Ảnh 5.

Đêm Gala còn có những chiếc ôm giữa những con người xa lạ nhưng bỗng thân quen vì trân quý nhau từ tấm lòng và sự tử tế. Những phút giây ngậm ngùi nghĩ về những gì mình đã vượt qua và cảm kích vì sự thấu hiểu sẻ chia của cộng đồng xen lẫn khoảnh khắc niềm hân hoan sung sướng khi "cho đi" đã mang về những nụ cười đẹp đẽ.

Xúc động những hình ảnh ấm áp tin yêu từ Gala Việc tử tế Tết 2020 - Ảnh 6.

Ông bố chưa vợ có một con nuôi Phạm Tâm Tuấn Khương cũng mang đến cho khán giả Gala những cảm xúc khó tả. Trong nhiều năm qua Bếp sẻ chia trở thành gian bếp ấm áp nhất cho trẻ em mồ côi và cả hàng trăm người tình nguyện trẻ tham gia vào dự án. Chia sẻ về câu chuyện của mình, trong mắt ông bố trẻ cũng lấp lánh yêu thương, niềm tin vào một tương lai tươi sáng hơn cho các em.

Xúc động những hình ảnh ấm áp tin yêu từ Gala Việc tử tế Tết 2020 - Ảnh 7.

Tính đến nay, chương trình Việc Tử Tế do Trung tâm Tin tức VTV24 thực hiện đã tròn 6 năm lên sóng. Giữa cuộc sống hiện đại đầy tất bật và hối hả, chương trình như một cách để xoa dịu nỗi mệt mỏi và lo toan, gieo vào lòng những con người đang sống trong xã hội hiện đại sự ấm nóng của tin yêu và những nghĩa cử cao đẹp.

Xúc động những hình ảnh ấm áp tin yêu từ Gala Việc tử tế Tết 2020 - Ảnh 8.

Với sức lan tỏa của mình, Việc Tử Tế đã khơi nguồn cảm hứng cho vô số những hoạt động xã hội trên khắp mọi miền đất nước, nhân rộng yêu thương bằng những câu chuyện nhân văn, hướng mọi người có cái nhìn tích cực lạc quan hơn về cuộc sống.


Chương trình Việc Tử Tế với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) để lan tỏa hơn nữa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng. Chương trình được phát sóng lúc 22h10 thứ 2, 4, 6 hàng tuần, số Tháng phát sóng lúc 20h10 thứ 7 (tuần thứ 2 của tháng) trên kênh VTV1.

Website: https://viectute.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/vtv24ViecTuTe/

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm