Quảng Bình bắt quả tang xe khách lén chở 36 người từ phía Nam về quê

HOÀNG PHÚC, Theo Người lao động 15:10 22/08/2021

Xe khách này xuất phát từ TP.HCM và đón khách 36 người từ các tỉnh, thành phía Nam để chở "chui" về quê. Khi về đến Quảng Bình thì bị lực lượng CSGT phát hiện, bắt quả tang.

Sáng 22/8, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa phát hiện một xe khách chở 36 người từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang có dịch Covid-19 về quê, trái với các quy định về phòng chống dịch.

Quảng Bình bắt quả tang xe khách lén chở 36 người từ phía Nam về quê - Ảnh 1.

Xe khách chở "chui" 36 hành khách từ vùng dịch về quê

Theo đó, vào khoảng 21 giờ 30 ngày 21/8, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đang làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát phòng, chống dịch số 1 đóng tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy thì phát hiện xe khách mang BKS: 29B - 417.34 do tài xế Phạm Quốc Quân (SN 1979; trú tại thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) điều khiển, trên xe có 39 người.

Trong đó, có 3 người của nhà xe và 36 hành khách (Quảng Bình 23 người; Hà Tĩnh 3 người; Phú Thọ 10 người). Theo tường trình của tài xế thì xe khách này xuất phát từ TP.HCM và đón khách ở các tỉnh phía Nam để chở "chui" về quê, tránh dịch Covid-19.

Quảng Bình bắt quả tang xe khách lén chở 36 người từ phía Nam về quê - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng lập biên bản tài xế xe khách vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19

Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế xe khách với lỗi "Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền", đồng thời tổ chức khai báo y tế cho lái xe và các hành khách, triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Trước đó, chiều 20/8, lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đang làm nhiệm vụ tại Chốt 1, xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy cũng đã phát hiện và xử lý xe khách 29 chỗ ngồi chở "chui" 12 hành khách từ các tỉnh phía Nam về quê trái với các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, đưa hành khách về cách ly tập trung theo quy định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm