Xác minh thông tin nữ sinh năm nhất bị tấn công tình dục khi đi bộ ở làng ĐHQG TPHCM

Nguyễn Dũng, Theo Tiền Phong 18:15 29/03/2023

Mới đây, trên trang fanpage KTX ĐHQG Confessions đăng tải thông tin một nữ sinh năm nhất đang ở KTX ĐHQG TP.HCM bị hai thanh niên tấn công tình dục khi đang đi bộ trong khuôn viên ký túc xá ĐHQG TPHCM.

Trang thông tin này có hơn 214.000 người theo dõi nên khi bài viết đăng lên đã nhận nhiều chia sẻ, bình luận khiến sinh viên hoang mang, đặc biệt là nữ sinh.

Xác minh thông tin nữ sinh năm nhất bị tấn công tình dục khi đi bộ ở làng ĐHQG TPHCM - Ảnh 1.

Bài viết trên fanpage KTX ĐHQG Confessions gây hoang mang dư luận

Theo lời kể trên fanpage, nữ sinh viên năm nhất đi cùng một nữ sinh viên khác trên đoạn đường sau ký túc xá khu B (Trung tâm quản lý ký túc xá ĐHQG TPHCM) để sang nhà thờ thực lễ, thì có dừng lại để xem điện thoại. Người bạn đi cùng đã đi trước.

Lúc này, nữ sinh đã bị 2 người đàn ông tiếp cận, khống chế và tấn công tình dục. Sau khi thực hiện xong, hai đối tượng bỏ lại vài tờ tiền mệnh giá 500 ngàn đồng rồi bỏ đi khiến nữ sinh lo sợ nên đã lên trang KTX ĐHQG Confessions chia sẻ và cầu cứu mọi người.

Bài viết này được đăng ngày 25/3, và nhận được nhiều lượt bình luận, chia sẻ. Trong đó, nhiều bình luận khuyên nữ sinh bị tấn công tình dục nên uống thuốc tránh thai, đi xét nghiệm và trình báo công an… Một số nick name khác thì tỏ ra lo lắng về sự an toàn cho nữ sinh bị tấn công cũng như các bạn nữ khác ở khu vực trên…

Xác minh thông tin nữ sinh năm nhất bị tấn công tình dục khi đi bộ ở làng ĐHQG TPHCM - Ảnh 2.

Bài viết thu hút khá nhiều bình luận, trong đó rất nhiều nữ sinh hoang mang, lo lắng

Chiều 29/3, trao đổi với PV, một lãnh đạo của Trung tâm quản lý ký túc xá ĐHQG TPHCM cho biết, Trung tâm chưa tiếp nhận trường hợp nào phản ánh như trên mà chỉ biết thông tin từ trên trang KTX ĐHQG Confessions. Tuy nhiên, theo sự viên phản ánh trên trang KTX ĐHQG Confessions thì việc này nằm ngoài quyền quản lý của Trung tâm.

Chiều cùng ngày, một lãnh đạo Trung tâm Quản lý phát triển Khu đô thị ĐHQG TPHCM xác nhận có tiếp nhận thông tin này từ trang KTX ĐHQG Confessions. “Tuy nhiên, thông tin này thật hay giả thì chưa biết được, hiện Trung tâm đã chuyển cơ quan điều tra để xác minh sự việc”, lãnh đạo này nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày