Xem hết tập 1 “School 2017”, ai cũng hiểu vì sao Kim Yoo Jung từ chối dự án này!

Hoàng Yến, Theo Trí Thức Trẻ 10:48 18/07/2017

Tập 1 của “School 2017” bị ném đá tơi tả sau khi phim lên sóng, bất chấp diễn xuất tốt bất ngờ của “lính mới” Kim Se Jeong.

Tập 1 của bộ phim học đường gây nhiều tranh cãi School 2017 (Trường học 2017) đã chính thức lên sóng đài KBS2 vào ngày thứ Hai, 17/7. Trước đó, nữ diễn viên trẻ tài năng Kim Yoo Jung đã được nhà sản xuất bộ phim mời vào vai nữ chính Ra Eun Ho nhưng cô đã từ chối, sau đó nữ ca sĩ Kim Se Jeong của nhóm nhạc Gugudan đã nhận vai này. Với thành công của loạt series School những năm về trước, việc Kim Yoo Jung từ chối vai diễn đã từng dậy lên một làn sóng khó hiểu không nhỏ trong dư luận. Tuy nhiên, sau khi xem hết tập 1 của phim, dân tình ai cũng phải bật ngửa và thốt lên: "Giờ thì đã hiểu vì sao Kim Yoo Jung từ chối "vinh hạnh" này!"

Xem hết tập 1 “School 2017”, ai cũng hiểu vì sao Kim Yoo Jung từ chối dự án này! - Ảnh 1.

Ban đầu, người ta bất ngờ khi Kim Yoo Jung từ chối vai diễn Ra Eun Ho

School 2017 bị nhận xét là cốt truyện sáo rỗng, trẻ con và cực kì lỗi thời. Dẫu cho lính mới Kim Se Jeong tuy rằng diễn xuất rất khá và tròn vai, nhận được vô số lời khen sau tập 1 thì "phần nhìn" của phim vẫn khiến khán giả lắc đầu ngao ngán vì dàn cast nam chính quá "xí" và "già khú đế" gây xao nhãng khi xem phim. Chưa kể màu phim mờ nhạt như những năm 80 cũng gây khó chịu cho người xem. Song, phim mới chỉ lên sóng tập 1, vẫn còn quá sớm để kết luận bất cứ điều gì, nhưng chắc chắn loạt phim School 2017 sẽ không thể gây hiệu ứng như những mùa trước đó.

Xem hết tập 1 “School 2017”, ai cũng hiểu vì sao Kim Yoo Jung từ chối dự án này! - Ảnh 2.

Tuy nhiên sau khi phim lên sóng thì ai cũng hiểu lý do vì sao!

Mở đầu của School 2017 là khung cảnh làm bài thi thử kì 4 của những học sinh năm cuối trung học. Ra Eun Ho (Kim Se Jeong) là một học sinh có thành tích học tập khá tệ, chỉ đứng thứ hạng 280 tương đương cấp 6 của trường trong mỗi kì thi thử. Song, Ra Eun Ho lại có niềm yêu thích vẽ vời kể từ năm nhất trung học. Vì mối tình đầu là tiền bối Jong Geun (Kang Min Hyuk), Ra Eun Ho nuôi mộng thi đậu vào trường đại học Hàn Quốc - ngôi trường đại học mà Jong Geun đang theo học, bất chấp khả năng học hành "í ẹ" của mình. Khi Eun Ho nói ra quyết tâm thi vào đại học Hàn Quốc của mình, cả gia đình ai cũng mắt chữ A mồm chữ O, anh trai của Ra Eun Ho còn tốt bụng khuyên cô vào… bệnh viện khám não.

Ra Eun Ho gặp mặt "crush" tiền bối Jong Geun

Thật may, cậu học sinh giỏi nhất trường Song Dae Hwi (Jang Dong Yoon) đã thắp sáng hy vọng cho Ra Eun Ho khi thông báo cho cô rằng Ra Eun Ho hoàn toàn có khả năng đậu vào đại học Hàn Quốc thông qua tài lẻ vẽ webtoon của mình. Quyết chí đậu đại học, Ra Eun Ho cố gắng thay đổi bản thân, quyết tâm dấn thân vào con đường học hành tử tế, song "giang sơn dễ đổi bản tính khó dời", chỉ cần cầm điện thoại lên khởi động mode "tám" với cô nàng bạn thân là Oh Sa Rang (Park Se Wan), Ra Eun Ho lập tức vứt học hành ra sau đầu.

Xem hết tập 1 “School 2017”, ai cũng hiểu vì sao Kim Yoo Jung từ chối dự án này! - Ảnh 4.

Xem hết tập 1 “School 2017”, ai cũng hiểu vì sao Kim Yoo Jung từ chối dự án này! - Ảnh 5.

Xem hết tập 1 “School 2017”, ai cũng hiểu vì sao Kim Yoo Jung từ chối dự án này! - Ảnh 6.

Dae Hwi báo tin vui cho Ra Eun về việc cô có thể dùng khả năng vẽ vời của mình để thi đậu đại học

Xem hết tập 1 “School 2017”, ai cũng hiểu vì sao Kim Yoo Jung từ chối dự án này! - Ảnh 8.

Xem hết tập 1 “School 2017”, ai cũng hiểu vì sao Kim Yoo Jung từ chối dự án này! - Ảnh 9.

Xem hết tập 1 “School 2017”, ai cũng hiểu vì sao Kim Yoo Jung từ chối dự án này! - Ảnh 10.

Xem hết tập 1 “School 2017”, ai cũng hiểu vì sao Kim Yoo Jung từ chối dự án này! - Ảnh 11.

Ra Eun Ho hứng chí ôn bài, nhưng lập tức "gục ngã" trước sự hấp dẫn của điện thoại

Tại kì thi thử kì 4, trong lúc Ra Eun Ho đang làm bài, bỗng hệ thống xả nước của trường hoạt động khiến kì thi phải tạm dừng. Tất nhiên học sinh của trường với áp lực thi liên tục thấy vậy thì rất vui vì thoát được một kiếp, song hiệu trưởng của trường vẫn khăng khăng với chính sách quân phiệt của mình mà không để ý đến tâm lý học trò, kiên quyết đòi tổ chức kì thi thử lại và dọa đuổi học em học sinh đã thực hiện trò chơi khăm đó.

Xem hết tập 1 “School 2017”, ai cũng hiểu vì sao Kim Yoo Jung từ chối dự án này! - Ảnh 13.

Xem hết tập 1 “School 2017”, ai cũng hiểu vì sao Kim Yoo Jung từ chối dự án này! - Ảnh 14.

Xem hết tập 1 “School 2017”, ai cũng hiểu vì sao Kim Yoo Jung từ chối dự án này! - Ảnh 15.

Học sinh năm cuối (bao gồm Ra Eun Ho) hạnh phúc vì thoát khỏi kì thi thử lần 4

Trong suy nghĩ của cô nàng ngây thơ Ra Eun Ho, người làm ra tất cả mọi chuyện chính là siêu nhân trường học. Ra Eun Ho lập tức "xuất khẩu thành thơ", nghĩ ngay ra một cốt truyện mà trong đó thầy hiệu trưởng chính là vai phản diện với hy vọng webtoon này sẽ giúp Eun Ho đậu đại học Hàn Quốc. Vào một tối ở lại trường học phụ đạo, Ra Eun Ho sau khi lẻn vào phòng giáo viên đã trông thấy "siêu nhân" đang đốt cháy tờ thứ hạng trường với tâm trạng ngưỡng mộ tôn sùng.

Xem hết tập 1 “School 2017”, ai cũng hiểu vì sao Kim Yoo Jung từ chối dự án này! - Ảnh 17.

Xem hết tập 1 “School 2017”, ai cũng hiểu vì sao Kim Yoo Jung từ chối dự án này! - Ảnh 18.

Xem hết tập 1 “School 2017”, ai cũng hiểu vì sao Kim Yoo Jung từ chối dự án này! - Ảnh 19.

Ra Eun Ho gặp được "siêu nhân" trong truyền thuyết

Tập phim còn tiết lộ thêm gia cảnh của Hyun Tae Woon (Kim Jung Hyun) và Song Dae Hwi. Tuy rằng là học sinh giỏi luôn đứng thứ hạng cao nhất, Dae Hwi cũng không hề hạnh phúc với một gia đình có mẹ làm salon và chỉ suốt ngày tụ tập nhậu nhẹt, phải làm gia sư cho cậu bạn thiếu gia và nghe mẹ cậu ta khinh bỉ mình. Trái ngược với "học sinh gương mẫu" Dae Hwi, "trai xấu" Tae Woon tuy là con trai hiệu trưởng, được hưởng những đặc quyền riêng song lại thích chơi bời trốn học, học hành tệ hại.

Gia cảnh của Dae Hwi

Gia cảnh của Tae Woon

Một số diễn biến chính còn lại của tập 1:

Ra Eun Ho trốn học đi gặp "crush" là tiền bối Jong Geun

Ra Eun Ho được Tae Woon cho đi nhờ xe mô tô đến gặp "crush"

Lớp học của Eun Ho ngột ngạt, căng thẳng vì áp lực thi cử học hành

Tae Woon và Dae Hwi chạm mặt một cách không thoải mái

Giáo viên của trường họp đề xuất thi thử kì 4 cho học sinh trường

Đón xem tập 2 của bộ phim School 2017 vào thứ Ba, 18/7 trên đài KBS2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm