Vinamilk hỗ trợ đồng bào miền Trung bị bão lụt

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 16/10/2013

Từ ngày 12/10 - 15/10/2013, Vinamilk đã đến thăm, trao quà tận tay người dân bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 gây ra tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa. Tổng chi phí cứu trợ là 1,3 tỷ đồng (bằng tiền mặt).

Trong đó, đặc biệt đoàn cứu trợ sẽ ưu tiên đến thăm và tặng quà cho người dân nghèo, bị thiệt hại do bão lũ tại Quảng Bình 700 triệu đồng, và riêng xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp 100 triệu đồng. Việc Vinamilk dành sự quan tâm đặc biệt tới bà con vùng lũ xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy nói riêng, và tỉnh Quảng Bình nói chung thể hiện tình cảm yêu mến, kính trọng và tri ân của CBCNV Vinamilk đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, là dịp để CBCNV Vinamilk chia sẻ suy nghĩ, tình cảm với Đại tướng và trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Ông Nguyễn Thanh Tú, Chánh văn phòng, Chủ tịch công đoàn, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) cho biết: “Đây là số tiền đóng góp một ngày lương của toàn thể cán bộ, công nhân viên trong Công ty Vinamilk. Ngoài hiệu quả về sản xuất kinh doanh, Vinamilk luôn quan tâm về hiệu quả đóng góp cho xã hội. Ngay sau khi cơn bão số 10 hoành hành tại các tỉnh Bắc Trung bộ, Ban lãnh đạo và Công đoàn của công ty đã phát động toàn thể người lao động trong công ty đóng góp, ủng hộ người dân bị thiên tai, lũ lụt và chỉ trong thời gian 3 ngày là quyên góp được số tiền kể trên”.
 
Trong những năm qua Vinamilk luôn dành nhiều tỷ đồng ủng hộ, hỗ trợ góp phần giúp đồng bào vùng bão lũ các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên vượt qua khó khăn, mất mát về người và của cải. 
 
Hàng năm, Vinamilk đều dành hàng chục tỷ đồng cho công tác xã hội từ thiện và phát triển cộng đồng, đặc biệt là đóng góp, xây dựng Qũy sữa Vươn cao Việt Nam, Qũy 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, Qũy học bổng Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam… 
 
Vinamilk hỗ trợ đồng bào miền Trung bị bão lụt 1
 
Vinamilk hỗ trợ đồng bào miền Trung bị bão lụt 2
 
Vinamilk hỗ trợ đồng bào miền Trung bị bão lụt 3
 
Vinamilk hỗ trợ đồng bào miền Trung bị bão lụt 4
 
Vinamilk hỗ trợ đồng bào miền Trung bị bão lụt 5
Ông Nguyễn Thanh Tú – Chủ tịch Công đoàn Vinamilk đến thăm và tặng quà trực tiếp cho người dân nghèo, bị thiệt hại do bão lũ tại Quảng Bình
 
Thông tin tham khảo thêm:
 
Trong hơn 37 năm phát triển, Vinamilk luôn nỗ lực mang đến những giải pháp dinh dưỡng tối ưu phù hợp với thể trạng người Việt. Vinamilk không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã, thường xuyên giới thiệu ra thị trường những sản phẩm mới mang đến nhiều giá trị gia tăng cho người tiêu dùng. Hết 9 tháng năm 2013, Vinamilk vẫn tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường toàn quốc với gần 49% thị phần (theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen). Trong hai năm qua, kim ngạch xuất khẩu sữa tươi Vinamilk 100% tăng trưởng bình quân đến 70% một năm. Mới đây, theo khảo sát của Kantar World Panel được công bố vào ngày 10/05/2013, tại Việt Nam, thương hiệu số một Vinamilk, trong đó chiếm tỷ trọng lớn là các sản phẩm sữa nước, hầu như có mặt ở mọi gia đình người Việt (chiếm đến 94% tổng số hộ gia đình).
 
Vừa qua, Vinamilk đã chính thức đưa vào hoạt động 2 nhà máy: Nhà máy Sữa Bột trẻ em Việt Nam, khánh thành tháng 4/2013. Nhà Máy Sữa Việt Nam, khánh thành 10/09/2013.
 
Hàng năm Vinamilk dành rất nhiều tỷ đồng cho các hoạt động xã hội của mình như: Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam, tính đến nay Quỹ sữa đã dành 75 tỷ đồng với hơn 300.000 em được thụ hưởng uống sữa miễn phí. Quỹ học bổng “Vinamilk ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam”, với hơn 19 tỷ đồng dành cho học sinh tiểu học trên toàn quốc. Quỹ “1 triệu cây xanh dành cho Việt Nam”, chăm lo và hỗ trợ suốt đời cho các Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại Bến Tre và Quảng Nam…

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Được cộng đồng mạng giúp đỡ sau khi mất việc, bác bảo vệ già nói: "Con ơi, hãy giúp người khó khăn hơn"

    Khác hẳn với cảnh lủi thủi, ngồi co ro một góc trên vỉa hè với cái bụng đói meo mà trong túi chẳng còn một xu dính túi, cuộc sống của bác bảo vệ già Đào Kim Hải đã thay đổi nhờ sự giúp đỡ, yêu thương của tất cả mọi người.
  • Đọc thêm