Xả súng ở trung tâm thương mại tại Texas khiến 1 người tử vong, 3 người bị thương

Quỳnh Chi, Theo VTV 18:08 16/02/2023

Một người đã thiệt mạng và ba người khác bị thương sau vụ xả súng vào tối 15/2 (theo giờ địa phương) tại Trung tâm thương mại Cielo Vista ở El Paso, bang Texas, Mỹ.

Một nghi phạm đang bị giam giữ và cảnh sát tin rằng có thể có một nghi phạm khác vẫn chưa bị bắt, ông Robert Gomez từ Sở cảnh sát El Paso xác nhận. Ông Gomez không đưa ra bình luận về động cơ tiềm năng của vụ xả súng.

"Thật là hỗn loạn. Mọi người đã chạy trốn. Họ sợ hãi", ông Gomez nói.

Hai người đàn ông bị thương đã được đưa đến Trung tâm Y tế Đại học El Paso trong tình trạng nguy kịch, theo thông tin từ bệnh viện. Tình trạng của người bị thương thứ ba, một người đàn ông mà ông Gomez cho biết cũng đã nhập viện, vẫn chưa rõ ràng.

Trung tâm thương mại Cielo Vis nằm ngay cạnh Walmart, nơi xảy ra vụ nổ súng vào năm 2019 khiến 23 người thiệt mạng và gần 20 người khác bị thương. Tay súng 24 tuổi đã nhận tội với 90 cáo buộc liên bang vào tuần trước.

Từ đầu năm đến nay đã xảy ra hơn 70 vụ xả súng hàng loạt trên khắp nước Mỹ, theo Gun Violence Archive (Kho lưu trữ bạo lực súng đạn). Cả CNN và Kho lưu trữ bạo lực súng đạn đều định nghĩa, "vụ xả súng hàng loạt" là vụ nổ súng làm bị thương hoặc giết chết bốn người trở lên, không bao gồm kẻ xả súng.

Xả súng ở trung tâm thương mại tại Texas khiến 1 người tử vong, 3 người bị thương - Ảnh 1.

Cảnh sát và các lực lượng khẩn cấp bao vây Trung tâm thương mại Cielo Vista sau vụ nổ súng. (Ảnh: USA Today Network)

Vụ nổ súng hôm 15/2 xảy ra vào khoảng 17h ngày 15/2 (giờ địa phương, tức khoảng 8h ngày 16/2 theo giờ Việt Nam). Một sĩ quan đang làm công tác an ninh tại một trong các cửa hàng của trung tâm thương mại này đã đến hiện trường trong vòng vài phút và bắt giữ một nghi phạm.

Nhiều cơ quan thực thi pháp luật, bao gồm cảnh sát El Paso, Bộ An toàn Công cộng bang Texas và Lực lượng Tuần tra Biên giới Mỹ, đã có mặt tại hiện trường vụ xả súng sau khi một số người gọi 911 để thông báo về một kẻ nổ súng đang hoạt động, cảnh sát cho biết.

Ông Gomez cho biết, sơ bộ các nhà điều tra tin rằng vụ nổ súng diễn ra xung quanh khu ẩm thực của trung tâm thương mại. Để hỗ trợ điều tra, FBI đã tạo một trang web để người dân có thể gửi ảnh và video về vụ việc.

Theo ông Gomez, một trung tâm đoàn tụ đã được thành lập tại trường trung học Burges ở gần đó, tại đây những người không thể liên lạc với người thân của họ có thể tìm kiếm thông tin.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày