Xuân Trường có nguy cơ vắng mặt ở trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022

Thanh Hải - Trọng Quân, Theo Tiền Phong 07:45 29/01/2023

Chiều 28/1, một ngày trước trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022, Ban tổ chức và đại diện hai đội đã có cuộc họp kỹ thuật tại sân Hàng Đẫy. Trong thông báo về điều lệ giải, một số cầu thủ chưa đáp ứng tiêu chuẩn có thể bỏ lỡ trận Siêu Cúp Quốc gia 2022.

Xuân Trường có nguy cơ vắng mặt ở trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022 - Ảnh 1.

Theo danh sách trước trận đấu, cả hai đội bóng đều đăng ký 29 cầu thủ. Tuy nhiên theo Giám sát trận đấu Hoàng Ngọc Tuấn, hiện có 3 cầu thủ của CLB Hà Nội và 2 của CLB Hải Phòng chưa đủ điều kiện tham dự trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022.

Với CLB Hà Nội, hậu vệ cánh Lê Văn Xuân và hai ngoại binh William Henrique, Jean Irmer thiếu giấy khám sức khỏe bản gốc (riêng hai cầu thủ người Brazil còn thiếu giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế ITC).

Tương tự, CLB Hải Phòng có Lương Xuân Trường chưa cung cấp phiếu đăng ký cầu thủ và tiền đạo người Ghana, Emmanuel Ekutu thiếu hợp đồng lao động và giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế ITC. Trong trường hợp không bổ sung các giấy tờ cần thiết vào buổi sáng ngày 29/1, những cầu thủ này sẽ bị loại khỏi trận Siêu Cúp Quốc gia 2022.

Ở buổi tập chiều 28/1 tại Hàng Đẫy, Lương Xuân Trường cũng không có mặt trong buổi tập của CLB Hải Phòng. Theo thông tin từ đội bóng đất Cảng, tiền vệ 27 tuổi vẫn chưa hồi phục chấn thương. Trước đó trong buổi tập khai xuân ngày mùng 4 Tết, Xuân Trường đã không tập cùng đội mà tập riêng ở góc sân.

Như vậy, ngay cả khi bổ sung đủ giấy tờ, nếu không kịp hồi phục nhiều khả năng cựu cầu thủ HAGL khó có thể chơi trận ra mắt CLB mới vào ngày 29/1 trong trận tranh Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022.

Theo Điều lệ trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022, hai đội thi đấu trong thời gian 90 phút, nếu hòa sẽ đá luân lưu 11m để xác định đội giành siêu cúp mà không đấu hiệp phụ.

Đội thắng trong trận tranh siêu cúp sẽ nhận Cúp, bảng danh vị, huy chương. Đội thắng trong trận tranh siêu cúp được nhận giải thưởng 300 triệu đồng, đội còn lại nhận 200 triệu đồng.

Giải thưởng dành cho cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên trong trận siêu cúp là 10 triệu đồng. Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu được thưởng 10 triệu đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm