Xuất hiện app giả giọng bạn trai gọi đến, quá tuyệt cho các chị em “ế mà thích chống chế“!

Tuấn Hưng, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 12/04/2019

Từ nay, những cô gái "ế nhưng vẫn tinh tế," hay "ế nhưng vẫn ngẩng cao đầu" không phải lo những câu hỏi nhói lòng từ các bà, các cô họ hàng nữa rồi!

"Thế có bạn trai chưa?", "Sao chưa dẫn người yêu về ra mắt?", "Bao giờ lấy chồng?"... là tuyển tập câu hỏi quen thuộc mà những cô nàng tới tuổi cập kê lúc nào cũng phải nghe đến nhàm cả tai. Và rồi nếu bạn không thể giải đáp những câu hỏi ấy một cách thỏa đáng, bạn sẽ gán cho cái mác "gái ế" dẫu rằng bạn chẳng ế chút nào.

Để giúp những "nạn nhân" của các tình huống éo le kể trên, một nhân viên của Microsoft đã phát triển ra ứng dụng cho phép thực hiện những cuộc gọi giả như một phương pháp cứu cánh.

Ứng dụng tạo cuộc gọi giả giúp bạn thoát khỏi những tình thế khó xử

Chloe Condon – mẹ đẻ của app này, cho biết: "Là một người hướng nội (introvert), khả năng giao tiếp xã hội của tôi không được tốt cho lắm. Vì vậy việc tạo nên ứng dụng này không những rất vui, mà nó còn giúp ích cho tôi rất nhiều khi sinh hoạt hằng ngày."

Tất cả những gì bạn cần là một chiếc nút Bluetooth thông minh giúp bạn điều khiển từ xa và app kia thôi. Gặp "thế khó," chỉ cần nhấn một nút là sẽ có một cuộc điện thoại gọi đến ngay lập tức. Khi nhấc máy, một giọng nói ở đầu dây kia vang lên: "Gọi cho anh nhé. Chính là anh, người thương của em đây! Hãy gọi cho anh sớm nhất có thể nha. Việc gấp lắm đó." Và sau đó là bài hát "Never Gonna Give You Up" – quốc ca của dân troll, vang lên.

Xuất hiện app giả giọng bạn trai gọi đến, quá tuyệt cho các chị em “ế mà thích chống chế“! - Ảnh 2.

Chàng trai kia không ai khác, chính là một trí tuệ nhân tạo được giao cho nhiệm vụ cứu chủ nhân ra khỏi những cuộc hẹn tồi tệ hoặc né tránh những câu hỏi thâm sâu xoáy vào nỗi lòng những chị em vẫn còn "chống ề" của những bà cô họ hàng.

Ở thời điểm hiện tại, giọng nói của chàng tình nhân ảo vẫn còn khá cứng nhắc và lạnh lùng, do Chloe Condon chỉ sử dụng những câu cú, từ ngữ do máy tính tạo nên. Tuy nhiên trong tương lai, ứng dụng này sẽ được cập nhật những câu thoại do người lồng giọng, ghi âm để tăng độ chân thực của nó.

Đáng tiếc, chúng ta vẫn chưa thể tải app này thông qua các chợ ứng dụng như Play Store hay App Store. Tuy nhiên những dân code lành nghề muốn nghịch thử với nó có thể xem qua bộ mã nguồn tại đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Phát ngôn "bán online là học vấn thấp", đạo diễn Lê Hoàng khiến hội chị em con buôn có

    Tám Tin Tối: Phát ngôn "bán online là học vấn thấp", đạo diễn Lê Hoàng khiến hội chị em con buôn có "số má" nổi đóa
  • Đọc thêm