Bạn biết không? Ban đầu, kim chi không hề có màu đỏ như chúng ta thường thấy. Nó nhợt nhạt và sau đó thì được bổ sung một ít hoa mào gà để tạo màu. Phải mãi đến thế kỉ 19, kim chi cải thảo và ớt mới trở nên phổ biến.
Có đến 200 loại kim chi khác nhau. Ngoài cải thảo như chúng ta thường thấy thì còn có kim chi củ cải, kim chi dưa chuột, kim chi cải bẹ... Và phần nhân thì lại càng phong phú hơn, từ củ cải, hẹ tây... đến táo, lê, kiwi... và cả tôm, cua, cá... nữa.
Giờ thì chúng ta cùng xem cách làm loại kim chi phổ biến nhất nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:
- 1 cây cải thảo, 100g muối hạt
- 3 lá rong biển khô
- 20g bột nếp + 200ml nước
- 50g củ cải, 50g cải bẹ, 50g hẹ, 50g rau cần
- 30g tôm khô
- 50g ớt bột
Và khi có kim chi ngon rồi thì ngoài ăn sống ra, chúng ta có thể nấu được rất nhiều món hấp dẫn khác nữa đấy! Click vào hình để xem cách làm chi tiết các bạn nhé!