Xôn xao clip quay cảnh shipper phân loại hàng hóa bằng cách quăng ném, dân mạng đưa ý kiến trái chiều

T.Hạnh - Ngọc Thắng, Theo Helino 09:38 16/03/2019

Đoạn clip do một khách hàng quay lại từ trong nhà kho của công ty Giao hàng tiết kiệm, trong lúc các shipper đang phân loại hàng hóa gây xôn xao.

Xôn xao clip shipper phân loại hàng hoá bằng cách quăng ném

Mới đây, tài khoản Facebook có tên N.G.Nam đã chia sẻ đoạn clip được ghi lại tại nhà kho của công ty Giao hàng tiết kiệm, cho thấy cảnh các shipper đang ném, quăng hàng hoá để phân loại khiến nhiều người xôn xao.

Clip shipper "Giao hàng tiết kiệm" ném hàng "như bay" - Nguồn: FB N.G.Nam

Theo clip do anh Nam đăng tải, trong nhà kho của công ty này có hàng trăm shipper mặc đồng phục đang phân loại hàng hoá. Các kiện hàng to và nhỏ đã đóng gói được phân loại bằng cách ném, quăng vào giỏ theo địa bàn chuyển phát.

Đoạn clip cũng cho thấy nhiều kiện hàng lớn hơn được nhân viên ôm trên tay để vận chuyển.

Xôn xao clip quay cảnh shipper phân loại hàng hóa bằng cách quăng ném, dân mạng đưa ý kiến trái chiều - Ảnh 2.

Nhiều kiện hàng lớn hơn lại được di chuyển tận tay - Ảnh cắt từ clip.

Lý giải về việc có mặt tại khu vực kho của "Giao hàng tiết kiệm", anh Nam chia sẻ sự việc hàng hoá của anh gửi qua công ty này bị vỡ, khi khiếu nại thì nhận được câu trả lời mà theo anh là thiếu thuyết phục: có thể do khách hàng đóng gói không đúng quy trình.

Cho rằng nguyên nhân không đền bù của "Giao hàng tiết kiệm" thiếu thoả đáng, do vậy anh Nam đã đến tận kho của công ty (tại Hà Nội) để làm việc. Tuy nhiên buổi làm việc trực tiếp cũng không đi đến kết quả cuối cùng cho 2 bên.

Cư dân mạng phản ứng trái chiều: Kẻ chỉ trích, người cho rằng chưa rõ sự việc thì chẳng thể kết luận

Ngay sau khi được đăng tải, sự việc và đoạn clip của anh Nam đã nhận được sự quan tâm của rất đông cư dân mạng, nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều cũng nảy sinh.

Qua những gì ghi nhận được trong đoạn clip, một số người cho rằng việc các shipper của "Giao hàng tiết kiệm" ném hàng hoá của khách như vậy là thiếu cẩn thận.

Bạn L.H bình luận: "Ai gửi hàng chẳng mong hàng của mình đến tay người kia nhanh chóng, lành lặn. Dẫu biết là muốn nhanh nhưng các shipper ném hàng như vậy rất dễ hỏng đồ, ai là chủ của món đồ nhìn vào chả xót".

Các nhân viên phân loại hàng hoá bằng cách quăng, ném - Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên số đông lại cho rằng khi chưa nắm rõ được quy trình phân loại hàng của công ty, chưa hiểu sự tình phía sau sự việc thì chưa thể kết luận được điều gì.

"Nhìn họ ném đồ thế kia đúng là không yên tâm thật nhưng suy nghĩ lại đồ đạc của mình mà không phải hàng dễ vỡ thì mình cũng ném thế thôi các bạn ơi, hàng dễ vỡ người ta để ở khu riêng rồi. Chưa hiểu rõ đừng vội tẩy chay tội người ta" - bạn T.H nêu quan điểm.

Hay như bạn Q.T cũng đồng tình: "Mình từng làm việc với các bạn nhân viên kho, từng ngạc nhiên khi thấy các bạn ném hàng. Nhưng cái gì cũng có lý do, các nhân viên giao hàng đã được training để nhận biết hàng nào dễ vỡ, cũng có bill trên mỗi gói hàng nữa. Nếu là hàng dễ vỡ các bạn chắc chắn không ném như vậy để thiệt hại. Người quay clip có lẽ không hài lòng gì đó với công ty nên mới cố ý quay lại".

Hiện đoạn clip trên vẫn đang được chia sẻ chóng mặt trên MXH.

Công ty "Giao hàng tiết kiệm" lên tiếng

Liên quan đến vụ việc trên chúng tôi đã liên hệ với đường dây nóng của "Giao hàng tiết kiệm" tại Hà Nội và được biết, lãnh đạo đơn vị này đã nắm được sự việc do anh Nam đăng tải, hiện đang vào cuộc xử lý nội bộ.

Do xử lý nội bộ nên thông tin cụ thể về vụ việc nên hiện "Giao hàng tiết kiệm” không thể công bố đến báo chí.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm