Xích mích trong công việc, người đàn ông bắt chước TV show, dùng thuốc độc mưu sát bạn đồng nghiệp

Nhật Thành, Theo Helino 20:58 16/11/2019

Người đàn ông Ireland này đã sử dụng phương thức hạ độc giống trong chương trình hồ sơ các vụ án có thật.

Thomas Lynch đã bị phát hiện đang bôi chất hóa học Thallium (một chất có trong thuốc diệt chuột) lên phía tay nắm cửa xe ô tô của đồng nghiệp. Người đàn ông này áp dụng phương thức giết người mà anh ta xem được trên một chương trình TV về những vụ án có thật. Lynch đã khai trước tòa án hình sự thành phố Cork, Ireland rằng anh ta có mâu thuẫn trong công việc với một nhân viên ở công ty quản lý dữ liệu Iron Moutain là Owen Sheehan.

Thanh tra Cormac Ryan cung cấp với tòa rằng chất độc mà Lynch bôi lên xe của Sheehan có thể gây tử vong trong vòng 24 giờ nếu được đưa vào bụng. Hung thủ đã bị phát hiện đang đeo găng tay và dùng một miếng vải chùi lên tay nắm cửa xe của Sheehan.

Lynch khai với cảnh sát rằng anh ta giấu chất độc trong một hốc cây ở rừng Ballinaclash, cách nhà của Lynch khoảng 10 phút di chuyển. Phía pháp y đã xác nhận đó là Thallium. Theo lời khai thì nghi phạm đã mua nó từ Ý với giá khoảng 60 bảng Anh (tương đương 1,7 triệu VNĐ).

Xích mích trong công việc, người đàn ông bắt chước TV show, dùng thuộc độc mưu sát bạn đồng nghiệp - Ảnh 1.

Thomas Lynch đã sử dụng chất độc trong thuốc diệt chuột để mưu sát bạn đồng nghiệp

Được biết, mâu thuẫn nảy sinh là do Lynch cho rằng Sheehan đã động vào xe nâng hàng và bàn làm việc của anh ta mặc dù cả hai người đã cùng làm việc ở công ty này gần 14 năm.

Sheeran rất bất ngờ vì từ trước tới giờ anh luôn đối xử tốt với Lynch, thậm chí Sheeran còn biết ơn Lynch rất nhiều trong công việc. Anh nói: "Tôi được bảo lau cửa xe sau khi biết được Lynch đã bôi chất độc lên đấy, thường ngày tôi vẫn luôn ngồi ăn trưa một mình ở trong xe. Tôi cảm thấy cực kỳ sốc và sợ hãi khi biết được anh ta định giết hại tôi."

Xích mích trong công việc, người đàn ông bắt chước TV show, dùng thuộc độc mưu sát bạn đồng nghiệp - Ảnh 2.

Tòa án hình sự thành phố Cork, Ireland

Bởi vì Lynch đã thành khẩn nên được phía cảnh sát yêu cầu tòa án cho hưởng sự khoan hồng. Anh ta được tuyên án 2 năm nhưng đã giảm xuống chỉ còn 12 tháng. Sau khi ra tù Lynch cũng bị quản thúc 3 năm và cấm được liên lạc với nạn nhân Sheehan dưới mọi hình thức.

Nổi tiếng với cái tên "Kẻ đầu độc" hay "Chất độc của người thừa kế", Thallium được phát hiện sử dụng rất nhiều trong các vụ án giết người. Nhiều vụ trong số đó còn chưa được phá.

(Nguồn: LADbible)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tận mắt xem kĩ công trình biệt thự đập đi xây lại mà Thủy Tiên từng xin CĐM cho sửa nhà

    Từ những hình ảnh mới nhất được ghi nhận có thể thấy căn biệt thự của vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh tại khu dân cư ở Quận 7, TP.HCM đã bị đập đi hoàn toàn.
  • Đọc thêm