Xuất hiện ở Nhập Gia Tùy Tục, Cát Phượng trải lòng chuyện ly hôn: “Đã từng yêu cuồng sống vội…”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 03/07/2021

Trở thành khách mời tại Nhập Gia Tùy Tục, nghệ sĩ Cát Phượng đã cởi mở về chuyện ly hôn của bản thân trong quá khứ, mối quan hệ tình cảm hiện tại đồng thời chia sẻ góc nhìn đa chiều về chuyện hôn nhân thời nay.

"Nghìn lẻ một" lý do khiến tỷ lệ ly hôn thời nay cao hơn quá khứ

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là loạt lý do khiến tỷ lệ ly hôn ngày nay ngày càng tăng cao. Nghệ sĩ Cát Phượng dùng cụm từ "yêu cuồng sống vội" để định nghĩa cho những mối quan hệ thời 4.0: "Khi yêu cho đến khi đi đến hôn nhân cũng vậy, đến khi vỡ lẽ ra là không hợp thì bao nhiêu hệ lụy sẽ xảy ra". Cát Phượng cũng tự nhận bản thân trong quá khứ xốc nổi, yêu cuồng sống vội nên dẫn đến ly hôn. Cô cũng khuyên nhủ các thế hệ đàn em: "Cho dù 4.0 hay 8.0 đi chăng nữa, đừng vội và cũng đừng cuồng. Cuồng theo cách tích cực thì được còn vội vã theo kiểu cưới đi rồi tính sau thì sẽ khác". Cát Phượng cho biết sau hôn nhân đổ vỡ, cô đã nghiệm ra nhiều điều, sống chậm lại, đằm thắm hơn xưa.

Xuất hiện ở Nhập Gia Tùy Tục, Cát Phượng trải lòng chuyện ly hôn: “Đã từng yêu cuồng sống vội…” - Ảnh 1.

Ngoài ra, Cát Phượng đồng quan điểm với anh chàng đến từ Palestine - Saleem khi đều có cùng nhận định trong hôn nhân ngoài tình yêu sẽ còn tình thương, tình nghĩa: "Yêu thì thay đổi nhanh lắm. Cái thương đồng nghĩa với một chút nghĩa, một chút tình, một chút yêu trong đó. Ba yếu tố đó cộng lại sẽ ra một cái thương mà cái thương sẽ lâu dài hơn".

Xuất hiện ở Nhập Gia Tùy Tục, Cát Phượng trải lòng chuyện ly hôn: “Đã từng yêu cuồng sống vội…” - Ảnh 2.

Khi Saleem tò mò về tỷ lệ ly hôn ở Việt Nam cao đa phần do chồng hay vợ. Cát Phượng cho rằng đó là do người phụ nữ, vì một số người đàn ông Việt Nam đối xử với vợ rất vô tâm, không biết san sẻ, giúp đỡ khiến người phụ nữ stress và buộc lòng đưa ra quyết định "đường ai nấy đi".

Trong chủ đề này, nghệ sĩ Cát Phượng cũng cởi mở hơn khi nói về nguyên nhân ly hôn trong quá khứ: "Không hợp nhau thì ly hôn, không hiểu nhau thì đúng hơn. Chúng ta có thể hiểu nhau rồi yêu nhau, sống với nhau chứ còn đâm đầu vào yêu, không hiểu nhau thì dễ ly hôn lắm. Trong tình yêu nên tỉnh táo thì sẽ có cuộc hôn nhân lâu dài". Cát Phượng cũng cho biết ngày xưa rất hay tranh cãi với chồng cũ để hiểu ra vấn đề nhưng sau cùng cả hai vẫn có cái kết đáng tiếc.

Xuất hiện ở Nhập Gia Tùy Tục, Cát Phượng trải lòng chuyện ly hôn: “Đã từng yêu cuồng sống vội…” - Ảnh 3.

Sau ly hôn, phụ nữ sẽ khó tìm được hạnh phúc hơn đàn ông?

Với câu hỏi "Ly thân liệu cứu vãn được hôn nhân?", các khách mời cho rằng còn tùy trường hợp. Nếu vẫn ở chung nhà thì cuộc hôn nhân vẫn có thể cứu vãn. Mọi người cũng đưa ra nhiều câu trả lời khác nhau khi được đặt vấn đề: "Phụ nữ hay đàn ông sẽ khó tìm hạnh phúc hơn sau ly hôn?". Đa phần ý kiến đều cho rằng đó là phụ nữ.

Cee Jay cho biết: "Chưa có con thì cả hai đều tìm được hạnh phúc nhưng nếu đã có con thì sẽ khó hơn cho người phụ nữ ".

Cát Phượng lấy câu chuyện của bản thân để làm dẫn chứng phụ nữ cũng có thể hạnh phúc hậu ly hôn: "Sau khi ly hôn, chị có một đứa con thì hiện tại vẫn hạnh phúc đó thôi, hơn 10 năm rồi. Kiều Minh Tuấn thương cu Bom hơn cả chị nữa. Nếu phụ nữ gặp người này người kia thì sẽ thấy không phải ly hôn và có con thì khó tìm được hạnh phúc đâu". Tuy nhiên, Cát Phượng cũng cho rằng nguyên nhân cản trở khiến phụ nữ không tìm được hạnh phúc chính là do bản thân người phụ nữ đó sợ tổn thương lần nữa. Host Lâm Vỹ Dạ cũng bổ sung ý kiến: "Nếu có con rồi, phụ nữ sẽ suy nghĩ người đàn ông này có yêu con không vì thấy hình bóng người chồng cũ trong đứa con. Ngoài ra còn vì nghĩ cho con nên không tái hôn".

Xuất hiện ở Nhập Gia Tùy Tục, Cát Phượng trải lòng chuyện ly hôn: “Đã từng yêu cuồng sống vội…” - Ảnh 4.

Trong chương trình, Cát Phượng cũng khuyên nhủ hội chị em: "Cứ nghĩ mình hy sinh cho chồng con là mình xuề xòa là sai. Đàn ông yêu bằng mắt phụ nữ phải đẹp trên từng cây số, ngủ cũng phải đẹp". Cát Phượng cũng cho rằng phụ nữ sau ly hôn nếu muốn cưới thì nên hỏi ý con, con đồng ý thì tiếp tục còn không thì chỉ nên yêu. Khi được hỏi liệu con cái có trải qua nỗi khổ gì sau khi ly hôn, Cát Phượng chia sẻ câu chuyện của bản thân: "Mình nói chuyện với con mình nhiều hơn. Nó hiểu được và nó thấy được điều đó và nó nói một câu: ‘Đó là chuyện của người lớn’. Mình không cấm con gặp ba nó, hai cha con vẫn gặp nhau bình thường".

Xuất hiện ở Nhập Gia Tùy Tục, Cát Phượng trải lòng chuyện ly hôn: “Đã từng yêu cuồng sống vội…” - Ảnh 5.

Nên níu kéo cuộc hôn nhân vì con, đúng hay sai?

Host Lâm Vỹ Dạ chia sẻ: "Ly hôn là bi kịch của các con chứ không phải của các cặp vợ chồng vì họ vẫn có thể tìm được hạnh phúc riêng và người bất hạnh nhất là những đứa con. Một số gia đình ly hôn, con cái bị tổn thương tâm lý". Trước ý kiến này, host Đinh Tiến Dũng cũng đặt câu hỏi: "Có nên níu kéo cuộc hôn nhân vì con?", tất cả đều cho rằng còn tuỳ nguyên nhân ly hôn. Nếu bạo hành hoặc ngoại tình sẽ không níu kéo.

Xuất hiện ở Nhập Gia Tùy Tục, Cát Phượng trải lòng chuyện ly hôn: “Đã từng yêu cuồng sống vội…” - Ảnh 6.

Khép lại chủ đề này, host Đinh Tiến Dũng đã "chốt" lại thông điệp ý nghĩa: "Tất cả đều mong nuôi dạy những đứa con lớn lên trong gia đình hạnh phúc. Nếu xảy ra một vài biến cố cũng không sao, chúng ta được quyền lựa chọn hạnh phúc trong tương lai".

Đón xem tập 13 của Nhập Gia Tùy Tục tại: https://youtu.be/vjVPqWO2D8M.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: drama hậu ly hôn Vinh Râu - Lương Minh Trang diễn ra căng đét, Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân

    Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân Drama hậu ly hôn của Vinh Râu và Lương Minh Trang liên tục xảy ra những diễn biến mới thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.
  • Đọc thêm