Tiền chuộc trái tim:

Cuốn tiểu thuyết lãng mạn của mùa thu

Saga - Solo, Theo Trí Thức Trẻ 00:14 09/10/2012

Tác giả của cuốn tiểu thuyết này chính là Mia Thermopolis, công chúa xứ Genovia – nhân vật chính trong series “Nhật ký công chúa” đã trở thành hiện tượng sách bán chạy nhất với sự trợ giúp hết mức của Meg Cabot.

Nếu bạn là fan của Nhật ký công chúa thì bạn sẽ không thể bỏ qua Tiền chuộc trái tim – Tiểu thuyết do chính công chúa Mia (nhân vật chính của Nhật ký công chúa) chắp bút với sự trợ giúp của Meg Cabot (tác giả của serie sách Nhật ký công chúa) được đâu. Hãy cùng xem cô công chúa này viết tiểu thuyết lãng mạn có hay hơn viết nhật ký không nhé. Tò mò quá mất thôi!

Những ai vốn đã quen thuộc với các ghi chép của Mia đều biết rằng từ lâu công chúa đã có một mơ ước thầm kín đó là trở thành một tác giả có sách được xuất bản.

Ước mơ đó cuối cùng đã đã trở thành hiện thực rồi. Tiền chuộc trái tim, cuốn tiểu thuyết lịch sử lãng mạn mà công chúa Mia đã dành hai mươi mốt tháng để tìm hiểu và viết ra (giữa Nhật ký Công chúa quyển IX, Princess Mia, và Nhật ký Công chúa Quyển X, Forever Princess) đã được xuất bản và sắp đến tay độc giả trên khắp thế giới.

cuon-tieu-thuyet-lang-man-cua-mua-thu

Là người hân hạnh khi được viết lời mở đầu cho tiểu thuyết Tiền chuộc trái tim, cùng xem Meg Cabot nói gì nhé! “Trong cuốn sách này, người đọc có thể nhận ra các nhân vật hay những tình tiết gợi nhớ tới cuộc đời của chính Mia – như là chi tiết chị gái Mellana của nhân vật nữ chính là một người làm bia có tiếng (bạn có nhớ kỷ niệm nhớ đời của Mia với cốc bia đầu tiên nàng uống trong Nhận ký Công chúa Quyển VII, Party Princess), hay con chó cưng của nhân vật nữ chính có tên là Gros Louis (Theo tiếng Pháp có nghĩa là Louie Béo, cũng là tên con mèo của Công chúa Mia).

Và chắc chắn rằng công chúa sẽ không muốn các độc giả hiểu lầm rằng các chi tiết điều này có bất cứ ẩn ý gì… ví dụ như, khi xây dựng nên nhân vật nam chính, Hugo, Mia đang nghĩ tới một ai đó trong cuộc đời của nàng, đặc biệt là người có thể đã đi xa một thời gian dài, và rồi trở lại. (Chắc chắn công chúa sẽ chỉ ra rằng nàng và Michael Moscovitz còn chưa hề hẹn hò vào thời điểm nàng viết cuốn sách này. Cho dù việc họ hiện đang ở bên nhau là điều độc giả có thể tự phát hiện ra trong Nhật ký Công chúa X, Forever Princess).

Cũng xin các bạn lưu ý rằng tất cả tiền thu được từ cuốn sách này sẽ được tặng cho tổ chức Hòa bình xanh, tổ chức bảo vệ môi trường mà công chúa rất yêu mến. Và mặc dù Mia sẽ không dành một năm sau khi tốt nghiệp trung học để làm việc cho tổ chức Hòa bình xanh đi thuyền cao su, ngăn chặn việc săn cá voi bằng lao moóc như nàng từng mơ ước, nhưng toàn bộ số tiền thu được từ cuốn sách này sẽ giúp cho những người khác làm có thể làm việc đó.

Vậy là thông qua cuốn sách này, bạn sẽ hiểu thêm về những mơ ước chân thành của một nàng công chúa. Và chẳng phải sách là để làm điều đó sao? Để cho các độc giả có thể cùng sống với những giấc mơ có trong những cuốn sách đó?

Với hàng triệu độc giả đã trải nghiệm cuộc sống của một nàng công chúa thông qua nhật ký của Mia, với cuốn sách Tiền chuộc trái tim này, các bạn sẽ có cơ hội biết về mơ ước của các nàng công chúa. Tôi hy vọng các bạn sẽ thích cuốn sách này!”

Vừa được đọc sách hay, vừa được góp sức bảo vệ môi trường thế giới, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua được cuốn tiểu thuyết này rồi. Chứa đựng cả sự phiêu lưu, khát vọng, và lãng mạn vượt thời gian… cuốn sách sẽ làm mùa thu năm nay thêm ấm áp và thú vị. 

Tiền chuộc trái tim, sách dày hơn 350 trang do Hoa học trò sẽ phát hành vào ngày 28/11/ 2012 đang chờ đón các bạn, bạn có thể đặt mua sách trước tại Solo.vn nha.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc, đã có tình mới sau khi "toang" với tình cũ Quỳnh Anh Shyn?

    Hình ảnh Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc được netizen chia sẻ đã khiến MXH xôn xao.
  • Đọc thêm