Thưởng thức những món điểm tâm xứ Đài ấm áp ngày đông lạnh

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 12/12/2015
Chia sẻ

Tinh tế và độc đáo là điểm được ghi nhận trong ẩm thực của người Đài, vậy chúng ta hãy thử ngược dòng khám phá xem chúng có thật sự ngon mắt ngon miệng không nhé! Hãy cùng chúng tớ đến với một tiệm món ăn đường phố phong cách Hoa…

1. Món ngô nướng phomai đặc sắc

Nếu bạn là tín đồ của phomai và món ngô nướng vào trời đông lạnh thì hẳn không thể buông tha cho những bắp ngô ngọt phủ phomai được tẩm ướp gia vị cực kỳ hấp dẫn này dù rằng chờ đợi hơi lâu để có được bắp ngô như ý.

Khá tiện lợi để mua mang đi vì lớp giấy bạc giữ nóng lâu

Ngô được tẩm ướp gia vị kỹ càng, sau đó rắc lên ít loại lá khô thơm, đem bọc cẩn thận để nướng trong lớp giấy bạc. Sản phẩm ngô ra lò nóng bỏng, thơm nức, đậm vị, được bọc trong giấy bạc nom rất bắt mắt, sạch sẽ.

Ngô nướng phomai

Món này được chuẩn bị khá cầu kỳ với nhiều hương vị đặc trưng như gà BBQ, gà quế, thịt bacon, oregano, lá chanh, mỡ hành, sốt mayo…rất ngon và hấp dẫn.

Bạn có thể tự lựa chọn những topping yêu thích như các loại nhân, sốt để nướng cùng với ngô. Ở đây có sẵn những loại sốt được pha chế theo công thức riêng để phù hợp với món ngô, mỗi loại đều có nét riêng nên chỉ còn cách nhấm nháp thử dần dần từng loại để tìm ra loại mình thích nhất thôi, chua cay mặn ngọt đủ cả.

Trước khi thưởng thức bạn hãy cầm bắp ngô ủ ấm bàn tay cho nóng người khi thời tiết đang dần lạnh lên thế này, sau đó hãy bóc từng lớp giấy bạc ra và thưởng thức.

Ngô nướng phomai có giá 30k

Chờ đợi đã không còn khiến bạn ngần ngại với đối tượng là những bắp ngô này đúng không nào?

2. Bánh bao kim sa (Liu sha bao) 12k

Những chiếc bánh bao nhỏ là một trong những món điểm tâm khá được lòng giới trẻ trong thời gian gần đây vì độ ngon và lạ. Bánh thường được bày bán chủ yếu ở những cửa hàng cao cấp của người Hoa, nay bạn đã có thể thưởng thức Liu Sa Bao với giá bình dân tại tiệm.

Liu sha bao

Nhân bánh chỉ đơn giản là hỗn hợp đường trứng sữa nhưng bí quyết nhỏ là dùng trứng muối để trộn nên phần nhân không hề tanh mà lại rất thơm, đặc biệt là khi bánh được hấp ở một độ nóng vừa đủ nhân bánh sẽ tan chảy trong miệng khi ăn, trứng muối vừa đủ cân bằng với độ ngọt của bánh để có thể ăn liền một lúc mà không thấy ngán. Chắc chắn rằng chỉ cần một lần nếm thử bạn sẽ bị chinh phục ngay bởi món bánh độc đáo này!

Bánh bao kim sa

Ngoài ra, các bạn cũng có thể thử đổi món với nhân phomai sữa tươi, trà xanh , caramel hoặc nhân thịt xá xíu đặc biệt ở đây.

 

 

Bột bánh tự làm có vỏ bánh màu ngà, gói bánh thủ công, nhân mặn được tẩm ướp vừa miệng.

3. Món chè lẫn nóng hay chè quy linh cao thanh mát

Chè luôn là món tráng miệng ưu ái của các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam và Trung Hoa. Thực đơn chè ở đây không đa dạng lắm chỉ tóm gọn trong vài loại cơ bản nhưng hương vị ngon và đầy đủ của nó làm cho chúng mình ăn rồi lại đến ăn tiếp, bí quyết là độ béo vừa phải của cốt dừa và đậm đà ngọt nhạt vừa vặn của từng nguyên liệu kết hợp.

Vì vậy bạn đừng quên thưởng thức món chè lẫn cực ngon hay chè quy linh long nhãn là lạ, man mát …

 

 

Quy linh cao được làm từ các nguyên liệu thảo mộc ăn có tính mát, thanh nhiệt, giải độc…rất tốt cho da nên từ lâu đã được người Hoa ưa dùng.

4. Trà ô long, trà sữa

Thực đơn trà có vẻ là phong phú nhất so với các món khác ở đây cùng nhiều loại trà chất lượng, trà ở đây đậm đà mà không nồng gắt được chế biến từ lá trà khô của Đài loan nên có vị thơm ngọt đậm đà tự nhiên, nhâm nhi bánh và uống trà thì còn gì bằng. Có nhiều vị trà đen – lục – ô long để lựa chọn nhé!

Nhân viên nhanh nhẹn, nhưng điểm trừ là không gian quán chật, chỉ có thể mua mang về hoặc chịu khó ngồi ghế nhựa bên ngoài để thưởng thức hoặc chờ đồ.

Địa chỉ: Điểm tâm Đài Loan - 25 Quang Trung.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày