Xoắn lưỡi với 10 địa danh có tên vừa dài vừa khó đọc khiến du khách méo mồm cũng khó lòng phát âm đúng

Phương Anh, Theo Helino 13:30 09/01/2020

Uốn lưỡi 7 lần cũng chưa chắc đã đọc được tên 10 địa danh này đâu nha.

Thông thường khi đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ note lại những điểm đến trong hành trình của mình cho dễ nhớ. Tuy nhiên, có một số địa danh không những khiến bạn tốn giấy mực mà còn dài đến nỗi toát mồ hôi cũng khó lòng phát âm chuẩn được. Dưới đây là 10 cái tên khiến du khách nước ngoài xoắn hết cả lưỡi cũng không tài nào đọc đúng nổi.

1. Taumatawhakatangihangakoauauotamateapokaiwhenuakitanatahu

Taumatawhakatangi­hangakoauauotamatea­turipukakapikimaunga­horonukupokaiwhen­uakitanatahu là tên trong tiếng Māori của một ngọn đồi cao 305m gần Porangahau thuộc phía nam vùng Hawke's Bay, New Zealand. Vì cái tên dài lê thê quá khó nhớ và khó đọc nên người ta thường gọi nơi đây là Taumata. Với 85 chữ cái, Taumata đã được Sách Kỷ lục Guinness ghi nhận là địa danh có tên dài nhất thế giới. 

Xoắn lưỡi với 10 địa danh có tên vừa dài vừa khó đọc khiến du khách méo mồm cũng khó lòng phát âm đúng - Ảnh 1.

2. Llanfair­pwllgwyngyll­gogery­chwyrn­drobwll­llan­tysilio­gogo­goch

Ý nghĩa của cái tên dài này là: Nhà thờ Thánh Mary trong một hõm sâu của những cây phỉ trắng gần xoáy nước xiết của nhà thờ Thánh Tysilio với một cái hang màu đỏ. Dài đến 58 chữ cái với cách đọc cực hack não, đây là tên ngôi làng tọa lạc tại đảo Anglesey ở xứ Wales, Vương quốc Anh.

Xoắn lưỡi với 10 địa danh có tên vừa dài vừa khó đọc khiến du khách méo mồm cũng khó lòng phát âm đúng - Ảnh 3.

3. Chargoggagoggmanchauggagoggchaubunagungamaugg

Đây là hồ nước có tên dài nhất thế giới với 45 chữ cái. Nằm ở thị trấn Webster, bang Massachusetts, Mỹ, hồ này thường được người dân địa phương gọi tắt là Chaubunagungamaug hay đơn giản hơn là hồ Webster. 


4. Tweebuffelsmeteenskootmorsdoodgeskietfontein 

Với nghĩa đen là "con suối nơi hai con trâu bị giết bằng một phát đạn", địa danh có cái tên tả thực đến từng chi tiết này là một trang trại ở Nam Phi. Hẳn sự kiện ấy phải đáng nhớ lắm nên người ta mới lấy luôn nó làm tên cho nơi này.

Xoắn lưỡi với 10 địa danh có tên vừa dài vừa khó đọc khiến du khách méo mồm cũng khó lòng phát âm đúng - Ảnh 7.

5. Azpilicuetagaraycosaroyarenberecolarrea

Đây là một vùng đất nhỏ, bình dị ở Navarra, Tây Ban Nha. Cái tên dài 39 chữ cái được đặt theo tiếng của xứ Basque, tạm hiểu là "cánh đồng thấp vùng Azpilkueta". Theo nhiều nghiên cứu, Azpilicuetagaraycosaroyarenberecolarrea nói riêng và vùng Navarra nói chung là những nơi "xanh nhất châu Âu".


6. Pekwachnamaykoskwaskwaypinwanik  

Nằm sâu trong vùng hoang dã của Manitoba, Canada, tên của điểm đến này có nghĩa là “nơi cá hồi tự nhiên được đánh bắt bằng móc câu”. Xem ra người nước ngoài đều thích đặt tên theo kiểu "thật thà ra chữ nghĩa".

Xoắn lưỡi với 10 địa danh có tên vừa dài vừa khó đọc khiến du khách méo mồm cũng khó lòng phát âm đúng - Ảnh 11.

7. Venkatanarasimharajuvaripeta

Theo người dân địa phương, cái tên có đến 28 chữ cái này chỉ là cách đọc dài hơn của thành phố Venkatanarasimharaju. Tuy vậy, dù có bỏ bớt đi vài chữ cũng không khiến tên của địa danh ở Andhra Pradesh, Ấn Độ dễ phát âm hơn.

Xoắn lưỡi với 10 địa danh có tên vừa dài vừa khó đọc khiến du khách méo mồm cũng khó lòng phát âm đúng - Ảnh 13.

8. Bovenendvankeelafsnysleegte

"Phần trên cùng của thung lũng bị cắt cổ" là ý nghĩa của cái tên dài 27 chữ cái này. Đây một trang trại nằm ở Upper Karoo ở Bắc Cape, Nam Phi, nằm ở độ cao 923m. Có vẻ người Nam Phi khá chuộng đặt những cái tên dài nhỉ?


9. Mamungkukumpurangkuntjunya

Theo ngôn ngữ Pitjantjatjara, cái tên này có nghĩa là..."nơi ma quỷ tiểu tiện". Tọa lạc trên một ngọn đồi lớn ở Nam Úc, địa danh này khiến du khách tò mò ngay khi biết được ý nghĩa của tên gọi.

Xoắn lưỡi với 10 địa danh có tên vừa dài vừa khó đọc khiến du khách méo mồm cũng khó lòng phát âm đúng - Ảnh 17.

10. Schmedeswurtherwesterdeich

Schmedeswurtherwesterdeich là một ngôi làng nhỏ ở ngoại ô Schmedeswurth, Schleswig-Holstein, Đức. Vốn tiếng Đức cũng thuộc hàng khó phát âm, thành ra với 26 chữ cái, địa danh này thường chỉ được du khách viết ra giấy chứ chẳng mấy ai có thể phát âm chuẩn được.

Xoắn lưỡi với 10 địa danh có tên vừa dài vừa khó đọc khiến du khách méo mồm cũng khó lòng phát âm đúng - Ảnh 19.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MCK gửi lời nhắn đến anti-fan

    MCK gửi lời nhắn đến anti-fan
  • Đọc thêm