Xe ô tô chở 10.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ ở sân bay Tân Sơn Nhất

Minh Tuệ, Theo Nhịp Sống Việt 13:23 08/04/2020

Phát hiện chiếc xe ô tô bán tải do nam tài xế điều khiển có dấu hiệu nghi vấn ở sân bay Tân Sơn Nhất nên Tổ Phòng chống dịch Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra, phát hiện trên xe có 10.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 8/4, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã thông tin về vụ việc Tổ Phòng chống dịch Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TPHCM bắt xe ô tô chở 10.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo đó, khoảng 13h15 ngày 7/4, Tổ Phòng chống dịch Covid-19 thuộc Phòng PC08 tiến hành tuần tra kiểm soát và phòng chống dịch tại giao lộ Trường Sơn – Ga Quốc Nội. Lúc này, Tổ Phòng chống dịch phát hiện chiếc xe ô tô bán tải mang BKS: 60C-370.15 do Nguyễn Trọng Thanh (SN 1969) điều khiển đi cùng là Ngô Văn Thúy (SN 1982, cùng ngụ TP.Hà Nội) có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng kiểm tra.

Xe ô tô chở 10.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Xe ô tô chở 10.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ ở sân bay Tân Sơn Nhất giữa dịch Covid-19.

Lực lượng đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt của tài xế Thanh và Thuý. Tổ Phòng chống dịch tiến hành kiểm tra các thùng hàng phía sau xe thì phát hiện bên trong là khẩu trang y tế mới, nhưng không có hoá đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc rõ ràng.

Tổ Phòng chống dịch đã liên hệ với Đội Quản lý thị trường số 8, phụ trách khu vực Quận Tân Bình để phối hợp xử lý.

Qua làm việc, cả 2 người trên xe không xuất trình được giấy tờ liên quan số hàng khẩu trang trên nên lực lượng đã lập biên bản niêm phong toàn bộ và đưa người điều khiển cùng phương tiện, hàng hóa về Đội Quản lý thị trường số 8.

Tại đây, lực lượng kiểm tra thì phát hiện có 10.000 cái khẩu trang y tế. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ đánh bom hàng không lấy tiền bảo hiểm của con gái chấn động Thái Lan: Nghi phạm số 1 là người bố được tuyên "vô tội" vì không có bằng chứng

    Thảm kịch hàng không vào năm 1972 của hãng hàng không Cathay Pacific vẫn khiến nhiều người phẫn nộ khi nghi phạm được tuyên trắng án. Sự “vô tội” ấy tại sao lại tốn nhiều giấy mực của báo giới và sự phẫn nộ của dư luận quốc tế?
  • Đọc thêm