Ốc Nhí – Địa điểm mới nổi của người sành ăn ốc

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 28/08/2013

Với hầu hết người dân Sài Gòn, ốc là một đặc sản không thể thiếu trong những dịp hội họp, gặp gỡ bạn bè.

Món ăn bình dân này thu hút thực khách nhờ vào sự phong phú trong cách chế biến cùng nhiều loại nguyên liệu khác nhau của đầu bếp. Có không ít người trở thành tín đồ trung thành của món ăn này.
 
Thời gian gần đây, các quán ốc đang có xu hướng chuyển dịch về các quận lân cận, thay vì quận 1 hay quận 5 trước đây. Một phần vì đáp ứng nhu cầu của thực khách muốn thay đổi không khí ngột ngạt hàng ngày trong thành phố, tận hưởng không khí trong lành ở khu vực ngoại thành, mà những quán ốc trên còn thu hút ngày càng đông khách hàng nhờ giá cả bình dân vì không phải tốn quá nhiều chi phí mặt bằng như trung tâm thành phố.
 
Chia sẻ với chúng tớ, chủ quán cũng là một tín đồ của món ốc nên rất chịu khó tìm hiểu và đầu tư và các cách thức chế biến nên mùi vị lạ trên những nguyên liệu và chủng loại ốc quen thuộc. Vì gần nguồn cung cấp nguyên liệu nên các món ăn ở đây món nào cũng tươi, có độ dai nhất định của ốc và đặc biệt thu hút thực khách với mùi vị đặc trưng nhưng không làm mất đi vẻ tự nhiên của đồng quê này.
 
Ốc Nhí – Địa điểm mới nổi của người sành ăn ốc 1
 
Ốc Nhí – Địa điểm mới nổi của người sành ăn ốc 2
 
Ốc Nhí – Địa điểm mới nổi của người sành ăn ốc 3
 
Ốc Nhí – Địa điểm mới nổi của người sành ăn ốc 4
 
Ốc Nhí – Địa điểm mới nổi của người sành ăn ốc 5
 
Ốc Nhí – Địa điểm mới nổi của người sành ăn ốc 6
 
Ốc Nhí – Địa điểm mới nổi của người sành ăn ốc 7
 
Ốc Nhí – Địa điểm mới nổi của người sành ăn ốc 8
Ngoài những khách hàng là teen, quán ốc này còn lôi cuốn cả với thực khách ngoại quốc.
 
Giá cả cực kỳ bình dân cũng là một điểm thu hút tại nơi đây, giá chỉ từ 30k cho một món. Chính vì đây cũng chính là nhà riêng của chủ quán nên không tốn chi phí cho mặt bằng, từ đó món ăn được mang đến thực khách với giá cả cực kỳ hợp lý trong thời buổi mọi thứ đắt đỏ hiện nay.
 
Địa chỉ của quán: B85 Nguyễn Thần Hiến, Phường 18, Quận 4. (Gần cầu Tân Thuận)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14