Điểm thi tốt nghiệp THPT cao chót vót của dàn Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 15:23 30/08/2020

Dù đã được nhận học bổng toàn phần du học nhưng dàn Quán quân Olympia không hề bỏ bê kỳ thi tốt nghiệp, thậm chí còn đạt số điểm thi cao bất ngờ.

Chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia từ bao lâu nay đã trở thành sàn đấu trí tuệ của dàn thí sinh đình đám trong trường cấp 3, là nơi mà Quán quân của năm sẽ giành được suất du học toàn phần nước Úc. Các Quán quân bước ra từ cuộc thi dù đã chắc suất du học nhưng vẫn hoàn thành bài thi tốt nghiệp THPT Quốc gia với số điểm cực cao, khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trần Thế Trung - Quán quân Olympia 2019

Cách đây 1 năm, cậu học trò trường Phan Bội Châu mang tên Trần Thế Trung đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế trong vòng chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2019. Sau 1 năm chuẩn bị, anh chàng đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp để chuẩn bị cho quãng thời gian du học sắp tới.

Được biết, Thế Trung dự thi tổng cộng 2 môn Toán, Ngữ văn kèm 3 môn thuộc tổ hợp Khoa học xã hội là Lịch sử, Địa lý, GDCD,... Kết quả của nam sinh 10x rất tốt, trong đó điểm Toán là 8,20, Ngữ văn là 8,25, Lịch sử là 9,00, Địa lý là 9,50, GDCD là 9,50. Riêng môn Ngoại ngữ, vì đã có chứng chỉ IELTS nên Thế Trung nghiễm nhiên được đặc cách không dự thi môn này.

Điểm thi tốt nghiệp THPT cao chót vót của dàn Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia - Ảnh 1.

Nguyễn Hoàng Cường - Quán quân Olympia 2018

Được mệnh danh là "vua lội ngược dòng" khi liên tiếp giành điểm từ tay đối thủ trong các vòng thi tuần, tháng, quý, nam sinh đến từ trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) mang tên Nguyễn Hoàng Cường đã xuất sắc trở thành Quán quân kèm theo kỷ lục trả lời đúng 12/12 câu hỏi Khởi động.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, anh chàng hoàn thành với số điểm cực cao như sau: Toán 8,6; Ngữ văn 7,25; Lịch sử 9; Địa lý 9,25; Giáo dục công dân 9,5 và Tiếng Pháp là 9,8.

Điểm thi tốt nghiệp THPT cao chót vót của dàn Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia - Ảnh 2.

"Cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh - Quán quân Olympia 2017

Trong vòng chung kết chương trình Đường Lên Đỉnh Olypia 2017, nam sinh Phan Đăng Nhật Minh đã xuất sắc trở thành Quán quân của cuộc thi. Đây cũng là một trong những Quán quân có hành trình chiến thắng thuyết phục nhất khi luôn có số điểm vượt trội đồng thời giữ được phong thái điềm tĩnh và kết quả ổn định sau mỗi vòng thi.

Trong mùa thi THPT Quốc gia 2017, Nhật Minh đạt được điểm số khá cao ở các môn KHTN và Tiếng Anh, cụ thể Toán 8,6; Ngữ văn 6,25; Vật lý 8,5; Hóa học 9; Sinh học 6,75 và Tiếng Anh 9,6. Ngoài ra anh chàng còn thủ khoa kỳ thi năm ấy của tỉnh Quảng Ninh.

Điểm thi tốt nghiệp THPT cao chót vót của dàn Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia - Ảnh 3.

Hồ Đắc Thanh Chương - Quán quân Olympia 2016

Đại diện THPT Quốc học Huế, Thừa Thiên - Huế, Hồ Đắc Thanh Chương xuất sắc giành được danh hiệu nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 16. Sau Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 9 - Hồ Ngọc Hân, thì Hồ Đắc Thanh Chương chính là người đem về chiếc vòng nguyệt quế vinh quang cho ngôi trường Quốc học Huế.

Sau khi bước ra từ sân chơi này với ngôi vị Quán quân, Thanh Chương tiếp tục chứng tỏ sức học vượt trội khi giành 62,2 điểm với 7 môn tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Hiện tại, Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 16 đã là sinh viên tại ngôi trường Đại học Kỹ thuật Swinburne chuyên ngành Kỹ sư như các anh chị đi trước.

Điểm thi tốt nghiệp THPT cao chót vót của dàn Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia - Ảnh 4.

Lê Viết Đức - Quán quân Olympia 2015

Chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 15 gọi tên cậu học sinh điển trai, điềm tĩnh Văn Viết Đức, đại diện THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị - cũng là người đầu tiên mang cầu truyền hình về với mảnh đất này. Tham dự kỳ thi tốt nghiệp, cậu bạn đạt được số điểm khá cao với 9 điểm Toán, 9,5 điểm Vật lý, 9,5 điểm Hóa học, 8,5 điểm tiếng Anh và 5,75 điểm Ngữ văn.

Điểm thi tốt nghiệp THPT cao chót vót của dàn Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm