Xuất hiện nhân vật tên Dũng bí ẩn chuyên làm khó thí sinh Olympia

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:36 01/09/2020

Theo đó, cộng đồng mạng đang nhắn tìm anh Dũng của Olympia - người rất say mê các con số, thích tập đếm nhưng chưa biết đọc % pin điện thoại, đã thế còn "trấn lột" bi của Chi và Huy.

Với lịch sử 20 năm phát sóng, Đường Lên Đỉnh Olympia đã thực sự trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu vào mỗi Chủ nhật hàng tuần với nhiều phần thi vô cùng hồi hộp, kịch tính đến từ dàn thí sinh chất lượng của các trường THPT khắp cả nước. Chương trình này được đánh giá là một sân chơi trí tuệ trên truyền hình, cung cấp kiến thức sâu rộng cho học sinh trung học phổ thông, thu hút đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ.

Sau mỗi số phát sóng, khán giả luôn bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế bởi các bạn ấy thực sự sở hữu lượng kiến thức khủng, am hiểu sâu rộng nhiều lĩnh vực. Qua các tuần, ở từng phần thi đều xuất hiện loạt câu hỏi đầy căng thẳng "hack não" các nhà leo núi, tuy nhiên đôi khi cũng có những câu hỏi hài hước, tưởng không dễ mà dễ không tưởng.

Xuất hiện nhân vật tên Dũng bí ẩn chuyên làm khó thí sinh Olympia - Ảnh 1.
Xuất hiện nhân vật tên Dũng bí ẩn chuyên làm khó thí sinh Olympia - Ảnh 2.

Đường Lên Đỉnh Olympia luôn xuất hiện muôn vàn câu hỏi hay ho.

Mới đây, cộng đồng mạng lại được phen cười nghiêng ngả khi trang fanpage chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia đăng tải loạt câu hỏi ấn tượng trong chương trình với dòng chia sẻ: "Nhắn tìm anh Dũng của Đường lên đỉnh Olympia. Người rất say mê các con số, thích tập đếm, nhưng chưa biết đọc % pin điện thoại, đã thế còn "trấn lột" bi của Chi và Huy. Ai biết anh Dũng ở đâu xin comment dưới post này. Trân trọng cảm ơn!"

Cụ thể, trong một vài số phát sóng, chương trình đã liên tiếp đưa ra hàng loạt câu hỏi liên quan đến nhân vật có tên là Dũng như sau:

- "Chiếc điện thoại được sạc đầy pin của anh Dũng nếu chỉ để ở chế độ chờ thì sau 4 ngày mới hết pin, nhưng nếu dùng xem phim liên tục thì sau 8h đã hết pin. Hỏi nếu sau khi sạc đầy pin, anh Dũng để điện thoại ở chế độ chờ trong 2 ngày rồi xem một bộ phim hết 2h thì điện thoại đã sử dụng hết bao nhiêu % pin so với khi sạc đầy?"

- "Chi và Huy lúc đầu có tất cả 20 viên bi. Nếu Chi cho Dũng 3 viên và Huy được mẹ mua thêm 3 viên thì số bi của Chi và Huy bây giờ bằng nhau. Vậy ban đầu Chi có bao nhiêu viên bi?"

Xuất hiện nhân vật tên Dũng bí ẩn chuyên làm khó thí sinh Olympia - Ảnh 3.
Xuất hiện nhân vật tên Dũng bí ẩn chuyên làm khó thí sinh Olympia - Ảnh 4.

Nhân vật được gọi tên nhiều nhất trong đề bài đưa ra cho các thí sinh

- "Anh Dũng có một số quả táo. Biết rằng khi chia số táo này thành 4 hay 5 phần bằng nhau thì đều bị lẻ một quả. Hỏi anh Dũng cần lấy thêm ít nhất bao nhiêu quả táo vào số táo đã có để sau đó số táo có thể chia thành 4 hay 5 phần bằng nhau đều được?"

- "Anh Dũng cần biểu diễn số 90 thành tổng của 3 số tự nhiên liên tiếp tăng dần. Bạn hãy giúp anh Dũng tìm 3 số đó."

Loạt câu hỏi bất ngờ được trang fanpage của chương trình tổng hợp nhưng vô tình xuất hiện một sự trùng hợp khá hài hước khiến ai nấy đều thích thú. Phía dưới phần bình luận, dân mạng thi nhau gọi tên bạn bè cùng có tên Dũng như giả thiết đưa ra trong đề bài kia, thậm chí còn bàn tán rôm rả về nhan sắc của nhân vật này.

"Anh Dũng có đẹp trai không thì chưa rõ, nhưng khả năng khiến thí sinh đau khổ đến bò ra sàn, nhăn trán, lắc đầu bỏ qua thì anh làm không trượt đi đâu phát nào.", admin comment.

Bạn N.T.D cho hay: "Năm thứ 17 là bạn Dũng còn các năm sau đều là anh Dũng thì chúng ta đều biết là Dũng nào rồi cần gì phải đi tìm nữa."

Xuất hiện nhân vật tên Dũng bí ẩn chuyên làm khó thí sinh Olympia - Ảnh 5.

Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông bố chở bình oxy trong giờ giới nghiêm ở Sài Gòn: "Giờ không có oxy là chết, nên tôi phải đi đổi bình để cứu con"

    Anh Lê Đình Vân đã vô cùng xúc động khi nhận được máy tạo oxy và cảm kích trước sự giúp đỡ của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm