Xót xa tin nhắn cầu cứu của nghệ sĩ Hoàng Lan vì hết tiền mua thuốc trị bệnh: "Chị Phụng ơi cứu em với, em mang ơn chị suốt đời"

Vixx, Theo Helino 10:44 16/07/2019

Nhận được tin nhắn, nghệ sĩ Phi Phụng nhanh chóng lên tiếng kêu gọi sự giúp sức và đã kêu gọi được khoảng 30 triệu đồng để giúp đỡ người đồng nghiệp của mình - nghệ sĩ Hoàng Lan.

Mới đây nghệ sĩ Phi Phụng đã chia sẻ đoạn tin nhắn từ nghệ sĩ Hoàng Lan khiến nhiều người không khỏi xót xa. Vốn mang trong mình bệnh nặng, đến nay hoàn cảnh lại càng khó khăn hơn khi số tiền còn lại của nữ nghệ sĩ đã cạn. Nghệ sĩ Hoàng Lan đã nhắn tin cho Phi Phụng, xin một số tiền nhỏ để mua thuốc. "Chị Phụng ơi cứu em với, mấy bữa nay hết thuốc mà em không có tiền nên em làm phiền chị giúp em xin một ít mua thuốc. Em mang ơn chị suốt đời. Em cảm ơn chị nhiều". Nghệ sĩ Phi Phụng nhanh chóng lên tiếng kêu gọi sự giúp sức và đã kêu gọi được khoảng 30 triệu đồng để giúp đỡ người đồng nghiệp của mình.

Đoạn tin nhắn khiến nhiều người không khỏi nhói lòng.

Xuất thân từ Khoa Cải lương Trường Quốc gia Âm nhạc Sài Gòn (nay là Nhạc viện TP.HCM), với hơn 30 năm theo nghiệp diễn, Hoàng Lan gây được ấn tượng với khán giả truyền hình phía Nam với những vai diễn phản diện như má mì, bả chủ nhà khó tính, chủ quán cơm tù độc ác…Trong đó, ghi đậm dấu ấn nhất là loạt chương trình Trong Nhà Ngoài Phố nổi tiếng một thời của Đài truyền hình TP.HCM.

Xót xa tin nhắn cầu cứu của nghệ sĩ Hoàng Lan vì hết tiền mua thuốc trị bệnh: Chị Phụng ơi cứu em với, em mang ơn chị suốt đời - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Hoàng Lan trên giường bệnh.

Sau đó, các khán giả truyền hình ít được thấy sự xuất hiện của Hoàng Lan. Một thời gian sau, công chúng mới hay tin nữ nghệ sĩ bị bệnh. Cô phải mang trong người đủ loại bệnh tật: thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp, giãn tĩnh mạch, nhồi máu não… mà không có người thân bên cạnh. 

Mặc dù vậy, trong suốt thời gian qua nghệ sĩ Hoàng Lan không lên tiếng nhờ cậy giúp đỡ từ mọi người. Khi bệnh tái phát, Hoàng Lan vẫn gắng gượng đi diễn và đến khi bệnh nặng không đi được thì nữ diễn viên mở một quán nước để buôn bán. Khi báo chí đưa tin và tìm đến, Hoàng Lan còn cảm thấy ái ngại việc mình lên báo. Nữ diễn viên bảo đó là sự tự trọng của người nghệ sĩ, đừng bao giờ lấy danh ra để xin xỏ.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thí nghiệm cơn đói kéo dài 6 tháng dẫn đến kết cục bi thảm

    Đây là thí nghiệm nhịn đói đầu tiên và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử loài
  • Đọc thêm