Xử phạt nhiều người tụ tập câu cá trên kênh Nhiêu Lộc ở Sài Gòn trong mùa dịch Covid-19

Minh Tuệ, Theo Nhịp Sống Việt 13:45 07/04/2020

Trong những ngày người dân cả nước đang căng mình phòng chống dịch Covid-19 thì nhiều người dân vẫn thiếu ý thức vi phạm không đeo khẩu trang, tụ tập câu cá trên tuyến kênh Nhiêu Lộc.

Ngày 7/4, Công an quận 3, TPHCM thông tin đã xử phạt hành chính nhiều trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang, tụ tập câu cá trên tuyến kênh Nhiêu Lộc trong mùa dịch Covid-19.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND quận 3 về đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại khu vực kênh Nhiêu Lộc, Công an quận 3 đã chỉ đạo Công an các Phường thuộc quận 3 có tuyến kênh Nhiêu Lộc chạy qua tham mưu cho UBND Phường thành lập Tổ kiểm tra.

Các tổ kiểm tra gồm lực lượng Công an và các ban ngành đoàn thể thực hiện nhiệm vụ thường xuyên tổ chức kiểm tra không để người dân tụ tập đông người nơi công cộng, người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng; câu cá trên kênh Nhiêu Lộc... nhằm phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cảnh sát xử phạt nhiều người tụ tập câu cá trên kênh Nhiêu Lộc ở Sài Gòn trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.
Cảnh sát xử phạt nhiều người tụ tập câu cá trên kênh Nhiêu Lộc ở Sài Gòn trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Tuyến kênh Nhiêu Lộc không còn tình trạng tụ tập đông người, câu cá.

Đồng thời, Tổ kiểm tra sử dụng các xe loa thường xuyên tuyên truyền đến người dân về công tác phòng, chống dịch Covid-19, giữ khoảng cách (tối thiểu 2 m) tại nơi công cộng. Qua kiểm tra, Công an quận 3 đã giải tán 45 trường hợp tụ tập đông người quanh tuyến kênh Nhiêu Lộc, 4 trường hợp câu cá trái phép, thu giữ 3 cần câu.

Đồng thời, Công an quận 3 phối hợp UBND các Phường xử phạt vi phạm hành chính 8 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 1,6 triệu đồng theo Nghị định 176/CP, lập biên bản 1 tiệm hớt tóc còn mở cửa hoạt động.

Trong thời gian tới, Công an quận 3 tiếp tục tổ chức tuần tra, tuyên truyền đến người dân không tụ tập đông người, không câu cá trên tuyến kênh Nhiêu Lộc; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm để đảm bảo an ninh trật tự, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em ước rằng sau 30 tuổi, em có 1 mái ấm, 1 gia đình hạnh phúc bên người mình yêu với những đứa con của mình”

    Cán đổ hàng loạt kỷ lục trong lần comeback mới nhất, thế nhưng Sơn Tùng M-TP đã từng buồn đến mức muốn bỏ về quê để bán quần áo với bố mẹ. Dự định tương lai? Tùng tự tin con người nghệ sĩ của mình sẽ “đủ" để dừng ca hát vào tuổi 30, lùi về hỗ trợ các bạn trẻ và… lập gia đình.
  • Đọc thêm