Xôn xao hình ảnh cây cầu vừa đổ bê tông đã sập

Hoàng Hải, Theo Trí Thức Trẻ 16:52 19/12/2018

Hình ảnh về cây cầu bê tông vừa đổ xong đã đổ sập sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận.

Xôn xao hình ảnh cây cầu vừa đổ bê tông đã sập - Ảnh 1.

Hình ảnh cây cầu bị đổ sập sau khi đổ bê tông.

Ngày 19/12, trên mạng xã hội facebook đăng tải hình ảnh về cây cầu đang thi công đổ bê tông thì bất ngờ đổ sập xuống sông.

Theo hình ảnh được đăng tải, phần chống cho mặt cầu đổ bê tông chỉ là một vài cây gỗ nhỏ. Nhiều người đánh giá do phần chống quá yếu, bê tông nặng khiến mặt cầu sập.

Được biết cây cầu trên ở thôn Gốc Nụ, xã An Thịnh, Văn Yên, Yên Bái.

Chiều 19/12, trao đổi với về sự việc trên, ông Trương Anh Xuân - Chủ tịch UBND xã An Thịnh, huyện Văn Yên (Yên Bái) xác nhận có cây cầu đang đổ bê tông bị sập xuống sông ở địa bàn xã.

Xôn xao hình ảnh cây cầu vừa đổ bê tông đã sập - Ảnh 2.
Xôn xao hình ảnh cây cầu vừa đổ bê tông đã sập - Ảnh 3.

Hình ảnh cây cầu trước khi đổ bê tông.

Theo ông Xuân, cây cầu vừa đổ bê tông bị sập là do hội thiện nguyện ở Hà Nội đứng ra quyên góp, bố trí nhân lực xây dựng, khi hoàn thành sẽ bàn giao cho xã quản lý. Dự kiến, công trình được bàn giao cho xã vào ngày 6/1 tới đây. Cây cầu này được xây cố định ở hai đầu và bắc dầm cầu bằng thép chữ Y rộng 40cm.

Sáng 18/12, đơn vị thi công đổ bê tông lên mặt cầu và đổ từng bên cầu một. Đến gần trưa cùng ngày, khi đổ gần xong một đầu còn lại thì cây cầu bất ngờ đổ sập. Rất may không có ai bị thương.

Ông Xuân cho hay, cây cầu được làm bằng dầm thép chữ Y và bên trên mặt cầu đổ bê tông. Tuy nhiên, cầu bị sập có thể do đổ bê tông từng bên 1 khiến việc cân bằng lực không tốt hoặc 4 dầm thép chữ Y không đủ lực đỡ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cười rụng rốn với chuyện đưa vợ đi đẻ hài hước và chân thực dưới góc nhìn của ông bố trẻ

    "... Thế là đi lên Từ Dũ đẻ, lăn lê bò trườn trên đó 5 ngày vợ mới sinh cho mình 1 thằng cu con. Thề với các bạn, chưa có vợ thì ham lắm, có vợ rồi lên Từ Dũ đi, thấy chị em đau đẻ xấu tính thực sự... Có hôm mình thấy vợ mình đau quá, mò lén lên phòng chờ sinh thăm vợ thì thấy, ôi...", người chồng trẻ vẫn chưa hết ngỡ ngàng kể lại.
  • Đọc thêm