Xót xa vườn hoa anh đào bị phá, đại học Trung Quốc tự làm filter hoa rơi sống ảo để du khách đỡ rung cây

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 08:05 21/03/2019

Với lượng người lên tới 30.000 vào ngày nghỉ lễ, Đại học Vũ Hán ở Trung Quốc cũng rất khó khăn để kiểm soát vườn hoa anh đào rộng lớn của mình.

Tận dụng cảnh quan xung quanh để làm background sống ảo không phải là tội, nhưng nhỡ tay gây ảnh hưởng thậm chí phá hoại của công để giúp tăng Like thì quả thật đáng trách. Đó là tình trạng đang diễn ra tại trường Đại học Vũ Hán ở Trung Quốc, để rồi dẫn đến kết cục vừa bi hài, vừa bất đắc dĩ phải đưa ra từ phía nhà trường.

Đại học Vũ Hán là nơi nổi tiếng với dãy vườn cây anh đào rợp bóng hoa của mình, được rất nhiều sinh viên hay cả khách tham quan thích thú, chăm chỉ selfie làm kỷ niệm. Tổng số lượng cây anh đào ở đây phải lên tới cả nghìn, tạo nên cả một quang cảnh choáng ngợp mỗi mùa hoa nở, thu hút rất đông khách vãng lai tới chụp ảnh.

Xót xa vườn hoa anh đào bị phá, đại học Trung Quốc tự làm filter hoa rơi sống ảo để du khách đỡ rung cây - Ảnh 1.

Thế nhưng, chụp cảnh bình thường với hoa thôi thì chán chết, cho nên đã có nhiều thanh niên nghĩ ra cách... trèo lên gần cành cây, rung lắc dữ dội để khiến cả hoa lẫn nụ rụng xuống chỗ người chụp. Từ đó, họ cảm thấy thích thú hơn khi có thêm hiệu ứng hoa rơi trong bức ảnh của mình.

Dĩ nhiên, quản lý trường cũng biết rõ tình trạng trên nhưng vẫn chưa thể tìm ra cách ngăn chặn triệt để mọi hành động vô ý thức trước khi nó xảy ra. Vì vậy, họ quyết định thử chơi lớn để xem mọi người có trầm trồ: Hợp tác với TikTok, thiết kế riêng nên một filter giả hoa anh đào rơi cho mọi người chụp ảnh, nhằm khích lệ và phòng tránh những hành vi xấu kia.

Xót xa vườn hoa anh đào bị phá, đại học Trung Quốc tự làm filter hoa rơi sống ảo để du khách đỡ rung cây - Ảnh 2.

Hiệu ứng cánh hoa ảo rơi xuống trên filter.

Nhiều người có tinh thần hưởng ứng đã ngay lập tức chuyển sang dùng filter, chỉ tận dụng hoa anh đào làm background thêm chứ không tác động đến cây nữa. Dù vậy, trường Vũ Hán vẫn có vài phương án dự phòng để chặn hoàn toàn những ai còn cố tình vi phạm. Số lượng khách tham quan cũng là một trở ngại, với 15.000 lượt khách trong ngày thường và 30.000 trong ngày nghỉ lễ.

Nhiều người không ngại trèo lên những cành cây mỏng manh để ngồi chụp ảnh.

Xót xa vườn hoa anh đào bị phá, đại học Trung Quốc tự làm filter hoa rơi sống ảo để du khách đỡ rung cây - Ảnh 4.

Cảnh tượng đông nghịt vào một ngày tham quan.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chồng bỏ đi tìm hạnh phúc mới, 2 con trai lớn tồng ngồng vẫn như đứa trẻ lên ba, người phụ nữ quyết không bỏ con - 2 đứa là thiên thần của mẹ

    Cố cõng con lên vai, cô Thu bước từng bước thật chậm, khom tấm lưng già vịn lấy cầu thang để đưa người con trai tật nguyền lên gác xếp. Ở cái tuổi 28, anh Tân chẳng khác nào đứa trẻ lên 3 khi điều duy nhất có thể làm là bập bẹ vài ba tiếng ngọng nghịu…
  • Đọc thêm