"Xóa sổ" tệ nạn mại dâm ở Quất Lâm

Ban Thời sự, Theo VTV 10:37 26/09/2022

Nhằm làm trong sạch địa bàn, tỉnh Nam Định đã mạnh tay xóa bỏ các tệ nạn xã hội, nhất là mại dâm tại khu du lịch Quất Lâm.

Có tới hơn 100 ki ốt dọc bãi biển Quất Lâm, đi vào hoạt động từ năm 1997 đến nay, nơi đây từng là tụ điểm nhức nhối về tệ nạn mại dâm.

Hoạt động mại dâm ở đây diễn ra dưới nhiều hình thức trá hình như massage, karaoke, tẩm quất, xông hơi, dịch vụ ăn uống…

Ông Ngụy Văn Tuệ (thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thủy, Nam Định) cho biết: "Đối với Quất Lâm, quản lý mại dâm trước đây chưa chặt chẽ nên trở thành nơi tiếng tăm, sau đại dịch đến bây giờ, chúng tôi cảm thấy bãi biển trở nên thanh bình".

Bên cạnh việc gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, tệ nạn mại dâm còn là một trong những nguyên nhân dẫn tới các loại tội phạm khác như tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đánh bạc, hiếp dâm. Với quyết tâm xây dựng hình ảnh Quất Lâm không còn mại dâm, tỉnh Nam Định đã tháo dỡ toàn bộ 113 ki ốt, giải phóng mặt bằng dọc bãi biển.

Xóa sổ tệ nạn mại dâm ở Quất Lâm - Ảnh 1.

Việc giải tỏa các ki ốt chỉ là giải pháp bước đầu, để duy trì ổn định tình hình an ninh trật tự tại đây, nhiều giải pháp khác đã được triển khai đồng bộ để tránh tình trạng hoạt động tệ nạn mại dâm phát sinh ở những địa điểm khác.

Đại tá Nguyễn Văn Trầm - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nam Định - cho biết: "Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục làm tốt công tác quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện, ở đây là các cơ sở lưu trú. Hiện cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư chúng tôi đã triển khai đồng bộ, tỉnh Nam Định cũng là một trong những tỉnh đi đầu về nội dung này, đây là cơ sở để chúng tôi quản lý chặt chẽ đối với địa bàn, đặc biệt là đối tượng lưu trú".

Xóa sổ tệ nạn mại dâm ở Quất Lâm - Ảnh 2.

Đại tá Nguyễn Văn Trầm - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nam Định

Ngoài xử lý tệ nạn mại dâm ở Quất Lâm, Công an tỉnh Nam Định đã và đang tập trung xử lý các nhóm đối tượng côn đồ, hoạt động "tín dụng đen" bảo kê, đòi nợ thuê, các đối tượng có biểu hiện mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và có biểu hiện hoạt động phạm tội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm