Xem "The Stranded" nhận ra trong số 4 kiểu người cháy nhà mới lòi mặt chuột, hãi hùng nhất là kẻ "yếu mà thích ra gió"

Lệ, Theo Helino 22:35 17/11/2019

Những kiểu người tiêu biểu trong một bộ phim về chủ đề sinh tồn sẽ cùng quy tụ trong The Stranded.

(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ một phần nội dung The Stranded)

The Stranded (Mắc Kẹt) là bộ phim Thái Lan hiếm hoi lấy chủ đề chính xoay quanh câu chuyện đấu tranh để sinh tồn. Phim mở đầu khi một nhóm sinh viên bị mắc kẹt trên đảo sau một cơn sóng thần, nhiều ngày trôi qua họ nhận ra sẽ chẳng có ai đến cứu mình và buộc phải bắt tay vào hành trình sinh tồn. Ở nơi đó mỗi người một tính cách, cùng lao vào cuộc chiến giành lấy tính mạng của chính mình.

Xem The Stranded nhận ra trong số 4 kiểu người cháy nhà mới lòi mặt chuột, hãi hùng nhất là kẻ yếu mà thích ra gió - Ảnh 1.

1. Kraam - Người có đầy đủ kỹ năng sinh tồn

Kraam (Beam Papangkorn) là thành viên duy nhất sinh ra và lớn lên ở trên đảo, khác với những công tử, tiểu thư còn lại, Kraam có đầy đủ các kỹ năng để có thể sinh tồn. Cậu biết đánh cá, biết sửa thuyền, leo núi, bơi lội,... tất cả đều không làm khó được Kraam. Chính nhờ có Kraam mà cả đội mới tìm và lấy được chiếc thuyền duy nhất còn lành lặn trên đảo, mới dám nuôi hi vọng về một ngày được trở lại đất liền. Có điều Kraam lại luôn bị ám ảnh bởi một giấc mơ kỳ lạ sau khi bất ngờ thoát chết một cách bí ẩn.

Xem The Stranded nhận ra trong số 4 kiểu người cháy nhà mới lòi mặt chuột, hãi hùng nhất là kẻ yếu mà thích ra gió - Ảnh 2.

Kraam có đầy đủ kỹ năng sinh tồn

Xem The Stranded nhận ra trong số 4 kiểu người cháy nhà mới lòi mặt chuột, hãi hùng nhất là kẻ yếu mà thích ra gió - Ảnh 3.

Đầy đủ tố chất để làm người dẫn đầu

Xem The Stranded nhận ra trong số 4 kiểu người cháy nhà mới lòi mặt chuột, hãi hùng nhất là kẻ yếu mà thích ra gió - Ảnh 4.

2. Anan - Yếu nhưng thích ra gió, thích làm "má người ta"

Có đầy đủ kỹ năng sinh tồn và tố chất của một người chỉ huy nhưng Kraam lại không được dịp phát huy hết khả năng của mình bởi sự cản đường của Anan (March Chutavuth) - một kẻ luôn thích đứng đầu. Từ nhỏ đã phải chịu sự quản thúc cực kỳ gắt gao của bố, luôn phải phấn đấu để trở thành người giỏi nhất thế nên trong cuộc chiến sinh tồn này, Anan cũng quyết phải làm chỉ huy. Thế nhưng cậu lại không có tiếng nói, càng chẳng có năng lực nên dù có cố gắng bao nhiêu thì cũng chỉ nhận lại sự "xanh lá" của mọi người.

Xem The Stranded nhận ra trong số 4 kiểu người cháy nhà mới lòi mặt chuột, hãi hùng nhất là kẻ yếu mà thích ra gió - Ảnh 5.

Anan luôn muốn làm người đứng đầu

Xem The Stranded nhận ra trong số 4 kiểu người cháy nhà mới lòi mặt chuột, hãi hùng nhất là kẻ yếu mà thích ra gió - Ảnh 6.

Nhưng thất bại

3. May - "Bảo mẫu" của cả đội

Một thành viên đặc biệt quan trọng trong các cuộc chiến sinh tồn đó chính là "bảo mẫu" của cả đội - người có những kỹ năng cơ bản để ứng biến với những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, giúp cả đội bảo toàn mạng sống. Trong The Stranded, thành viên đảm nhận vai trò bảo mẫu chính là May (Pat Chayanit) - cô sinh viên gương mẫu và được nhiều chàng trai theo đuổi. Dù không học chuyên ngành bác sĩ nhưng May lại có hiểu biết nhất định về y khoa. Cô chính là người đã cứu cả đội sau cơn bão, giúp mọi người tránh được kha khá những phiền toái.

Xem The Stranded nhận ra trong số 4 kiểu người cháy nhà mới lòi mặt chuột, hãi hùng nhất là kẻ yếu mà thích ra gió - Ảnh 7.

May là niềm hi vọng của cả đội

Xem The Stranded nhận ra trong số 4 kiểu người cháy nhà mới lòi mặt chuột, hãi hùng nhất là kẻ yếu mà thích ra gió - Ảnh 8.

4. Người sống sót một cách thần kỳ

Sau cơn sóng thần ở tập 1, tưởng đâu người dân trên đảo chết hết, chỉ sót lại một nhóm sinh viên may mắn, ngờ đâu cả tháng sau, bỗng dưng Lin (Nok Sinjai Plengpanich) - cô giáo của nhóm bạn lại bất ngờ xuất hiện trong bộ dạng của một kẻ sắp chết. Chẳng ai biết cô Lin làm thế nào để tồn tại suốt thời gian qua và lý do tại sao cô lại đi lạc, chỉ biết rằng từ ngày được cứu sống, cô Lin bỗng trở nên khác lạ và đầy bí ẩn. Chưa kể cô Lin còn trông rất giống người phụ nữ giấu mặt ám ảnh trong giấc mơ của Kraam.

Xem The Stranded nhận ra trong số 4 kiểu người cháy nhà mới lòi mặt chuột, hãi hùng nhất là kẻ yếu mà thích ra gió - Ảnh 9.

Cô Lin - người sống sót bí ẩn

Xem The Stranded nhận ra trong số 4 kiểu người cháy nhà mới lòi mặt chuột, hãi hùng nhất là kẻ yếu mà thích ra gió - Ảnh 10.

Cô đang nắm giữ bí mật gì?

The Stranded hiện đã phát hành trên Netflix.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm