Đột quỵ đến mức suýt "về chầu", thanh niên hú hồn không tin mình được cứu sống bởi Apple Watch

Tuấn Hưng, Theo Trí Thức Trẻ 15:15 11/04/2019

Lại tiếp tục một câu chuyện khác liên quan đến khả năng cứu người "thần kỳ" của Apple Watch với tính năng đo nhịp tim và đọc điện tâm đồ ECG.

Mới đây, một người dùng của diễn đàn Reddit đã chia sẻ rằng công nghệ đo nhịp tim của Apple Watch đã cứu mạng của anh. Lấy tên ClockworkWXVII, anh này chia sẻ rằng mình đã được chẩn đoán mắc bệnh rối loạn nhịp tim.

Đột quỵ đến mức suýt về chầu, thanh niên hú hồn không tin mình được cứu sống bởi Apple Watch - Ảnh 1.

Cụ thể, bài viết của ClockworkWXVII như sau:

"Hôm ấy, tôi đang nằm trên giường xem TV và thưởng thức món ức bò tự làm thì bỗng nhiên Apple Watch của tôi thông báo rằng nhịp tim của tôi có dấu hiệu bất thường, nó nhanh một cách kinh khủng khiếp luôn. Ngay lập tức, tôi lấy điện thoại và gọi xe cấp cứu. Và khi họ đến nơi thì tôi đang ở trong trạng thái nguy kịch. Cơ thể tôi bị rơi vào trạng thái shock, không thể cử động được và nằm liệt trên giường. Họ phải dùng cáng để đưa tôi đến phòng cấp cứu chứ tôi cũng chẳng đi nổi nữa.

Mọi việc diễn ra quá nhanh. Trước đó tôi còn cảm thấy rất bình thường và khoẻ mạnh. Thế mà BÙM một cái, mọi thứ trở nên chao đảo, cơn đột quỵ đến lúc nào không hay. 100% cảm ơn Apple vì đã chế tạo ra một thiết bị tuyệt vời, cứu sống không biết bao nhiêu mạng người rồi."

Đột quỵ đến mức suýt về chầu, thanh niên hú hồn không tin mình được cứu sống bởi Apple Watch - Ảnh 2.

Trong bài viết, anh này cũng tiết lộ rằng khi tỉnh dậy, anh đã trò chuyện với nhân viên cấp cứu và được biết họ "lấy dữ liệu của Apple Watch luôn thay vì bắt mạch" của mình. Dĩ nhiên là chỉ trong trường hợp cấp bách thôi, khi đến bệnh viện, nạn nhân cũng được xét nghiệm với các công cụ chuyên nghiệp rồi.

Rối loạn nhịp tim, hay còn gọi là AFib, là một căn bệnh phổ biến liên quan tới tim. Bệnh này thường không có những triệu chứng cụ thể, và cũng khó để phát hiện, do đó nó làm tăng nguy cơ suy tim và đột quỵ ở những bệnh nhân mắc phải.

Đột quỵ đến mức suýt về chầu, thanh niên hú hồn không tin mình được cứu sống bởi Apple Watch - Ảnh 3.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều câu chuyện về công dụng đo nhịp tim và đọc điện tâm đồ "thần kỳ" của Apple Watch. Mới chỉ vài ngày trước, chúng ta đã được nghe về câu chuyện một anh chàng coi thường tính năng này của Apple Watch, nhưng lại có kết thúc có hậu. Và theo nghiên cứu của đại học Stanford danh tiếng, khả năng theo dõi nhịp tim của Apple Watch thực sự rất hiệu quả và có thể chẩn đoán chính xác các bệnh liên quan đến tim mạch.

Theo CultofMac

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm