Xem "Chiếc Lá Bay" tâm đắc với 4 chiêu giữ lửa tổ ấm: Ghen thì vui đấy nhưng bớt bớt lại giùm!

Lệ, Theo Helino 11:14 28/07/2019

Đâu chỉ có đấu đá, tranh giành, "Chiếc Lá Bay" còn ẩn chứa rất nhiều bài học giá trị xoay quanh câu chuyện giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Lên sóng được hơn một nửa hành trình, Chiếc Lá Bay ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả bởi những tình tiết vô cùng thú vị. Ngoài chuyện tình bất chấp đúng sai của nam - nữ chính, nhân vật Rungrong (Tangmo Nida) cũng được chú ý không kém phần bởi những màn ghen tuông vô lối của mình. Nhìn cách Rungrong bất chấp làm mọi thứ để giữ chồng, khán giả chỉ còn biết thở dài ngao ngán bởi Rong ơi, cô đang sai quá rồi. Nhưng cũng nhờ cái sai của Rong mà nhiều người đã nhận ra những điều tuyệt đối cần tránh để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Xem Chiếc Lá Bay tâm đắc với 4 chiêu giữ lửa tổ ấm: Ghen thì vui đấy nhưng bớt bớt lại giùm! - Ảnh 1.

1. Ghen tuông mù quáng

Sai lầm lớn nhất trong cuộc đời của Rong chính là không dành niềm tin cho Chat (Push Puttichai). Cô ghen tuông một cách mù quáng, bất chấp chuyện chồng mình vốn là một người đàn ông tử tế. Ngày Nira chưa xuất hiện, Chat không bao giờ nghĩ đến chuyện phản bội Rong dù phải sống trong cuộc hôn nhân không tình yêu. Chính bởi không có niềm tin ở chồng, bởi những lần hờn ghen vô cớ mà Rong đã tự đẩy Chat vào tay người phụ nữ khác.

Xem Chiếc Lá Bay tâm đắc với 4 chiêu giữ lửa tổ ấm: Ghen thì vui đấy nhưng bớt bớt lại giùm! - Ảnh 2.

Sai lầm lớn nhất của Rong là luôn nóng giận, hờn ghen một cách vô cớ

Xem Chiếc Lá Bay tâm đắc với 4 chiêu giữ lửa tổ ấm: Ghen thì vui đấy nhưng bớt bớt lại giùm! - Ảnh 3.

Cô khiến Chat quá mệt mỏi trong chính mái nhà của mình

2. Tính sở hữu quá cao

Yêu Chat một cách điên cuồng nhưng lại không được đáp trả, có lẽ chính bởi vậy mà Rong luôn có suy nghĩ phải bằng mọi giá biến Chat thành "vật sở hữu" của riêng mình. Cô không cho chồng có không gian riêng tư, luôn quản thúc, càu nhàu, nhiếc móc và thậm chí là cho người theo dõi nhất cử nhất động của chồng mình. Chính bởi điều này mà Rong đã khiến Chat cảm thấy ngột ngạt trong chính căn nhà của mình.

Xem Chiếc Lá Bay tâm đắc với 4 chiêu giữ lửa tổ ấm: Ghen thì vui đấy nhưng bớt bớt lại giùm! - Ảnh 4.

Rong có tính sở hữu cực kì cao

Cô khiến Chat có cảm giác như bị xiềng xích

3. Tự cho mình quyền quyết định tất cả mọi thứ

Yêu Chat nhưng Rong lại không tôn trọng những ý kiến của chồng mình, cô tự cho bản thân cái quyền được quyết định tất cả mọi thứ. Từ chuyện Chat sẽ mặc gì đi dự tiệc, trả lời phỏng vấn ra sao,... đến việc Chat làm ăn thế nào, thậm chí là cả kế hoạch đám cưới, sinh con,... tất cả đều có sự can dự của Rong. Với một người quyết đoán và tự chủ như Chat, việc phải nghe theo những quyết định của vợ quả là rất khó khăn.

Xem Chiếc Lá Bay tâm đắc với 4 chiêu giữ lửa tổ ấm: Ghen thì vui đấy nhưng bớt bớt lại giùm! - Ảnh 6.

Chat thật sự mệt mỏi khi Rong cứ cho mình quyền quyết định mọi việc

4. Lừa gạt người mình yêu

Điều quan trọng để làm nên một mối quan hệ bền vững có lẽ vẫn luôn là sự chân thành của cả hai người. Thế nhưng hôn nhân của Chat và Rong lại bắt đầu bằng một lời nói dối. Năm đó chính Rong đã nói dối rằng mình có thai để được kết hôn với Chat. Cũng chính bởi lí do này mà dù có ở bên nhau mười mấy năm thì Chat cũng chẳng thể dành tình cảm cho Rong. Rong ơi là Rong, cô đã sai ngay từ khi bắt đầu rồi!

Xem Chiếc Lá Bay tâm đắc với 4 chiêu giữ lửa tổ ấm: Ghen thì vui đấy nhưng bớt bớt lại giùm! - Ảnh 7.

Chat vẫn "ghim" lời nói dối năm nào của Rong

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, Rong cần tránh điều gì để có thể giành lại Chat từ tay Nira?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chiếc Lá Bay lên sóng vào 21h20 thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh One31.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14