Xử lý hơn 900 trường hợp, chủ yếu là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 20:04 21/12/2020

Lực lượng Công an đã xác minh, xử lý gần 160 vụ với trên 900 người nước ngoài, trong đó chủ yếu là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào nước ta.

Ngày 21/12, Hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch Covid-19 trong lực lượng công an nhân dân do Bộ Công an tổ chức vừa diễn ra tại TP. Đà Nẵng.

Theo đó, trải qua các đợt bùng phát dịch Covid-19, lực lượng công an phối hợp với ngành y tế đã thực hiện chặt chẽ công tác rà soát, truy vết các trường hợp nghi nhiễm, góp phần khoanh vùng, dập dịch hiệu quả.

Theo thống kê, lực lượng công an đã rà soát, xử phạt hành chính bảy công ty, 5.600 trường hợp người nước ngoài vi phạm quy định về tạm trú, xuất nhập cảnh trái phép.

Xử lý hơn 900 trường hợp, chủ yếu là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - Ảnh 1.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại hội nghị

Ngoài ra, lực lượng công an cũng đã xác minh, triệu tập đấu tranh, răn đe nhắc nhở gần 1500 đối tượng sử dụng mạng xã hội đang tải thông tin sai sự thật về công tác phòng chống dịch bệnh, khởi tố hình sự 17 đối tượng, đấu tranh với 21 hội nhóm lợi dụng dịch bệnh chống phá Đảng, Nhà nước. Vô hiệu hóa 155 trang mạng, tài khoản xã hội thường xuyên lợi dụng dịch bệnh để xuyên tạc, hạ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên không gian mạng.

Đặc biệt, lực lượng công an đã xử lý gần 160 vụ với trên 900 người nước ngoài (phần lớn là người Trung Quốc) nhập cảnh trái phép vào nước ta.

Xử lý hơn 900 trường hợp, chủ yếu là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng TP. Đà Nẵng vừa phát hiện ô tô chở 6 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào sáng 21/12

Xử lý hơn 900 trường hợp, chủ yếu là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - Ảnh 3.

Quang cảnh buổi hội nghị

Tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, qua thực tiễn phòng chống dịch, hệ thống cơ chế chính sách quản lý nhà nước còn nhiều bất cập như: công tác quản lý người nước ngoài, công tác quản lý cơ sở kinh doanh lưu trú. Do đó, Thứ trưởng đề nghị công an các địa phương chủ động phát hiện những sơ hở, thiếu sót để chủ động đề xuất cấp có thẩm quyền điều chỉnh, sửa đổi cho phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay.

"Tình hình dịch Covid-19 vẫn đang tiềm ẩn như nhu cầu người nước ngoài đến Việt Nam làm việc và đặc biệt nhu cầu của công dân Việt Nam về quê đón Tết. Công tác cách ly, kiểm soát cách ly nhất là việc thực hiện các quy định tại các cơ sở dân sự, tại gia đình còn nhiều sơ hở. Đây là Hội nghị rất quan trọng nhằm thảo luận, thống nhất về phương hướng, nhiệm vụ công an các đơn vị, địa phương cần tập trung thực hiện với điều kiện trạng thái bình thường mới", Thứ trưởng Bộ Công an nói.

Xử lý hơn 900 trường hợp, chủ yếu là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - Ảnh 4.

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, 2 đợt dịch vừa qua, các đơn vị y tế thuộc lực lượng CAND cũng rất tích cực trong thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19

Theo Bộ Y tế, ngành công an là ngành then chốt phối hợp với lực lượng y tế kiểm soát người nước ngoài nhập cảnh trái phép, góp phần trong việc sàng lọc, kiểm soát dịch bệnh.

Đặc biệt, trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ 2 tại Đà Nẵng từ ngày 23/7, Bệnh viện 199 của Bộ Công an là đơn vị chủ lực tham gia tiếp nhận, thu dung và điều trị cho gần 530 bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng và các cơ sở y tế khác chuyển đến. Đây cũng là đơn vị y tế duy nhất trong lực lượng Công an nhân dân đến thời điểm này có năng lực xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm