Xúc động khi khán giả đồng loạt chia sẻ ca khúc "Nước Ngoài" của Phan Mạnh Quỳnh, thương cảm những người lao động nơi đất khách quê người

Koi Koi, Theo Helino 14:31 26/10/2019

Ngày hôm nay, những giai điệu và lời ca đầy ám ảnh của "Nước Ngoài" từ Phan Mạnh Quỳnh lại có sức lay động mãnh liệt.

"Đây là ca khúc tôi viết dành cho những anh chị em đi xuất khẩu lao động... Ca khúc này tôi mất hết 2 năm mới có thể hoàn thành phần lời, vì khi tôi trở về nhà, tôi mới cảm nhận được hết nỗi trăn trở của anh em" nhạc sĩ - ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã chia sẻ những tâm tư trên về ca khúc "Nước Ngoài". Ngày hôm nay, cư dân mạng lại tìm về ca khúc "Nước Ngoài" và cảm thấy lòng nghẹn lại vì lời ca và giai điệu của ca khúc trên.

"Nước Ngoài" - Phan Mạnh Quỳnh.

Với giai điệu đậm chất Phan Mạnh Quỳnh, lời bài hát "Nước Ngoài" quả thực khiến những người con xa xứ phải rơi nước mắt. Lời bài hát mở đầu với: "Mẹ ơi, con mới xong việc, bao lâu con chưa gọi về/ Nhà ta thế nào, cha đã đỡ đau ốm hơn chưa..." vẽ nên bức tranh của người con lao động xa xứ, nhớ về quê nhà, trong cái giá rét đầy xa lạ của nơi đất khách quê người. Dù kiên cường đến mấy, mạnh mẽ đến mấy, họ cũng có những có giây phút "ngồi khóc một mình". Từ vùng quê nghèo, họ đã "thả cánh bay đi muôn nẻo", mang theo hi vọng và ước mơ, thế nhưng, cuộc đời không phải là giấc mơ... Và nỗi nhớ ấy càng quặn thắt hơn mỗi khi Tết đến - Xuân về.

Lời bài hát đậm tính tự sự, như một bức thư của người lao động xa quê gửi về cho quê nhà. Không dùng những từ hoa mĩ, đẹp đẽ, mà mộc mạc, nhưng đủ để xoáy vào lòng người nghe. Phan Mạnh Quỳnh thực sự đã dồn hết tâm tư tình cảm, và sự tinh tế của một người nghệ sĩ, để viết nên nỗi lòng ẩn chứa trong "Nước Ngoài".

Ở dưới phần bình luận, đông đảo khán giả đã chia sẻ những tâm tư, tình cảm của mình cũng như sự đồng cảm với ca khúc. Họ là những người đã chấp nhận rời xa quê hương, đến một chân trời xa lạ, với hi vọng mang lại cuộc sống sung túc hơn cho gia đình họ để lại. 

Xúc động khi khán giả đồng loạt chia sẻ ca khúc Nước Ngoài của Phan Mạnh Quỳnh, thương cảm những người lao động nơi đất khách quê người - Ảnh 2.

Một bình luận đầy niềm vui.

Xúc động khi khán giả đồng loạt chia sẻ ca khúc Nước Ngoài của Phan Mạnh Quỳnh, thương cảm những người lao động nơi đất khách quê người - Ảnh 3.

Nhưng không nhiều người may mắn được như trên, có những bình luận được viết ngay đêm Giao thừa, đầy nước mắt và nỗi nhớ quê.

Xúc động khi khán giả đồng loạt chia sẻ ca khúc Nước Ngoài của Phan Mạnh Quỳnh, thương cảm những người lao động nơi đất khách quê người - Ảnh 4.
Xúc động khi khán giả đồng loạt chia sẻ ca khúc Nước Ngoài của Phan Mạnh Quỳnh, thương cảm những người lao động nơi đất khách quê người - Ảnh 5.

Có những bình luận đơn giản nói về nơi đang cư ngụ, nhưng không vì thế mà kém đi nỗi buồn.

Xúc động khi khán giả đồng loạt chia sẻ ca khúc Nước Ngoài của Phan Mạnh Quỳnh, thương cảm những người lao động nơi đất khách quê người - Ảnh 6.
Xúc động khi khán giả đồng loạt chia sẻ ca khúc Nước Ngoài của Phan Mạnh Quỳnh, thương cảm những người lao động nơi đất khách quê người - Ảnh 7.

Nhiều bình luận khiến khán giả không kìm nước mắt.

Xúc động khi khán giả đồng loạt chia sẻ ca khúc Nước Ngoài của Phan Mạnh Quỳnh, thương cảm những người lao động nơi đất khách quê người - Ảnh 8.
Xúc động khi khán giả đồng loạt chia sẻ ca khúc Nước Ngoài của Phan Mạnh Quỳnh, thương cảm những người lao động nơi đất khách quê người - Ảnh 9.

Nhưng cũng nhiều bình luận động viên đầy tích cực thế này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Được cộng đồng mạng giúp đỡ sau khi mất việc, bác bảo vệ già nói: "Con ơi, hãy giúp người khó khăn hơn"

    Khác hẳn với cảnh lủi thủi, ngồi co ro một góc trên vỉa hè với cái bụng đói meo mà trong túi chẳng còn một xu dính túi, cuộc sống của bác bảo vệ già Đào Kim Hải đã thay đổi nhờ sự giúp đỡ, yêu thương của tất cả mọi người.
  • Đọc thêm