Xôn xao tạo hình VINAMAN: Cóp nhặt từ cả rổ siêu anh hùng, "gai mắt" nhất là mặt nạ nhưng tác giả bảo "bỏ không được đâu"

Thành Vũ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:27 01/12/2020

Quán quân của cuộc thi thiết kế trang phục VINAMAN đã phản hồi về một số bình luận trái chiều của khán giả thời gian vừa qua.

Vào ngày 29/11, phía ekip Ngô Thanh Vân và Studio68 đã chính thức công bố tạo hình của siêu anh hùng VINAMAN tại sự kiện Vietnam - Japan Comic Fes 2020, và chiến thắng đã thuộc về sản phẩm Lạc Thần Linh Vương của tác giả Hà Huy Hoàng. Tạo hình nhân vật lấy cảm hứng từ nhiều hình ảnh nước non, lịch sử Việt nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả, yêu thích có và chê bai cũng có. Đến ngày 1/12, đích thân tác giả đã lên tiếng về những chi tiết trên trang phục, cũng như phản hồi nhiều quan điểm của fan.

Xôn xao tạo hình VINAMAN: Cóp nhặt từ cả rổ siêu anh hùng, gai mắt nhất là mặt nạ nhưng tác giả bảo bỏ không được đâu - Ảnh 1.

Tác phẩm thắng cuộc, sẽ được sử dụng để tạo ra trang phục cho VINAMAN

Cụ thể, tác giả cho biết Lạc Thần Linh Vương lấy cảm hứng từ nhiều siêu anh hùng Marvel/ DC, đồng thời khẳng định nhân vật theo định hướng của anh là "người chơi hệ phép", tức có thể sẽ là thần, á thần, thầy pháp, phù thủy,... "Mọi người có thể tưởng tượng nhân vật này của mình giống như sự kết hợp giữa Thor/ Odin, Doctor Fate (DC), Doctor Strange hoặc là dạng như Celestial", tác giả chia sẻ.

Xôn xao tạo hình VINAMAN: Cóp nhặt từ cả rổ siêu anh hùng, gai mắt nhất là mặt nạ nhưng tác giả bảo bỏ không được đâu - Ảnh 2.

Tạo hình VINAMAN của tác giả Hà Huy Hoàng lấy cảm hứng từ nhiều nhân vật "chơi hệ phép" của Hollywood

Cha con Odin - Thor

Doctor Strange của Marvel

Xôn xao tạo hình VINAMAN: Cóp nhặt từ cả rổ siêu anh hùng, gai mắt nhất là mặt nạ nhưng tác giả bảo bỏ không được đâu - Ảnh 5.

Doctor Fate nhà DC

Xôn xao tạo hình VINAMAN: Cóp nhặt từ cả rổ siêu anh hùng, gai mắt nhất là mặt nạ nhưng tác giả bảo bỏ không được đâu - Ảnh 6.

Bài chia sẻ của tác giả thắng cuộc về sản phẩm của mình

Xôn xao tạo hình VINAMAN: Cóp nhặt từ cả rổ siêu anh hùng, gai mắt nhất là mặt nạ nhưng tác giả bảo bỏ không được đâu - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, trước không ít ý kiến chê bai chiếc mặt nạ cồng kềnh hay "giống phản diện", tác giả cũng đã thẳng thắn đáp lời: "Sức mạnh phép thuật của Lạc Thần Linh Vương hội tụ chủ yếu ở chiếc mặt nạ, và rất có thể nó đã tồn tại từ thời khai sinh ra nước Việt Nam. Bất cứ ai cũng có thể đeo chiếc mặt nạ này lên và trở thành VINAMAN chỉ trong nháy mắt, toàn bộ cơ thể sẽ được phủ kín bởi bộ đồ này, một cách vô cùng thần kì, hơi giống kiểu The Mask". Ở Hollywood có không ít siêu anh hùng hay nhân vật hư cấu nói chung sở hữu sức mạnh từ một chiếc mặt nạ như The Mask hay Doctor Fate, và đây chính là định hướng nhân vật của tác giả Lạc Thần Linh Vương khi thiết kế trang phục cho VINAMAN.

Xôn xao tạo hình VINAMAN: Cóp nhặt từ cả rổ siêu anh hùng, gai mắt nhất là mặt nạ nhưng tác giả bảo bỏ không được đâu - Ảnh 8.

Fan không ấn tượng với chiếc mặt nạ của Lạc Thần Linh Vương

Xôn xao tạo hình VINAMAN: Cóp nhặt từ cả rổ siêu anh hùng, gai mắt nhất là mặt nạ nhưng tác giả bảo bỏ không được đâu - Ảnh 9.

Nhân vật The Mask nổi tiếng với chiếc mặt nạ có siêu năng lực

Ngoài mặt nạ thì phần áo choàng cũng khiến các fan xôn xao. Một số khán giả đã đề cập đến luật "No Capes" (không áo choàng) của nhân vật Edna Mode nổi tiếng trong phim The Incredibles thuộc Disney. Tác giả cũng đã trả lời về vấn đề này: "Nhân vật của mình là thần, dạng như Thor, Odin, Superman hay những anh hùng mà toàn thân bất hoại, nên việc bị túm áo hay cuốn vào máy bay gần như không phải vấn đề, vì đương nhiên Vinaman sẽ mạnh hơn những thứ linh tinh như vậy rồi".

Nhìn chung, nhân vật mà tác giả hướng đến cho trang phục của VINAMAN sẽ không ưu tiên cận chiến, đánh thể lực mà tập trung bắn phép, khua tay múa may từ xa, đặc biệt là thế mạnh support (hỗ trợ) để các đồng đội đánh cận chiến với đối thủ. Phần trang phục còn mang đậm tinh thần dân tộc, tổng hợp từ nhiều chi tiết như chim lạc, họa tiết trống đồng cùng màu sắc thể hiện rõ tinh túy trời đất, sông núi và 4000 năm lịch sử dân tộc Việt Nam.

VINAMAN dự kiến khởi chiếu năm 2022.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Xôn xao tạo hình VINAMAN: Cóp nhặt từ cả rổ siêu anh hùng, gai mắt nhất là mặt nạ nhưng tác giả bảo bỏ không được đâu - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về

    Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về
  • Đọc thêm