Xuất hiện tình tiết mới về đời tư của cơ trưởng MH370

Minh Ngọc, Theo An ninh Thủ đô 23:42 24/09/2018

Một cuộc điều tra gần đây cho thấy cơ trưởng của chuyến bay mất tích MH370 có nhiều hành vi đáng báo động liên quan đến tình dục và chính trị.

Xuất hiện tình tiết mới về đời tư của cơ trưởng MH370 - Ảnh 1.

Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah, người đã điều khiển chuyến bay mang số hiệu MH370

Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah là người đã điều khiển chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia chở 238 hành khách cùng phi hành đoàn. Kể từ năm 2014 đến nay, hàng trăm giả thuyết đã được đưa ra để tìm lời giải cho vụ mất tích bí ẩn. Một cuộc điều tra về cơ trưởng Shah gần đây cho thấy những bất thường trong hành vi của ông này từ nhiều tháng trước khi chuyến bay định mệnh xảy ra.

Theo những dữ liệu còn lại trên mạng xã hội của cơ trưởng Shah, người đàn ông này được miêu tả là một người “có xu hướng tự hủy hoại”. Trong khoảng thời gian 1 năm trước khi vụ MH370 xảy ra, Shah dùng tài khoản Facebook để quấy rối cặp chị em người mẫu sinh đôi kém mình đến 34 tuổi Lan Qi Hui và Lan Qi Min.

Xuất hiện tình tiết mới về đời tư của cơ trưởng MH370 - Ảnh 2.

Chị em người mẫu song sinh bị cơ trưởng Shah gửi tin nhắn quấy rối

Trong một thời gian dài, Shah đã gửi tới hơn 97 tin nhắn đến hai người mẫu này, nhiều lần mời gọi họ đến Kuala Lumpur nhưng hầu hết đều bị phớt lờ. Shah còn nhiều lần bình luận công khai với những lời lẽ khiếm nhã gợi ý về tình dục.

Không chỉ dừng lại ở việc quấy rối, Shah còn cho thấy những tư tưởng lệch lạc về chính trị. Ông này thường xuyên công khai chỉ trích chính phủ Malaysia, dù đang làm việc tại hãng hàng không quốc gia. Tháng 4/2013, trước thềm cuộc bầu cử, Shah đã đăng tải 119 bài viết chỉ trích ứng cử viên Najib Razak, trong đó có lần gọi ông Razak là “kẻ tâm thần”.

Nhà tâm lý người Anh Paul Dickens nhận định vấn đề Shah gặp phải là hội chứng rối loạn ám ảnh hành vi liên quan đến chính trị và phụ nữ.

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm suốt 4 năm, vụ mất tích chuyến bay MH370 vẫn là một ẩn số. Liên lạc cuối cùng từ chuyến bay là câu nói của cơ trưởng Zaharia Ahmad Shah: “Chúc ngủ ngon, MH370”.

(Theo Mirror)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm