3 cuốn sách tự học tiếng Trung, Nhật, Hàn đáng giá 5 sao

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 26/11/2015

Trong thời đại mở cửa, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ soán ngôi đầu bảng nhưng không có nghĩa là độc quyền. Biết tiếng Anh không còn là hiện tượng, mà điều tạo nên một chiến binh bất khả chiến bại ngày nay đến từ thứ ngoại ngữ thứ hai như Trung, Nhật, Hàn.

Cùng nghía qua 3 cuốn sách tự học tiếng Trung, Nhật, Hàn sau đây, đáng giá 5 sao bởi kiến thức toàn diện mà chúng mang lại cùng với cách thể hiện đề cao tiện ích cho người học.

Tiếng Anh, Trung Quốc và Hàn Quốc đang là ngôn ngữ thu hút người học hiện nay

“Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu” – The Zhishi – NXB ĐH Quốc gia Hà Nội

Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu được đánh giá tổng quan là bìa đẹp, giấy in trên chất liệu tốt dày dặn, màu nền xanh nhẹ dịu mắt. Sách có mức giá bìa hợp lý 65.000 - kèm đĩa CD hướng dẫn cách đọc, cách nhấn nhá trọng âm dựa trên đối đáp của hai nhân vật.

Với” được mục đích cung cấp những câu giao tiếp và ngữ pháp đơn giản để ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày, “Tự học tiếng Trung căn bản chia thành các chủ đề Khám bệnh, Đặt vé, Tìm đồ, Hỏi đường… Trong đó có giải nghĩa từ vựng, ngữ làm 17 đề mục với các chủ đề bao quanh cuộc sống như: Lời chào hỏi, cám ơn, Mua sắm, Đi pháp căn bản, đưa ra các câu nói dùng trong hội thoại thông thường.

Một trang đọc thử của cuốn sách

Sách bổ sung cả phần phiên âm tiếng Việt để những người chưa từng tiếp xúc với tiếng Trung cũng có thể đọc được, đồng thời dùng đối chiếu rút ra cách đọc của phiên âm chuẩn tiếng Trung – điều mà rất ít sách dạy ngoại ngữ làm được.

“Đây là quyển sách dạy học tiếng Trung mình thích nhất trong những quyển từng mua” (Ngọc Nhung – Tp Hồ Chí Minh), “Sách hoàn hảo cả về nội dung lẫn hình thức” cùng đánh giá 5 sao trên trang mua Tiki (Trần Vương Giao Quỳnh – Tây Ninh) là những lời khen có cánh của những người trải nghiệm dành cho cuốn sách này.

“Tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu” – The Changmi – NXB Thời đại

Viết cho đối tượng độc giả mới bắt đầu đến với ngôn ngữ mới, sách dành riêng một chương để trình bày kỹ lưỡng về các thành tố cơ bản tạo nên ngôn ngữ Hàn Quốc, các quy tắc viết chữ, phát âm tiếng Hàn trước khi đi vào các chương chính.

Tiếng Hàn luôn là ngôn ngữ được các bạn trẻ đặc biệt yêu thích

Các chương chính được trình bày hợp lý theo thứ tự: tổng hợp các mẫu câu hay sử dụng, giải thích cấu trúc, từ vựng trong các câu đó và sau cùng là các đoạn hội thoại giúp người học hiểu cách ứng dụng kiến thức vừa học trong ngữ cảnh phù hợp. Các ngữ cảnh được sách chọn lựa như mua hàng, gọi đồ ăn, nghe điện thoại… đều xuất hiện nhiều và rất cần thiết trong giao tiếp hàng ngày.

Cũng như “Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu”, sách “Tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu” bổ sung đầy đủ phiên âm chuẩn và phiên âm bồi tiếng Việt sẽ nhanh chóng chỉ ra cách học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu hoàn toàn chưa biết gì.

Một trang sách tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Đây không phải cuốn sách áp đặt cách học vẹt khi luôn đưa ra đầy đủ lý do cho ngữ pháp hay cách phát âm, ví dụ như cùng một âm tiết nhưng cách phát âm sẽ khác nhau do có phụ âm cuối khác nhau. Nhìn chung người học có thể học được cả cách đọc, cách phiên âm và cách viết chữ trong cuốn sách tiếng Hàn này dựa vào việc hiểu sâu các nguyên tắc.

Sách được hầu hết người mua đánh giá 5/5 sao trên Tiki. Điểm được yêu thích nhất là sách dễ hiểu, chi tiết nhưng không mang tính học thuật.

“Tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu” – The Sakura – NXB Thời đại

Lần đầu nhìn vào cuốn sách Tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu cho ta cảm nhận giống như một cuốn sách Tiếng Việt của học sinh lớp 1. Bởi tinh thần cuốn sách mô phỏng hoàn toàn cách chuyển tải kiến thức cho đối tượng chưa hề biết một ngôn ngữ mới – các em học sinh lớp 1 hay những người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Mỗi trang sách tràn ngập hình vẽ minh họa dễ thương cho mọi từ vựng và câu văn – phương thức tốt để tận dụng tư duy hình ảnh vào việc ghi nhớ, cũng giúp tinh thần thoải mái dễ tiếp thu hơn.

Một trang trong cuốn sách tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

Điểm thú vị và khác biệt của cuốn sách nằm ở phần Bài tập ở cuối mỗi bài. Bài tập luyện viết được kẻ sẵn ô để người học luyện tập ngay trong sách, sau đó là các bài luyện nghe từ CD và chọn đáp án chính xác, bài tập đọc và học các từ mới.

Không chỉ đơn thuần liệt kê và giải nghĩa một câu nói, nhóm tác giả cũng rất cẩn thận khi chú giải rõ ràng trường hợp sử dụng của câu đó là khi lịch sự hay quan hệ thân mật.

“Quốc hoa của nước Nhật là hoa anh đào. Vào mùa anh đào nở, người Nhật thường tổ chức các lễ hội ngắm hoa. Cánh hoa anh đào rơi vào chén rượu được coi là một điềm may mắn”. Những câu chuyện vô cùng thú vị về văn hóa Nhật Bản thỉnh thoảng sẽ xuất hiện xen kẽ giữa các trang học, giúp bạn đọc vừa thấm nhuần ngôn ngữ cũng như nền văn hóa đặc trưng của quốc gia này.

Cuốn sách đơn giản từ minh họa đến cách trình bày, căn bản và chỉ tập trung những gì quan trọng nhưng vẫn rất tiện lợi và hữu ích, đúng phong cách người Nhật.

Điểm chung của 3 cuốn sách là đều nhận được nhiều đánh giá tích cực của người học. Đây xứng đáng là những cuốn sách học bỏ túi đáng tin cậy dành cho người mới bắt đầu và muốn tự học ngoại ngữ cấp tốc.

Để đặt mua ngay được 3 cuốn sách tự học hữu ích này. Mời các bạn truy cập vào địa chỉ sau với mức chiết khấu lên đến 25% tại tiki.vn.

1.      Tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu tại đây

2.      Tự học tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu tại đây

3.      Tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu tại đây 


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Taeyang và Min Hyo Rin lên chức bố mẹ; Hương Giang lộng lẫy xuất hiện sau 7 tháng ở ẩn?

    Tám Tin Tối: Taeyang và Min Hyo Rin lên chức bố mẹ; Hương Giang lộng lẫy xuất hiện sau 7 tháng ở ẩn?
  • Đọc thêm