Xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng, Trung Quốc phong tỏa một phần thành phố Quảng Châu

Quang Duy, Theo VTV 14:08 31/05/2021

Thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã ra lệnh đóng cửa một khu vực ở trung tâm thành phố và yêu cầu hàng triệu người dân xét nghiệm COVID-19.

Những biện pháp được đưa ra trong bối cảnh tại thành phố Quảng Châu đã bất ngờ xuất hiện những ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Cơ quan y tế thành phố Quảng Châu báo cáo 20 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng trong tuần qua. Hầu hết các ca nhiễm mới được cho là có liên quan đến một phụ nữ 75 tuổi, phát hiện dương tính vào ngày 21/5. Các trường hợp F1 đa phần là người thân và những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 75 tuổi này. Chùm ca bệnh có tốc độ lây nhiễm nhanh, khiến giới chức địa phương phải gấp rút siết chặt các biện pháp chống dịch.

Bà Chen Bin, Phó Giám đốc Ủy ban Y tế thành phố Quảng Châu, cho biết: "Quảng Châu đã kết thúc đợt xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng đầu tiên với hơn 2 triệu 252 nghìn ca được xét nghiệm. Trong số 20 người mắc bệnh, có tới 19 người không xuất hiện triệu chứng".

Xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng, Trung Quốc phong tỏa một phần thành phố Quảng Châu - Ảnh 1.

Hơn 2 triệu 252 nghìn người tại Quảng Châu đã được xét nghiệm COVID-19 (Ảnh: AP)

Ngành y tế Quảng Châu khẳng định, các ca bệnh lần này nhiễm biến chủng virus SARS-CoV-2 lần đầu tiên được phát hiện tại Ấn Độ. Giới chức địa phương cảnh báo, biến chủng này có khả năng lây nhiễm nhanh chóng và kêu gọi người dân tuân thủ quy định chống dịch.

Ngày 31/5, lệnh ở nhà được áp dụng cho cư dân của 5 con phố ở trung tâm Quảng Châu. Các khu chợ ngoài trời, trung tâm chăm sóc trẻ em và địa điểm vui chơi giải trí cũng phải đóng cửa. Nhà hàng ăn uống trong nhà bị cấm. Các trường học được yêu cầu ngừng triển khai việc dạy và học trực tiếp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm