Xạ thủ của SGB góp mặt trong danh sách 5 tuyển thủ trẻ tuổi nhất tham dự Chung kết thế giới 2022

Nam Minh, Theo Tổ quốc 11:00 25/09/2022

(Tổ Quốc) - Đây là 5 tuyển thủ trẻ tuổi nhất tại Chung kết thế giới 2022.

Ở CKTG 2022, tuổi tác của các tuyển thủ là một chủ đề vô cùng thú vị. Có những cái tên đã vô cùng cao tuổi mà sự nghiệp của họ gắn liền với sự phát triển của LMHT. Điển hình như Faker, Jankos... Nhưng trong danh sách dưới đây là 5 cái tên trẻ nhất có cơ hội ra mắt khán giả LMHT tại CKTG 2022 sắp tới.

Xạ thủ của SGB góp mặt trong danh sách 5 tuyển thủ trẻ tuổi nhất tham dự Chung kết thế giới 2022 - Ảnh 1.

Chung kết thế giới 2022 là giải đấu quy tụ nhiều điều đặc biệt

5/ Burdol - 18 tuổi 272 ngày (DWG KIA - DK)

Đây không phải kỳ CKTG đầu tiên trong sự nghiệp của Burdol. Tuy nhiên, nếu ở CKTG 2021, anh vẫn bị xem là tân binh ít kinh nghiệm thì áp lực ở lần này lại lớn hơn. Burdol phải chứng tỏ anh đủ khả năng thay thế Nuguri. Đặc biệt, khi Huấn luyện viên Daeny không ít lần khẳng định Burdol hợp với triết lý của ông hơn, thì gánh nặng trên vai Burdol càng lớn.

Burdol sinh ngày 25/12/2003. Do đó, ở thời điểm hiện tại, anh đã được 18 tuổi 272 ngày và là người "lớn tuổi" nhất trong bảng xếp hạng này. Ngoài ra, với việc đã được ra mắt tại CKTG 2021 trong màu áo Gen.G Esports (Gen.G), Burdol cũng là tuyển thủ duy nhất trong bảng xếp hạng này có kinh nghiệm chinh chiến tại CKTG.

Xạ thủ của SGB góp mặt trong danh sách 5 tuyển thủ trẻ tuổi nhất tham dự Chung kết thế giới 2022 - Ảnh 2.

Burdol rất được HLV Daeny tin tưởng

4/ Zeus - 18 tuổi 235 ngày (T1)

Cái tên tiếp theo chính là Zeus - tuyển thủ Đường Trên đang thi đấu cho T1. Cần phải nói, mùa giải 2022 là lần đầu tiên Zeus được đánh chính. Quãng thời gian trước đây, anh chủ yếu là dự bị cho đàn anh Canna. Nhưng dù là lần đầu tiên xuất quân từ đội hình chính của T1, nhưng Zeus lại chính là tuyển thủ đáng tin cậy nhất của đội này tính đến thời điểm hiện tại.

Giải đấu CKTG 2022 là lần đầu tiên Zeus ra mắt trong đội hình chính của T1 tại sân chơi này. Sao trẻ nhà T1 đã thể hiện tốt ở 2 giải LCK vừa qua cũng như MSI 2022. Nhưng CKTG là một môi trường hoàn toàn khác và Zeus sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa nếu muốn mang vinh quang về cho T1.

Xạ thủ của SGB góp mặt trong danh sách 5 tuyển thủ trẻ tuổi nhất tham dự Chung kết thế giới 2022 - Ảnh 3.

Zeus vẫn sẽ là chỗ dựa hàng đầu của T1 và người hâm mộ đội tuyển này tại CKTG 2022

3/ Brance - 18 tuổi 210 ngày (LOUD)

Trong danh sách này, đối với cộng đồng LMHT nói chung và người hâm mộ tại VCS nói riêng, có lẽ Brance là cái tên lạ lẫm nhất. Anh thuộc đội tuyển LOUD đến từ khu vực Nam Mỹ mà cụ thể là Brazil. Tương tự hầu hết cái tên trong danh sách này, CKTG 2022 là lần đầu tiên Brance có cơ hội tham dự một giải đấu cấp độ quốc tế của làng LMHT.

Và Brance cùng với LOUD cũng chính là một trong những ẩn số tại CKTG 2022 sắp tới. Dĩ nhiên, sẽ không ít người không đánh giá cao đội tuyển này. Nhưng chắc chắn, các đội đến từ các khu vực nhỏ sẽ luôn tiềm ẩn nhiều bất ngờ thú vị cho các đối thủ lẫn khán giả LMHT toàn thế giới.

Xạ thủ của SGB góp mặt trong danh sách 5 tuyển thủ trẻ tuổi nhất tham dự Chung kết thế giới 2022 - Ảnh 4.

Brance (cầm cúp) là cái tên khá mới mẻ tại giải đấu lần này

2/ Shogun - 18 tuổi 176 ngày (Saigon Buffalo - SGB)

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng VCS đã vô cùng lo lắng khi vấn đề Visa của các tuyển thủ chưa có kết quả rõ ràng. Mãi cho đến tận ngày 22 và 23/09 mới đây, người hâm mộ LMHT Việt mới được thở phào khi các tuyển thủ VCS sẽ tham dự CKTG 2022 đầy đủ. Dĩ nhiên, đối với riêng SGB, thì cặp đôi Shogun - Taki vẫn là chỗ dựa hàng đầu.

Shogun cũng là tuyển thủ trẻ thứ 2 tham dự CKTG lần này. Tính riêng trong năm 2022, đây đã là giải đấu quốc tế lớn thứ 2 mà Shogun có dịp tham dự. Ở MSI 2022, anh và SGB đã có màn thể hiện xuất sắc. Người hâm mộ LMHT tại Việt Nam cũng như trên thế giới hoàn toàn có thể tin rằng Shogun cũng như SGB sẽ mang đến nhiều màn trình diễn ấn tượng nữa tại giải đấu sắp tới.

Xạ thủ của SGB góp mặt trong danh sách 5 tuyển thủ trẻ tuổi nhất tham dự Chung kết thế giới 2022 - Ảnh 5.

Shogun đã có kỳ MSI 2022 rất tốt và đang hướng đến CKTG đầu tiên của sự nghiệp

1/ Jojopyun - 17 tuổi 357 ngày (Evil Geniuses - EG)

Tuyển thủ trẻ nhất tại CKTG 2022 chính là Jojopyun - Đường Giữa của EG - đại diện đến từ khu vực LCS. Tương tự như Shogun, CKTG 2022 là giải đấu quốc tế lớn thứ 2 của làng LMHT mà Jojopyun có dịp thi đấu trong mùa giải này. Ở MSI 2022, Jojopyun không thực sự quá nổi bật nhưng anh cũng cùng EG lọt vào nhóm 4 đội mạnh nhất.

Là tuyển thủ trẻ tuổi nhưng Jojopyun đã sớm chứng tỏ được khả năng của mình. Ở CKTG 2022, EG chắc chắn vẫn sẽ cần rất nhiều đến sự tỏa sáng của tài năng trẻ này trên hành trình tìm kiếm danh hiệu.

Xạ thủ của SGB góp mặt trong danh sách 5 tuyển thủ trẻ tuổi nhất tham dự Chung kết thế giới 2022 - Ảnh 6.

Jojopyun còn trẻ nhưng đã là trụ cột của EG

Kết

Những tuyển thủ trên đều là những cái tên vô cùng trẻ trung. Có người là em út trong một đội hình dày dạn kinh nghiệm. Nhưng cũng có người là thành viên quan trọng bậc nhất trong một đội hình cũng toàn những sao mai. Dù thế nào, khi đến với CKTG 2022, họ đều sẽ phải dốc hết 100% khả năng để mang về kết quả tốt nhất cho đội của mình và cống hiến cho khán giả những màn thể hiện xuất sắc nhất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày