Xả súng vào đoàn người dự đám tang tại Nigeria: Ít nhất 65 người thiệt mạng

Lan Phương, Theo TTXVN 09:20 29/07/2019

Đài truyền hình quốc gia Nigeria ngày 28/7 đưa tin, ít nhất 65 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công được cho là do nhóm phiến quân Boko Haram tiến hành nhằm vào một đám tang ở Đông Bắc Nigeria trước đó 1 ngày, gấp gần 3 lần con số báo cáo ban đầu.

Đây cũng là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất trong vài năm gần đây ở quốc gia Tây Phi này. Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari đã lên án vụ tấn công và chỉ đạo quân đội nước này truy bắt thủ phạm.

Xả súng vào đoàn người dự đám tang tại Nigeria: Ít nhất 65 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Hiện trường một vụ tấn công tại làng Sajeri, ngoại ô Maiduguri, bang Borno, Nigeria, ngày 8/1/2019. Ảnh tư liệu: AFP/ TTXVN

Theo người đứng đầu chính quyền địa phương, các tay súng đã sát hại 21 người ở huyện Nganzai, gần thủ phủ Maiduguri của bang Borno, khi họ vừa dự tang lễ trở về, sau đó giết hại thêm 44 người khác khi nhóm người này đang tìm cách tập trung để tự vệ.

Ngoài số nạn nhân thiệt mạng nói trên, vụ tấn công đã khiến 10 người bị thương.

Trước đó, thủ lĩnh dân quân địa phương Bunu Bukar Mustapha cho biết, những kẻ tấn công đi trên 3 chiếc xe máy đã xả súng vào một nhóm người trên đường từ một đám tang trở về nhà.

Phiến quân Boko Haram thời gian gần đây thường xuyên tấn công vào huyện Nganzai. Trước đó, tối 25/7, các chiến binh thuộc lực lượng này đã tấn công một khu trại dành cho những người lánh nạn ở bên ngoài Maiduguri, giết hại 2 người và cướp bóc thực phẩm sau khi phóng hỏa một căn cứ quân sự ở gần đó.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm