Bún đậu Cầu Gỗ - Hương vị Bắc chuẩn nhất Sài Gòn

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 29/08/2015
Chia sẻ

Một quán ăn với phong cách trang trí dân dã, chỉ phục vụ duy nhất một món ăn là bún đậu mắm tôm. Điều đặc biệt – tất cả mọi thứ ở đây đều đúng chuẩn, không lai tạp như các hàng bún đậu khác, giúp bạn cảm nhận và trải nghiệm rõ hương vị gốc của món ăn này.

Với cách bài trí khá đơn giản, không phô trương và thậm chí còn có nét hoài cổ Hà Nội xưa, quán Bún Đậu Cầu Gỗ đã tạo được một phong cách rất riêng, nhẹ nhàng và gần gũi. Bàn ghế được của quán được làm bằng gỗ, sạch sẽ gọn gàng giữa một không gian ấm cúng và thoáng đãng. Với những vật dụng trang trí “nồng nàn Hà Nội” mang lại cho thực khách cảm giác thoải mái khi dùng bữa.

IMG_5813-9ee27

IMG_5810-9ee27

Theo chia sẻ từ cô chủ quán khá thân thiện thì bún được sử dụng tại quán ăn là bún sạch đã qua kiểm định (có thông tin kiểm định đàng hoàng trên bảng hiệu) nên rất đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm. Thành phần chính cho món "bún đậu tá lả" hay còn gọi là thập cẩm ở đây gồm có bún lá, đậu mơ chiên giòn, mắm tôm, chả cốm chiên, thịt ba rọi – những nguyên liệu này đều được sản xuất tại nhà theo phương pháp gia truyền hoặc vận chuyển trực tiếp từ Hà Nội vào.

IMG_5795-9ee27 
Một phần "bún tá lả" đặc sản của quán

IMG_5798-9ee27

IMG_5840-9ee27 
Chả cốm & thịt ba rọi chính gốc kiểu Bắc

IMG_5800-9ee27 
Đậu rán giòn, thơm, mềm, mịn khiến bạn sẽ cực kỳ ấn tượng với "gu" đồ ăn của quán

IMG_5803-9ee27

Thậm chí các loại đơn giản nhất như nước mơ, nước sấu ngâm của quán cũng được chủ quán ngâm theo cách gia truyền từ Hà Nội, vận chuyển thành phẩm hoàn hảo vào tận Sài Gòn với mong muốn làm hài lòng mọi thực khách dù là khó tính nhất. Tất cả những điều đó chính là điểm đặc biệt của Cầu Gỗ để giữ được hương vị thơm ngon nguyên bản của món ăn Hà Nội này.

IMG_5789-252c5 
Nước mơ. nước sấu cũng là đặc sản của quán mà ít nơi ở Sài Thành có đúng vị

Một nét đặc sắc khác của Bún Đậu Cầu Gỗ là nhân viên nơi đây rất tận tình và sẽ hướng dẫn cho khách cách pha mắm tôm theo công thức riêng độc đáo của quán. Bí quyết gia truyền cùng với công thức 2 tắc (quất) + 2 đường sẽ cho ra một phần nước chấm trên cả tuyệt vời.

Khi dùng, chỉ cần gắp miếng bún, kèm với ít rau xanh, sau đó chấm trực tiếp vào chén mắm tôm và hít hà cái vị cay thơm nồng từ ớt, vị béo ngậy thơm lừng và nóng hổi từ đậu, dẻo dẻo dai dai và nồng nàn mùi cốm của chả cốm, vị mằn mặn và thơm nức mũi đặc trưng của mắm tôm, vị chua thanh của tắc… để thưởng thức trọn vẹn sự tinh tế của món ăn đậm chất Hà Nội này.

IMG_5817-9ee27

IMG_5822-9ee27

IMG_5831-9ee27

Nhìn chung, so với các quán bún đậu nổi tiếng thì giá cả ở Cầu Gỗ cũng khá dễ chịu với mức 55k/ phần/ người và 110k/ phần/ 2 người. Bún đậu ở đây được nhiều khách đánh giá là ngon, chất lượng đúng chuẩn và sạch sẽ. Quán bán từ 8h sáng đến tận 10h tối. Phục vụ thân thiện và chu đáo, chỗ ngồi thoáng mát – sạch sẽ.

Bún đậu Cầu Gỗ hiện có hai chi nhánh:

202 Nguyễn Trãi, Quận 1 & 442 Phan Xích Long, Quận Phú Nhuận

Điện thoại: 0908 335 778

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày