Xôn xao lớp học có 42/43 em được giấy khen học sinh giỏi

Chí Tâm, Theo Công lý 10:25 23/05/2019

Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu cấp quản lý trực tiếp của trường THCS có 42/43 em trong một lớp đạt học sinh giỏi giải trình về kết quả trên.

Những ngày qua, dư luận đang xôn xao vì câu chuyện 42/43 học sinh trong một lớp học tại trường THCS đạt loại giỏi. Nhiều ý kiến lo ngại chất lượng “ảo” và là câu chuyện của bệnh thành tích.

Theo đó, ngày 19/5, sau khi đi họp lớp cuối năm cho con trai học khối 6 thuộc trường THCS Nguyễn Thái Bình (TP. Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu), anh Vinh - một phụ huynh đã rất băn khoăn: Không biết nhà trường cho học và thi kiểu gì mà toàn nhân tài. Lớp có 43 cháu thì có 42 cháu là học sinh giỏ i.

“Những bạn khác trong lớp như nào tôi không rành, riêng con tôi, nói ra mọi người thông cảm, chưa thấy đứa trẻ nào thất bại như nó. 12 tuổi nhưng không biết yêu thương, không biết tôn trọng người khác, không tự chịu trách nhiệm với bản thân, không thể chủ động sinh hoạt. Tệ đến nỗi chưa bao giờ thấy cháu nó nói được một câu rõ nghĩa và chuẩn mực.

Tôi không có ý đổ lỗi cho nhà trường khi cháu kém kỹ năng sống, tất cả lỗi đều do gia đình mà ra. Nêu lên sự việc như vậy để mọi người thấy và so sánh sự chênh lệch giữa học và hành xa vời như thế nào”.

Xôn xao lớp học có 42/43 em được giấy khen học sinh giỏi - Ảnh 1.

Câu chuyện 42/43 học sinh được giấy khen học sinh giỏi đang trở thành nỗi lo bệnh thành tích mà dư luận lo lắng. Ảnh chụp màn hình.

Sau khi câu chuyện một lớp có 42/43 học sinh đạt học sinh giỏi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được nhiều ý kiến, cho rằng đây lại là một biểu hiện của bệnh thành tích .

Câu hỏi “…nhà trường cho học và thi kiểu gì mà toàn nhân tài?” của vị phụ huynh ấy cũng chính là thắc mắc của không ít người. Thậm chí, nhiều phụ huynh nhanh chóng chia sẻ thêm những câu chuyện của bản thân về vấn nạn thành tích trong học đường.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Nguyễn Thanh Giang - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, Sở đã yêu cầu đơn vị quản lý trực tiếp trường THCS giải trình.

"Tôi yêu cầu Phòng GD&ĐT TP Vũng Tàu giải trình sự việc. Do đây là trường THCS, phòng giáo dục là đơn vị quản lý trực tiếp. Chúng tôi đợi kết quả giải trình để hiểu rõ, sau đó mới có hướng xử lý", ông Giang thông tin.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • BV Bệnh Nhiệt đới TW: "Họ đã trải qua 2 tháng chống dịch ở Đà Nẵng, Quảng Nam; 2 tháng ăn Tết trong BV dã chiến Hải Dương. Tôi tin họ sẽ chiến thắng!"

    "Việc phát hiện 14 ca dương tính liên quan đến các thầy thuốc, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở BV Bệnh Nhiệt đới TW trong ngày 5/5 dĩ nhiên là một tin không vui, nhưng đó cũng chỉ là thêm một thử thách nữa mà tôi tin là bệnh viện sẽ vượt qua!", Vụ phó Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng, Bộ Y tế chia sẻ.
  • Đọc thêm