Xôn xao clip chủ tiệm tóc cầm xà beng đuổi, dọa đánh cán bộ phường

Hoàng Thuận, Theo Tiền phong 17:17 03/08/2023

Bị nhắc nhở về việc tự ý đào, đắp, san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ, chủ tiệm tóc ở quận Phú Nhuận (TPHCM) không hợp tác và có hành vi chửi bới, cầm xà beng đuổi, dọa đánh cán bộ trật tự đô thị (TTĐT).

Ngày 3/8, mạng xã hội chia sẻ clip chủ tiệm tóc chửi bới, cầm cây sắt đuổi, dọa đánh cán bộ UBND phường khiến người dân bức xúc.

Qua tìm hiểu, vụ việc xảy ra trên đường Trần Huy Liệu, phường 15, quận Phú Nhuận.

Xôn xao clip chủ tiệm tóc cầm xà beng đuổi, dọa đánh cán bộ phường - Ảnh 1.

Ông H cầm xà beng (khoanh tròn đỏ) đuổi, dọa đánh cán bộ trật tự đô thị (Ảnh cắt từ clip)

Trao đổi với báo chí chiều cùng ngày, bà Phạm Thị The - Chủ tịch UBND phường 15 xác nhận có vụ việc trên, người bị đuổi đánh là cán bộ trật tự đô thị của UBND phường, còn người đuổi đánh là ông P.Đ.H, chủ tiệm tóc trên đường Trần Huy Liệu.

Chủ tiệm tóc ở quận Phú Nhuận (TPHCM) cầm xà beng đuổi, dọa đánh cán bộ phường

Theo đó, chiều 27/7, cán bộ trật tự đô thị của UBND phường 15 phát hiện ông H tự ý đào, đắp, san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ ở trước tiệm tóc mà không có giấy phép.

Khi cán bộ trật tự đô thị nhắc nhở, yêu cầu ông H làm đơn xin phép trước khi đào, đắp, san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ, người đàn ông trên từ chối ký vào biên bản và có thái độ không hợp tác.

Xôn xao clip chủ tiệm tóc cầm xà beng đuổi, dọa đánh cán bộ phường - Ảnh 3.

Hình ảnh thể hiện ông H tự ý ý đào, đắp, san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ mà không xin phép

Sau đó, ông H có hành vi dùng tay xô đẩy cán bộ trật tự đô thị ra khỏi tiệm, chửi bới, đe dọa và cầm cây xà beng đuổi, dọa đánh. Thời điểm này, một cán bộ trật tự đô thị khác cố gắng khuyên ngăn ông H nhưng bất thành.

Trước tình huống trên, lực lượng công an kịp thời có mặt hỗ trợ, khống chế ông H và một người khác, đưa về trụ sở làm việc.

Qua trích xuất hình ảnh từ camera, công an ghi nhận có sự việc ông H nói lớn tiếng, liên tục chửi bới và cầm xà beng đuổi, dọa đánh cán bộ trật tự đô thị của UBND phường khiến người này phải bỏ chạy.

Xôn xao clip chủ tiệm tóc cầm xà beng đuổi, dọa đánh cán bộ phường - Ảnh 4.

Lực lượng công an có mặt vãn hồi trật tự và đưa những người liên quan về trụ sở để làm rõ

Ngày 31/7, UBND phường 15 đề xuất Phòng Quản lý Đô thị quận Phú Nhuận xử phạt vi phạm hành chính đối với ông H về hành vi tự ý đào, đắp, san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ, phần đất dọc hai bên đường bộ dùng để quản lý, bảo trì, bảo vệ công trình đường bộ mà không có giấy phép. Mức phạt của vi phạm này là 5 triệu đồng.

Liên quan vụ việc, Công an phường 15 cho biết, đơn vị đã lập hồ sơ chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Phú Nhuận để điều tra, xử lý ông H về hành vi chống người thi hành công vụ.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày