Xót xa cảnh bé trai 7 tuổi cầu xin được vào trại mồ côi khi cha mất, mẹ ôm tiền bỏ đi

Duy Vu, Theo Helino 09:16 18/12/2018

Với mong muốn được đỡ đần gánh nặng cho bà nội, bé Quách Tử Hào, 7 tuổi, đã bật khóc và cầu xin được vào trại mồ côi.

Quách Tử Hào là một cậu bé mới lên 7 tuổi, hiện đang sống cùng bà nội. Ở cái tuổi tưởng chừng như chả phải nghĩ ngợi gì như vậy, câu chuyện của Tử Hào lại đem đến một cái nhìn rất khác về mảnh đời đáng xót xa nơi ngôi làng hẻo lánh thuộc Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc....

Xót xa cảnh bé trai 7 tuổi cầu xin được vào trại mồ côi khi cha mất, mẹ ôm tiền bỏ đi - Ảnh 1.

Trước khi sống với bà, Tử Hào cũng có cho mình một gia đình đầy đủ bố - mẹ. Song vào tháng 9 năm ngoái, bố em được chẩn đoán mắc phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo. Ba ngày sau khi nhận kết quả từ bệnh viện, mẹ em không nói lấy một câu, lặng lẽ rời bỏ hai bố con cùng tất cả số tiền tiết kiệm của gia đình. Tới giữa tháng 5 năm 2018, sau một khoảng thời gian chống chọi với bệnh tật, bố Tử Hào qua đời, để lại khoản nợ 200 nghìn tệ (700 triệu đồng) đổ lên gia đình vốn đã nghèo khó của em. 

Để nhanh chóng trả nợ, chú ruột của Tử Hào đã bỏ đi làm ăn xa. Ông bà em nay đã ngoài 60 tuổi nhưng vẫn chăn nuôi nhiều lợn, gà để kiếm thêm thu nhập. 

Xót xa cảnh bé trai 7 tuổi cầu xin được vào trại mồ côi khi cha mất, mẹ ôm tiền bỏ đi - Ảnh 2.

Chú thím của Tử Hào đã có với nhau hai người con, cũng để lại cho ông bà nuôi hộ. Hằng ngày, Tử Hào vẫn giúp bà chơi đùa, chăm sóc cho hai em, đồng thời phụ giúp việc chăn nuôi trong nhà. Cho đến một ngày nọ, hai đứa trẻ bị sốt cao, chú thím gọi về trách ông bà sao không chăm sóc con mình cho tử tế. Đúng lúc đó, Tử Hào đã nghe được toàn bộ câu chuyện, bèn khóc lóc cầu xin bà nội cho mình được vào trại trẻ mồ côi, nhằm phần nào giảm bớt gánh nặng lo âu cho ông bà.

Xót xa cảnh bé trai 7 tuổi cầu xin được vào trại mồ côi khi cha mất, mẹ ôm tiền bỏ đi - Ảnh 3.

Tử Hào khóc lóc, cầu xin bà được vào trại mồ côi.

Bắt gặp cảnh cháu nội mình khóc nức nở, bà Quách cũng không cầm nổi nước mắt: "Cháu là người thân của bà. Bà sẽ không bao giờ ruồng bỏ cháu dù mọi chuyện có ra sao đi chăng nữa."

Biết rằng Tử Hào giờ đã nguôi ngoai nỗi dày vò bản thân, nhưng gia đình nghèo khó này vẫn thường xuyên bị đòi nợ trong nhiều năm qua. Nhưng đây chỉ là một trong số nhiều hoàn cảnh éo le trên mảnh đất Trung Quốc, cường quốc đứng thứ hai trên thế giới.

Xót xa cảnh bé trai 7 tuổi cầu xin được vào trại mồ côi khi cha mất, mẹ ôm tiền bỏ đi - Ảnh 4.

Bà lão họ Quách không cầm nổi nước mắt khi kể lại câu chuyện.

Xót xa cảnh bé trai 7 tuổi cầu xin được vào trại mồ côi khi cha mất, mẹ ôm tiền bỏ đi - Ảnh 5.

Câu chuyện của Tử Hào chỉ là một trong số nhiều hoàn cảnh éo le khác trên mảnh đất Trung Quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm