Xây hẳn cầu tre bắc ra giữa hồ sen cho sinh viên sống ảo, trường đại học nhận được bão like nhưng phản ứng của cộng đồng mạng mới bất ngờ

Vân Trang, Theo Helino 11:13 18/09/2019

Một góc sống ảo mới ở campus trường đại học FPT HCM vừa được dân mạng tìm ra, tuy nhiên đẹp hay không vẫn nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Đi học đâu phải chỉ biết mỗi học, học sinh 10x nghĩ ra đủ trò chẳng giống ai, hết bày trò nghịch ngợm rồi kéo nhau đi chơi đến chụp ảnh sống ảo chẳng thiếu trò gì. Vậy nên các trường học cũng phải thay đổi để ngày càng tâm lý, càng quan tâm đến đời sống và suy nghĩ của học sinh nhiều hơn.

Nhiều ngôi trường dần đầu tư không gian sống ảo khi không chỉ giúp làm đẹp trường mà còn khiến học sinh mỗi ngày đi học lại hứng thú hơn. Như góc cầu thang dán hết công thức Toán hay bậc cầu thang ngập tràn sắc màu rực rỡ từng gây sốt cộng đồng mạng, khiến dân tình cứ kéo nhau phải đi đến check-in một lần.

Mới đây, một khuôn viên sống ảo khác đã được dân mạng tìm ra. Đó là cây cầu tre bắc ra giữa hồ sen ở campus trường Đại học FPT TP.HCM. Tuy chưa được đi vào hoạt động nhưng cây cầu nhanh chóng khiến sinh viên trong trường thích thú và chia sẻ rầm rộ. Vậy là muốn chụp ảnh concept đầm sen, sinh viên chẳng cần đi đâu xa vì đã có ngay nơi chụp dựng sẵn trong khuôn viên trường như này rồi.

Xây hẳn cầu tre bắc ra giữa hồ sen cho sinh viên sống ảo, trường đại học nhận được bão like nhưng phản ứng của cộng đồng mạng mới bất ngờ - Ảnh 1.

Cây cầu tre nhỏ lọt thỏm giữa hồ sen.

Xây hẳn cầu tre bắc ra giữa hồ sen cho sinh viên sống ảo, trường đại học nhận được bão like nhưng phản ứng của cộng đồng mạng mới bất ngờ - Ảnh 2.

Tuy chưa được đi vào hoạt động nhưng việc xây dựng cây cầu khiến nhiều sinh viên thích thú và chia sẻ rầm rộ. (Ảnh: Ngọc Trinh)

Ai cũng công nhận đây sẽ trở thành điểm check-in cực hot mỗi mùa hoa sen nở. Ngay khi được đăng tải trong group học đường nổi tiếng, bài đăng đã nhận được nhiều ý kiến khen chê từ cộng đồng mạng. Đa phần ai cũng khen trường tâm lý, không chỉ dạy tốt mà còn quan tâm đến nhu cầu sống ảo của sinh viên. Nhưng cũng không ít người cho rằng cây cầu này lên hình hơi xấu, cầu cũng hẹp nên việc chụp ảnh rất bất tiện, đi đông chút có thể bị té hồ.

"Trường mới xây hoàng tránh lắm nhưng tân sinh viên vẫn chưa biết mùi trường như thế nào", một bạn sinh viên K15 của trường chia sẻ.

"Ai thích nuôi cá và trồng thêm rau thì đến trường học nhé!", bạn Tường Vân bình luận.

"Cây cầu và đầm sen giống khuôn viên ở trường FPT Hà Nội quá, nhưng bên đó đẹp hơn, dài hơn với khung cảnh xung quanh không có xơ xác thế này", bạn Quỳnh Giang chia sẻ.

"Đi xa chứ chụp thế này thì muỗi cắn nát chân", bạn Đức Quý bình luận.

"Chắc sinh viên đi học mặc áo bà ba hay mặc yếm như thời xưa rồi ra chơi tranh thủ ra đi chụp hình luôn", bạn Việt Hà chia sẻ.

"Lên hình nhìn mỏng manh quá, sinh viên tụm năm tụm bảy mà đi có mà gãy cầu rồi rớt điện thoại xuống hồ rồi ai dám chụp", bạn Minh Tuấn bình luận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Bùi liên tục đạt thành tựu trong sự nghiệp, tình yêu, nhưng con đường khởi nghiệp gặp trắc trở: bị tước quyền kiểm soát chính thương hiệu sáng lập

    Châu Bùi cho biết cô đã bị tước mất quyền kiểm soát về hệ thống vận hành, sản phẩm cũng như hình ảnh của ZES - thương hiệu riêng do chính cô sáng lập.
  • Đọc thêm