Xem hội mê ăn chua tra tấn vị giác với combo cuốn "địa ngục": Chanh, khế cuốn lá non của cây đu đủ chấm nước mắm ớt?

Minimoni, Theo Báo dân sinh 19:40 27/07/2020

Cộng đồng mạng lại được dịp hoang mang cực độ khi chứng kiến một nhóm các cô gái trẻ ăn ngon lành món cuốn có 1-0-2 với nguyên liệu chính là chanh và lá non của cây đu đủ.

Rau sống cuốn thịt nướng, phở cuốn thịt bò xào rau cải, bún cuốn tôm thịt, nem cuốn bò khô, toàn là những món cuốn ngon nức lòng mà bạn vẫn luôn thưởng thức hàng ngày, hàng tuần phải không? Tuy nhiên, liệu bạn đã từng nghe đến món lá non cây đu đủ cuốn chanh và khế, để đậm đà hương vị sẽ được ăn kèm với một bát nước mắm ớt thơm nức nở? 

Lá non cây đu đủ cuốn kèm chanh và khế (Nguồn: @chihang99).

Mới đây, một đoạn clip trên Tiktok đã chia sẻ hình ảnh một nhóm các cô gái trẻ đang liên tục cuốn và thưởng thức món ăn độc lạ này. Với một chiếc bàn được bày biện đủ các nguyên liệu, chẳng khác một bữa thịt với đồ ăn kèm như trong một nhà hàng nướng Hàn Quốc, màu xanh chính là điểm nhấn đập vào mắt người xem đầu tiên. Vị đắng của lá non, vị chua của chanh, vị mặn của muối, có thể là được cân bằng sương sương bởi vị ngọt nhẹ của khế (nhưng cũng có thể là khế chua!!!) và kích thích vị giác với cú chốt hạ mang tên vị cay của ớt trong bát nước mắm đặt cạnh. Phía dưới, không ít người đã không khỏi hoang mang cực độ khi chứng kiến chuyện lạ này.

Bạn nghĩ sao về món cuốn này?

Tuy nhiên, rất nhiều tài khoản đã tỏ ra rất ủng hộ món ăn độc lạ này bởi hương vị khác lạ của nó. Không chỉ là một món ăn vặt kích thích vị giác, nhiều người cho rằng món cuốn màu xanh này là thuốc chữa được bệnh, nhất là tiêu chảy. Sự thật liệu có phải như vậy, hay ăn vào sẽ giúp con đường bạn đến với bệnh tiêu hóa nhanh hơn vẫn còn là câu hỏi bỏ ngỏ.

Sương sương những nguyên liệu chính của món ăn độc lạ này.

Toàn cảnh màn kêu than của cộng đồng mạng trước món ăn độc lạ này:

- Lá non cây đu đủ nó hôi muốn chết ăn được hay thật.

- Tui nhìn thấy xót ruột dã man luôn.

- Lá non cây đu đủ ăn được hả bạn?

- Không biết ngon hay không mà thấy miếng chanh mình ê răng quá!

- Nghe mùi lá cây là muốn nôn rồi sao ăn được hay vậy?

Xem hội mê ăn chua tra tấn vị giác với combo cuốn địa ngục: Chanh, khế cuốn lá non của cây đu đủ chấm nước mắm ớt? - Ảnh 4.
Xem hội mê ăn chua tra tấn vị giác với combo cuốn địa ngục: Chanh, khế cuốn lá non của cây đu đủ chấm nước mắm ớt? - Ảnh 5.

Tuy nhiên, vẫn có một thế lực hùng mạnh tỏ ra thèm thuồng và ủng hộ món ăn vạn vị này:

- Nhìn mà chảy nước miếng...

- Thuốc đấy bạn ạ, lá đu đủ với chanh trị tiêu chảy đó bạn.

- Đấy là các bạn không biết ăn đấy, chứ nó ngon mà lại là thuốc đấy!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm