Xuân Trường giờ biết "đánh nhau" rồi

Bảo Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 05:50 23/01/2018

Lời nhận xét đầy bất ngờ ấy đến từ chính một đồng đội thân thiết của Xuân Trường ở U23 Việt Nam. Thực tế, tiền vệ người Tuyên Quang đã thay đổi rất nhiều kể từ khi bước vào VCK U23 châu Á 2018.

"Tôi ước gì mình đã có thể đấm anh ta một cái. Hy vọng chúng tôi có thể báo thù". Tin được không, đó chính là câu trả lời phỏng vấn trước trận ra quân giải U23 châu Á 2018 gặp U23 Hàn Quốc của tiền vệ Lương Xuân Trường, người vẫn nổi tiếng với phát biểu thông minh, điềm đạm và đầy khôn khéo trước giới truyền thông.

Câu nói sốc ấy chỉ là một phần trong trả lời của Xuân Trường khi nhắc về quá khứ bị thủ môn Lee Tae-hui chế giễu, cợt nhả về thất bại 0-6 của U19 Việt Nam trước U19 Hàn Quốc. Nhưng nó cũng khẳng định một điều, một Xuân Trường hoàn toàn khác biệt đã xuất hiện tại VCK U23 châu Á.

Xuân Trường giờ biết đánh nhau rồi - Ảnh 1.

Xuân Trường thi đấu đầy hăm hở trước U23 Hàn Quốc. Anh tích cực chuyền bóng, tạo cơ hội thậm chí là tự mình dứt điểm về khung thành đội bạn. Nhưng đó chưa phải là tất cả những gì mà Trường "show" ra tại Trung Quốc. Ngoài sở trường chuyền bóng vốn dĩ đã là thương hiệu, đội trưởng của U23 Việt Nam còn làm nên điều mà chẳng ai nghĩ anh có thể làm tốt. Đó là phòng ngự, là chiến đấu ở giữa sân.

HLV Park Hang Seo đã đúng khi sử dụng Đức Huy, một con ong bắp cày đầy năng lượng để hỗ trợ Trường ở khu vực trung tâm hàng tiền vệ. Nhưng ông còn xuất sắc hơn khi biến Trường từ nghệ sỹ cầm bút lông thành hiệp sỹ vững trên tay thánh kiếm. "Xuân Trường giờ biết đánh nhau rồi", Đức Huy - người bạn thân của Trường và cũng là đối tác của anh trên sân nói với giọng đầy phấn khích.

Cũng đúng thôi, bởi nếu như ở giải M-150 Cup 2017, Đức Huy còn phải trầy trật gánh hộ "quả tạ" Xuân Trường ở khả năng phòng ngự thì nay, cả hai đã liên minh hợp sức để tạo nên một tuyến giữa có khả năng chiến đấu mạnh mẽ trước đối phương. 

Xuân Trường giờ biết đánh nhau rồi - Ảnh 2.

Hình ảnh Xuân Trường nhoài người tắc trái bóng sát đường biên, khiến cầu thủ Australia dù bị vào trúng bóng nhưng không tránh nổi cảm giác đau đớn, cho thấy một hình ảnh rất khác nơi đội trưởng U23 Việt Nam: Mạnh mẽ, lạnh lùng và chắc chắn.

8 lần tắc bóng chính xác, 6 pha giải nguy cùng 6 lần đánh chặn thành công trước đối thủ, Xuân Trường cho thấy anh đã biết "đánh nhau" trước đối phương, chứ không chỉ dừng lại ở việc kiến tạo ngọt như mía lùi cho Đức Chinh ghi bàn vào luới U23 Iraq.

Trước U23 Qatar có thể hình và thể lực vượt trội, hơn lúc nào hết người hâm mộ quê nhà mong chờ Xuân Trường sẽ lại biết "đánh nhau" như lời nhận xét hóm hỉnh của đồng đội Đức Huy để U23 Việt Nam sẽ lại viết tiếp điều kỳ diệu ở giải U23 châu Á 2018.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin nóng "Cô Vy", đọc nhanh từng phút - 1 bước dễ dàng, tải ngay app Kenh14 chờ chi!

    Đọc tin nhanh, hiểu đúng tình hình diễn biến để nâng cao ý thức phòng tránh dịch Covid-19 là bạn đã góp phần cùng cả nước chống dịch. Và App Kenh14.vn sẽ giúp bạn làm được điều đó!
  • Đọc thêm