Xúc động chuyến bay đặc biệt, hàng trăm mẹ bầu và "mẹ bỉm sữa" rời tâm dịch TP.HCM về quê

Đình Thức, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:15 22/08/2021

2 chuyến bay với 400 người bao gồm phụ nữ mang bầu, đang nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi có người thân đi kèm từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã trở về Quảng Bình an toàn.

Ngày 22/8, 2 chuyến bay đón gần 400 người dân thuộc đối tượng ưu tiên bao gồm phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 6 tháng tuổi có người thân đi kèm từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về quê.

Xúc động chuyến bay đặc biệt, hàng trăm mẹ bầu và mẹ bỉm sữa rời tâm dịch TP.HCM về quê - Ảnh 1.

Đây là chuyến bay hoàn toàn miễn phí do UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức. Trước đó trong sáng cùng ngày, tổ công tác đặc biệt của tỉnh Quảng Bình vào Thành phố Hồ Chí Minh để đón người dân thuộc đối tượng ưu tiên đã có mặt tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất để đón tiếp, phục vụ, làm thủ tục để các công dân về Quảng Bình.

Xúc động chuyến bay đặc biệt, hàng trăm mẹ bầu và mẹ bỉm sữa rời tâm dịch TP.HCM về quê - Ảnh 2.

Hai chuyến bay mang số hiệu QH9206 và QH9208 về đến Đồng Hới lúc 12h và 16h45 phút cùng ngày.

Xúc động chuyến bay đặc biệt, hàng trăm mẹ bầu và mẹ bỉm sữa rời tâm dịch TP.HCM về quê - Ảnh 3.

Tỉnh Quảng Bình bố trí sẵn xe đưa đón các "mẹ bỉm sữa" ngay chân cầu thang máy bay

Thượng tá Ngô Mậu Quý, Chủ nhiệm Hậu cần - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, những công dân này sẽ được cách ly tại Trường Cao đẳng Luật miền Trung (TP. Đồng Hới). Khu cách ly tập trung này có điều đặc biệt khác các nơi khác vì tất cả công dân cách ly tại đây là phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Vì vây, Thượng tá Quý cho hay công tác bảo đảm an toàn sức khỏe phải được đặt lên hàng đầu, từ khâu chăm sóc y tế đến dinh dưỡng từng bữa ăn.

“Chúng tôi đã xác định phải làm tốt các công tác chuẩn bị, từ khâu tiếp đón đến việc ăn nghỉ của bà con. Đảm bảo từ 400-500 suất ăn trong đó xây dựng thực đơn cho bà bầu, trẻ em đồng thời lực lượng tiếp tế sẵn sàng đưa cơm đến tận nơi cho bà con”, thượng tá Quý nói.

Chị Trần Thị Liên, công dân Quảng Bình làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh rất vui mừng khi được đón trở về quê an toàn. Chị Liên hiện đang mang thai, khi trở về quê sẽ có điều kiện để gia đình, người thân chăm sóc tốt hơn.

Trước đó, tỉnh Quảng Bình đã thông báo công khai việc đón phụ nữ mang thai, trẻ em từ vùng có dịch về quê. Người dân có nhu cầu làm thủ tục đăng ký online với Sở Giao thông Vận tải, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình. Các cơ quan này đã liên hệ hướng dẫn các thủ tục, xét nghiệm Covid-19, chuẩn bị giấy tờ tùy thân cho những trường hợp được xét duyệt.

Xúc động chuyến bay đặc biệt, hàng trăm mẹ bầu và mẹ bỉm sữa rời tâm dịch TP.HCM về quê - Ảnh 4.

Theo quy định của hãng hàng không, vì lý do an toàn, mỗi chuyến bay được chở không quá 40 người mang thai từ 28 - 36 tuần và không quá 19 trẻ em dưới 2 tuổi; không vận chuyển các trường hợp mang thai trên 36 tuần. Các hành khách đặc biệt ngay khi xuống máy bay được nhân viên y tế thăm hỏi tình trạng sức khoẻ trước khi đi cách ly.

Xúc động chuyến bay đặc biệt, hàng trăm mẹ bầu và mẹ bỉm sữa rời tâm dịch TP.HCM về quê - Ảnh 5.
Xúc động chuyến bay đặc biệt, hàng trăm mẹ bầu và mẹ bỉm sữa rời tâm dịch TP.HCM về quê - Ảnh 6.

Những sản phụ được đưa về quê trong 2 chuyến bay đặc biệt được xét chọn là trường hợp gặp nhiều khó khăn, không đủ điều kiện tiếp tục bám trụ lại vùng dịch.

Xúc động chuyến bay đặc biệt, hàng trăm mẹ bầu và mẹ bỉm sữa rời tâm dịch TP.HCM về quê - Ảnh 7.

Các "mẹ bỉm sữa" hỗ trợ, dìu nhau xuống cầu thang máy bay.

Xúc động chuyến bay đặc biệt, hàng trăm mẹ bầu và mẹ bỉm sữa rời tâm dịch TP.HCM về quê - Ảnh 8.

Em bé sơ sinh cùng mẹ trở về trong tình yêu thương, đùm bọc của quê hương.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm